Nên rửa mặt mấy lần một ngày là hợp lý?

Bạn đang xem: Nên rửa mặt bao nhiêu lần một ngày? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Bạn nên rửa mặt bao nhiêu lần một ngày? Rửa mặt là một phần đơn giản trong thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn. Tuy nhiên, rửa mặt nhiều lần trong ngày có thể dẫn đến những rủi ro như kích ứng do chà quá mạnh, khô da và nổi mụn. Vậy rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là hợp lý, mời bạn đọc bài viết dưới đây để biết thông tin cụ thể.

1. Da nhạy cảm, dễ kích ứng

Da nhạy cảm thường dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài nên thường xuyên trong tình trạng thiếu nước, khô ráp. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, bạn chỉ nên rửa mặt 1 lần/ngày. Rửa mặt nhiều có thể gây hại cho da vì lớp dầu tự nhiên bảo vệ da mặt bị rửa trôi. Bạn nên rửa mặt 1 lần bằng nước sạch vào buổi sáng, sau đó thoa các bước như thoa nước hoa hồng hoặc xịt khoáng dưỡng ẩm. Buổi tối là thời điểm tốt nhất để rửa mặt để loại bỏ bụi bẩn trong ngày.

2. Da dầu hay da thường

Da thường và da dầu nên rửa mặt 2 lần/ngày. Sau một đêm, bã nhờn tích tụ trên da nên việc rửa mặt vào buổi sáng là điều cần thiết. Hơn nữa, rửa mặt vào ban đêm sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi bị hư hại do bụi bẩn và dầu. Ngoài ra, bạn nên tẩy tế bào chết hàng tuần đối với da dầu và một vài lần đối với da thường.

Bạn nên dùng nước lạnh để rửa mặt vào buổi sáng và sữa rửa mặt dịu nhẹ để loại bỏ dầu và bụi bẩn trong khi ngủ. Lau khô mặt và sử dụng kem dưỡng ẩm hàng ngày. Dùng sữa rửa mặt vào ban đêm và tẩy trang nếu bạn trang điểm.

3. Tập thể dục cả ngày

Rửa mặt là điều cần thiết sau khi tập thể dục. Mồ hôi sẽ dẫn đến bít tắc lỗ chân lông gây ra mụn đầu đen hoặc mụn trứng cá. Nhiều người bị mụn không giữ thói quen rửa mặt thường xuyên, đây là một thói quen xấu. Bạn phải mang theo khăn khô để lau mặt. Vì trong trường hợp dùng khăn bẩn, da của bạn sẽ bị tổn thương hoặc lặp lại những tình trạng xấu trước đó.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi rửa mặt mấy ngày một lần là hợp lý mà có thể bạn đã biết. Vui lòng giữ lại để tham khảo và sử dụng. Đừng quên theo dõi bangtuanhoan.edu.vn để cập nhật nhanh nhất những tin tức bổ ích nhất.

Xem thêm bài viết hay:  Bài tập tiếng Anh Tiểu học (Có đáp án) – Tổng hợp bài tập tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Nên rửa mặt bao nhiêu lần một ngày? của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#có nên #rửa #mặt #bao nhiêu lần #một ngày #là #hợp lý

Xem thêm chi tiết về Nên rửa mặt mấy lần một ngày là hợp lý? ở đây:

Bạn thấy bài viết Nên rửa mặt mấy lần một ngày là hợp lý? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nên rửa mặt mấy lần một ngày là hợp lý? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Nên rửa mặt mấy lần một ngày là hợp lý? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận