Nắng nóng kỉ lục sau kì nghỉ lễ, nhiều nơi trên 40 độ C

Mời các bạn xem: Nắng nóng kỷ lục sau nghỉ lễ, nhiều nơi trên 40 độ C tại bangtuanhoan.edu.vn

Đợt nắng nóng cao điểm ở Bắc Bộ và Trung Bộ từ ngày 4-7/5 có thể phá kỷ lục về nhiệt độ từng ghi nhận với nhiều nơi trên 40 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, nắng nóng sẽ quay trở lại trên cả nước từ ngày 4 – 7/5. Riêng phía Tây Nghệ An và Hà Tĩnh, nhiệt độ dự báo vượt quá 40 độ C.

Do ảnh hưởng của dòng biển nóng Tây Bắc kết hợp với gió Tây Nam gây phơn nên ngày 3/5, nhiệt độ ở Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây Bắc Trung Bộ không đồng đều.

Từ ngày 4-7/5, khu Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có thể xảy ra nhiệt độ cao 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ.

Từ ngày 5-6/5 ở phía Đông Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Nam Bộ, từ ngày 3 – 6/5, nắng nóng phổ biến, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Do nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm không khí thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phoon, nguy cơ cháy nổ tại các khu dân cư do điện tăng cao và nguy cơ cháy nổ tăng cao. khả năng cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể khiến cơ thể con người mất nước, mệt mỏi, sốt do say nắng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Cơ quan Khí tượng Thủy văn nhận định, nhiệt độ này sẽ phá kỷ lục của cùng kỳ nhiều năm, nhưng chưa phải kỷ lục về nhiệt độ của năm nay. Dựa vào dấu hiệu của những đợt nắng nóng liên tiếp trong mùa hè, có thể dự đoán mùa hè năm nay sẽ rất khắc nghiệt.

Trong mùa hè nóng bức này, vẫn sẽ có mưa nhỏ nhưng mưa to, ngắt quãng rồi sẽ tạnh. Lượng nước mưa sẽ ít hơn nhiều năm và lượng mưa giảm sẽ quay trở lại các vùng biển phía Tây dẫn đến thiếu nước cho điện, nông nghiệp và du lịch.

Theo nhận định của tổ chức khí tượng thủy văn, sau đợt nắng nóng, từ ngày 8/5 sẽ có mưa nhiều hơn từ vùng núi phía Bắc đến vùng núi Trung Bộ. Đợt mưa này ngắn, mưa nhưng tạnh nhanh và sẽ kéo theo nắng nóng đột ngột. Người dân cần chú ý giữ gìn sức khỏe cho người và gia súc, gia cầm, thủy sản, tránh mưa, nắng nóng trong thời gian này.

Xem thêm bài viết hay:  Bài văn khấn cúng Tất niên 2022 chuẩn truyền thống

Vị trí TP. TP.HCM, Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ cũng có mưa rào trong ngày 8/5. Trước đó, tại Lâm Đồng và các tỉnh Đông Nam Bộ có dông cục bộ khi nắng nóng.

Nhớ đưa bài: Ghi nhận nắng nóng sau nghỉ lễ, nhiều nơi trên 40 độ C trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nắng #nóng #kỷ lục #sau #kỳ nghỉ #kỳ nghỉ #nhiều #địa điểm #trên #độ

Xem thêm chi tiết về Nắng nóng kỉ lục sau kì nghỉ lễ, nhiều nơi trên 40 độ C ở đây:

Nhớ để nguồn: Nắng nóng kỉ lục sau kì nghỉ lễ, nhiều nơi trên 40 độ C tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận