Nếp A Sào bội thu 8 tấn/ha trên vùng đất Kinh Bắc

Bạn xem: Lúa sáng ở A Sào năng suất cao 8 tấn một ha Kinh Bắc tại bangtuanhoan.edu.vn

Giống lúa nếp A Sào trên quy mô 10 ha tại tỉnh Bắc Ninh sau vụ mùa đã bắt đầu cho kết quả tốt, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và tập quán canh tác của người dân trên địa bàn.

Cánh đồng thôn Tam Sơn, xã Tân Lãng, tỉnh Lương Tài, Bắc Ninh rộng 10 ha, năm 2023 lúa nếp A Sào được đưa vào trồng khảo nghiệm. Đến nay, nhìn những hạt lúa vàng ươm sắp được thu hoạch, người nông dân Tam Sơn vui mừng, phấn khởi vì đã tìm được giống lúa phù hợp với địa phương.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đánh giá rất cao tiềm năng và thành công của nếp A Sào so với các giống nếp đang được trồng đại trà tại Bắc Ninh.

Lúa nếp 1 sào có thể sinh trưởng và phát triển tốt trong vụ xuân ở Bắc Ninh, giống có khả năng đẻ nhánh khá, trỗ bông đều, bông cao, hạt tròn, không nhiễm sâu bệnh. hại nặng như: đạo ôn, sâu cuốn lá, ngọn thân. Đặc biệt ưu điểm của gạo khi nấu xôi là rất ngon, chắc và dẻo.

Đầu tiên ông khẳng định giống lúa A Sào phù hợp với thổ nhưỡng và điều kiện canh tác của người dân tỉnh Bắc Ninh, từ đó hỗ trợ phát triển giống lúa này trên địa bàn tỉnh, giúp nông dân có thêm nhiều lựa chọn. đưa vào sản xuất. Qua đó thúc đẩy các kế hoạch cho các cộng đồng sản xuất bền vững mang lại lợi ích kinh tế lớn hơn cho xã hội ở mọi cấp độ.

Xem thêm bài viết hay:  Nuôi ong du mục, thu hàng trăm triệu đồng

Nhớ thả bài: Nếp A Sào năng suất 8 tấn/ha cao nhất xứ Kinh Bắc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nếp #Sao #bồi #thu hoạch #tonha #trên #đất #Vua #Bắc

Xem thêm chi tiết về Nếp A Sào bội thu 8 tấn/ha trên vùng đất Kinh Bắc ở đây:

Nhớ để nguồn: Nếp A Sào bội thu 8 tấn/ha trên vùng đất Kinh Bắc tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận