Nâng cao năng lực cạnh tranh bằng chứng nhận doanh nghiệp bền vững

Bạn đang xem: Nâng cao năng lực cạnh tranh và chứng nhận doanh nghiệp bền vững tại bangtuanhoan.edu.vn

Trong những năm qua, VRG đã có nhiều đơn vị thành viên đạt chứng nhận doanh nghiệp bền vững. Qua đó, giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín, thương hiệu và năng lực cạnh tranh.

Câu chuyện Cao su Bình Long

Kể từ khi đăng ký Chứng nhận Doanh nghiệp bền vững năm 2019, trong hơn 4 năm qua, Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long đã liên tục lọt vào Top 100 doanh nghiệp bền vững.

Ông Phạm Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cao su Bình Long cho biết, năm 2019, lần đầu tiên tham gia đánh giá doanh nghiệp bền vững, công ty được xếp thứ 27/100 doanh nghiệp bền vững. Đến năm 2020, công ty sẽ “nhảy” 14 bậc lên vị trí thứ 13. Năm 2021, công ty ở vị trí thứ 12. Đến năm 2022, lần đầu tiên công ty lọt vào Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững và đứng ở vị trí thứ 5.

Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công nhân, người lao động Công ty Cao su Bình Long liên tục được chứng nhận về sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và liên tục tăng thứ hạng trong 4 năm qua. công ty đã và đang làm việc. nhiều năm.

Chẳng hạn, dựa trên văn hóa của nhân viên, công ty luôn áp dụng các chính sách, quy định đối với nhân viên, an ninh con người (tài chính, nơi làm việc, đảm bảo an toàn cho nhân viên, quản lý sức khỏe,…) . sức khỏe cho người lao động, không bị cưỡng bức lao động…). Các mục tiêu này đối với công ty không chỉ dừng lại ở mức độ tuân thủ pháp luật mà còn đảm bảo lợi ích lâu dài và bền vững cho người lao động.

Hay như trong Bộ chỉ số Doanh nghiệp phát triển bền vững (CSI) 2022, các chỉ số về môi trường được thay đổi phù hợp với quy định của pháp luật và cam kết quốc tế về hành động bảo vệ môi trường. biến đổi khí hậu, bảo tồn và phục hồi đa dạng sinh học, các hệ sinh thái.

Với các chỉ số môi trường được thay đổi như trên, cộng thêm điểm cộng về công tác bảo vệ môi trường của các nhóm, việc sử dụng nước thải đạt gần như 100%, việc sử dụng bùn vi sinh được hưởng lợi rất nhiều. Phát triển các sản phẩm tự nhiên thay thế phân bón tự nhiên…, Công ty Cao su Bình Long còn góp phần quan trọng trong việc bảo vệ khoảng 25 ha rừng tự nhiên.

Cụ thể, công ty hiện đang quản lý 1 khu rừng tự nhiên với diện tích 24,8ha tại thác Số. Vật phẩm quý hiếm được ghi trong Sách đỏ Việt Nam (2007), Sách đỏ thế giới (IUCN Redlist). Ngoài ra, rừng còn có 100 loài động vật trên cạn, trong đó có 18 loài nguy cấp, quý, hiếm.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, trong nhiều năm qua, công ty đã phối hợp với Viện Lâm sinh nghiên cứu, đánh giá hiện trạng và đưa ra các giải pháp kỹ thuật bảo vệ môi trường, tiết kiệm môi trường. hệ động thực vật hiện có, đồng thời có tác dụng làm giàu rừng, tăng tính đa dạng của hệ động thực vật. Đồng thời, công ty còn tham mưu với cộng đồng và các cơ quan chức năng để lập thông tin sai sự thật về việc quản lý các loài sinh vật của rừng tự nhiên.

Tăng mức độ phổ biến và cạnh tranh

Theo ông Trương Minh Trung, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Cao su Việt Nam (VRG), từ năm 2019, Tập đoàn đã lập Chứng nhận Doanh nghiệp bền vững (dành cho Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững). Việt Nam do VCCI đánh giá và công bố hàng năm) đối với các công ty cao su, chế biến gỗ, cao su và khu vực bán hàng.

Năm đầu tiên tham gia, VRG có 10 thành viên lọt Top 100 và 3 thành viên đạt tiêu chuẩn doanh nghiệp bền vững. Năm 2020, VRG có 2 thành viên xuất sắc trong Top 10 (Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng và Công ty Cổ phần Cao su Bến Thành) và 12 thành viên trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững. Ngoài ra còn có 5 thành viên đạt tiêu chuẩn doanh nghiệp phát triển bền vững.

Năm 2021, VRG có 20 công ty trong top 100 công ty phát triển. Trong đó, Tổng công ty Cao su Đồng Nai lọt vào Top 10 và được vinh danh vì thành công trong việc tôn trọng và thúc đẩy quyền trẻ em trong doanh nghiệp. Công ty Cổ phần Cao su Bến Thành được vinh danh là doanh nghiệp thực hiện tốt bình đẳng giới tại nơi làm việc

Năm 2022, Tập đoàn có 18 doanh nghiệp lọt Top 100, Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long đạt danh hiệu 10 Doanh nghiệp bền vững ngành sản xuất và Tổng công ty Cao su Đồng Nai cũng đạt danh hiệu. Bonus là “doanh nghiệp uy tín, tôn trọng quyền con người và quyền trẻ em”.

Xem thêm bài viết hay:  Thu hút nguồn lực, hỗ trợ kỹ thuật của Hàn Quốc cho ngành NN-PTNT Việt Nam

Nhờ vậy, nhiều năm qua, VRG là nơi quy tụ những doanh nghiệp nằm trong top 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, trong đó có những doanh nghiệp lớn như Unilever Việt Nam, Vinamilk, Heneken, PNJ, Nestle Việt Nam… các doanh nghiệp trong nhóm này cũng đã đạt giải. nhiều giải thưởng tôn vinh quyền tự do nhân quyền, quyền trẻ em, bình đẳng giới trong kinh doanh…

Ông Trương Minh Trung cho biết, việc phê duyệt tiêu chuẩn doanh nghiệp sẽ giúp các công ty thành viên VRG thử nghiệm và hoàn thiện hệ thống quản lý Quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý quản lý . .

Nhớ tham khảo thêm bài viết: Nâng cao năng lực cạnh tranh bằng đảm bảo thực hành kinh doanh bền vững trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nâng cao #năng lực #cạnh tranh #bằng #chứng chỉ #doanh nghiệp #kinh doanh bền vững

Xem thêm chi tiết về Nâng cao năng lực cạnh tranh bằng chứng nhận doanh nghiệp bền vững ở đây:

Nhớ để nguồn: Nâng cao năng lực cạnh tranh bằng chứng nhận doanh nghiệp bền vững tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận