Năng lượng mới cho lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật

Bạn đang xem: Năng lượng mới tăng trưởng và bảo vệ cây trồng tại bangtuanhoan.edu.vn

Bộ trưởng Lê Minh Hoan mong muốn Thứ trưởng Hoàng Trung sẽ khơi dậy nguồn cảm hứng, nghị lực, sáng tạo ra những sản phẩm mới về làm vườn và bảo vệ thực vật.

Sáng 5/6, Phó Chủ tịch nước Trần Lưu Quang chủ trì Lễ công bố và bầu ông Hoàng Trung giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Dự lễ công bố có Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, đại diện lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Nội chính Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Về phía Bộ NN&PTNT có Bộ trưởng Lê Minh Hoan, các Thứ trưởng Phùng Đức Tiến, Trần Thanh Nam, Nguyễn Hoàng Hiệp, Nguyễn Quốc Trị và thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ NN&PTNT.

Sau khi Phó Chủ tịch nước Trần Lưu Quang trao Quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Trung, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã có bài phát biểu khen ngợi, bàn giao công việc cho tân Thứ trưởng.

Đầu tiên, Bộ trưởng chúc mừng tân Thứ trưởng Hoàng Trung và cho biết đây là thời điểm Bộ NN&PTNT phát huy hết công cụ lãnh đạo, thực hiện các công việc Đảng, Nhà nước giao.

“Lãnh đạo Bộ đã đầy đủ, nhưng phải phấn đấu về chất lượng, sự phối hợp giữa các khối, ngành. Tôi cũng mong muốn Bộ trưởng có chỉ đạo rõ ràng, thấu đáo”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.

Giải trình về Phó Chủ tịch Trần Lưu Quang, Bộ trưởng cho biết, trồng trọt và bảo vệ thực vật là lĩnh vực rất lớn và sau khi Phó Chủ tịch Hoàng Trung nhận công tác sẽ là người chỉ đạo kỹ thuật của công việc đó. Đây là cơ hội để Bộ NN-PTNT xây dựng chiến lược nông nghiệp đến năm 2023, trong đó có chiến lược chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp hiện có.

Đặc biệt, Bộ trưởng giao Thứ trưởng Hoàng Trung nghiên cứu, rà soát và triển khai cụ thể Luật Nông nghiệp, một luật có tác động đến nông dân và các ngành nông nghiệp. “Thứ trưởng Hoàng Trung sẽ bắt tay ngay vào triển khai, hoàn thiện tất cả các luật, thông tư và các vấn đề liên quan đến Luật Nông nghiệp”, Bộ trưởng nói.

Bên cạnh đó, ông Lê Minh Hoan cũng đề cập đến một số khía cạnh quan trọng của nông nghiệp hiện nay như tạo ra cách để có thêm thông tin về các loài hay tìm cách phát triển du lịch nông nghiệp sâu rộng hơn.

Cuối cùng, Bộ trưởng mong rằng Thứ trưởng sẽ kết nối với các Thứ trưởng khác, với tinh thần đoàn kết, yêu thương, hợp tác và chia sẻ để dẫn dắt, dẫn dắt, khuyến khích, trao quyền và tạo ra những cái mới. trong lĩnh vực trồng trọt và bảo vệ thực vật.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá cao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có những giải pháp kịp thời, táo bạo đối với các vấn đề. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng lý giải những thách thức còn tồn tại và mong lãnh đạo Bộ NN&PTNT tiếp tục cố gắng: “Vấn đề không phải ở nhiều người, mà vấn đề là chúng ta giao tiếp tốt và có dũng cảm để hợp tác.” kiên nhẫn. . trách nhiệm”.

Ngoài ra, thứ trưởng cũng nhấn mạnh cần có cách giải quyết vấn đề mới chứ không phải cách cũ. Điểm cuối cùng Phó Thủ tướng chia sẻ là nông nghiệp là ngành kinh doanh lớn, còn nhiều dư địa phát triển nên dù có vướng mắc cũng phải tìm cách xử lý, hỗ trợ đúng lúc. khủng hoảng.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, việc bổ nhiệm Thứ trưởng Hoàng Trung sẽ góp phần kiện toàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Muốn vậy, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết sẽ tháo gỡ vướng mắc trong lĩnh vực nông nghiệp để xuất khẩu của khu vực thứ 3 bằng cùng kỳ năm 2022 và đạt mục tiêu 54 tỷ USD trong cả năm của năm 2023.

Về phần mình, chia sẻ sau khi nhận công tác, tân Thứ trưởng Hoàng Trung đánh giá cao sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Bộ trưởng giao. Qua đây, Thứ trưởng Hoàng Trung cũng mong muốn nhận được sự cộng tác, chia sẻ, kiểm soát của các đồng chí Lãnh đạo Bộ cũng như sự đồng hành, hợp tác, hỗ trợ của Lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

ông Hoàng Trung quê ở xã Hoàng Thắng (huyện Văn Yên, Yên Bái); có học vị tiến sĩ; trình độ lý luận chính trị cao hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Hải sâm cát, đối tượng nuôi thân thiện với môi trường

Trước khi được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Hoàng Trung đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, từng đảm nhiệm nhiều vị trí công tác, lãnh đạo ở nhiều lĩnh vực khác nhau. .

Tháng 5/2009, ông Hoàng Trung được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật. Tháng 4/2016, ông Hoàng Trung được bổ nhiệm giữ chức Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật.

Cục Bảo vệ thực vật dưới sự lãnh đạo của ông Hoàng Trung đã đạt được nhiều thành tựu trong đàm phán, mở cửa thị trường cho nhiều loại nông sản Việt Nam xuất khẩu sang các thị trường đang phát triển nhanh. Đặc biệt, xuất khẩu quả vải, nhãn tươi, thanh long sang thị trường Nhật Bản; Một trái Bưởi mới được gửi sang Mỹ.

Đối với thị trường Trung Quốc, Cục Bảo vệ thực vật đã tạo nhiều thuận lợi bằng việc nhanh chóng đàm phán với Tổng cục Hải quan Trung Quốc ký Nghị định thư cho phép xuất khẩu nhiều loại trái cây, nông sản như: chuối, sầu riêng. chỉ có khoai tây…

Nhớ copy bài: Năng lượng mới trên đồng ruộng, bảo vệ mùa màng từ website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Mới #năng lượng #cho #vườn #trồng trọt #trồng cây #bảo vệ #cây trồng #cây trồng

Xem thêm chi tiết về Năng lượng mới cho lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật ở đây:

Nhớ để nguồn: Năng lượng mới cho lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận