Nâng cao ý thức về các quy định chống khai thác IUU

Bạn đang xem: Nâng cao nhận thức về pháp luật chống IUU tại bangtuanhoan.edu.vn

Cà Mau thường xuyên tổ chức tuyên truyền vận động ngư dân nâng cao nhận thức, quyết tâm chống khai thác IUU, góp phần chống ‘thẻ vàng’ của EC.

Thời gian qua, để thay đổi thái độ, hành vi của người dân, các tổ, ngành, cộng đồng trong vùng đã sử dụng nhiều biện pháp, nghiên cứu, giám sát và phổ biến rộng rãi cho người dân. Hội đồng ngư dân về pháp luật khai thác IUU, phối hợp vận động tất cả các chủ, người khai thác tàu xa bờ ký cam kết không vi phạm vùng biển xa bờ.

Nhận xét Ông ĐỖ TRƯỜNG HẬU – Đại diện Phòng Giám sát và Kiểm soát tàu cá Sông Đốc: “Từ đầu năm đến nay, luật IUU do người dân bất cẩn mà vi phạm, nguyên nhân là do người dân biết điều”.

PHẠM ANH KHƯƠNG – Giám đốc Cảng cá Sông Đốc, tỉnh Cà Mau: “Để thông tin cho người dân khi qua Cảng cá Sông Đốc cần tuyên truyền đến các chủ tàu, người khai thác tàu và các tàu trước khi qua Cảng cá Sông Đốc. Port.Port.thông tin trước khoảng một tiếng về thông tin và nhu cầu nếu có”

Ngoài ra, việc lắp đặt thiết bị giám sát trên tàu cá, thực hiện cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài, được các chủ phương tiện ghi lý lịch khai thác và ghi đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm đánh bắt. nó đang từng bước thay đổi thói quen đánh bắt trước đây, từ đó giúp giảm tình trạng đánh bắt bất hợp pháp.

Anh NHẬT TRƯỜNG – Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết: “Thường thì tôi tặng một cuốn, đi biển tặng cuốn khác, tôi phải đưa hai cuốn như vậy”.

Ông DƯƠNG VĂN KẾT – Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau nhận xét: “Trước khi ra biển phải mang theo giấy tờ khai thác hải sản ra cảng để khai báo sản lượng đánh bắt theo quy định của Nhà nước. Đi ra ngoài”

Nhận xét Ông TRẦN DŨNG KHÁNH – Chủ tàu CM 97930TS, thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau: “Quản lý hành trình của tôi luôn hoạt động 24/24h, nếu có vấn đề gì tôi phải giải trình tận nhà . mạng. đưa cho tôi”

Hiện toàn tỉnh có 4.291 tàu cá; trong đó, có 1.565 tàu cá khai thác hải sản, các tàu cá hoạt động khai thác hải sản trên biển đều được trang bị phương tiện định vị, đăng ký tàu cá theo quy định của pháp luật, đạt tỷ lệ 100%. Cập nhật đầy đủ 100% dữ liệu tàu cá trong vùng vào danh bạ tàu cá.

Xem thêm bài viết hay:  Hủy hoại đất rừng, Công ty Xuân Thiện Thanh Hóa 2 bị phạt 70 triệu đồng

Nếu như trước đây, tỉnh Cà Mau là “điểm nóng” về tình trạng tàu thuyền ngư dân đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài thì nay, việc này đã dần bị cấm đoán và chấm dứt. nghiêm ngặt từ cách làm nghiêm ngặt của chính quyền Cà Mau và ý tưởng tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc IUU đối với tàu cá.

Nhớ copy bài này: Thông tin về luật chống IUU trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thúc đẩy #nhận thức #về #quy định #chống #khai thác #IUU

Xem thêm chi tiết về Nâng cao ý thức về các quy định chống khai thác IUU ở đây:

Nhớ để nguồn: Nâng cao ý thức về các quy định chống khai thác IUU tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận