Nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở Iceland

Bạn đang xem: Nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland tại bangtuanhoan.edu.vn
  • Những điều bạn cần biết về bắc cá»±c quang
  • Những khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland

Tìm đến khách sạn ngắm bắc cực quang ở Iceland để tận mắt chiêm ngưỡng cực quang huyền diệu xuất hiện trên bầu trời không bị ô nhiễm ánh sáng.

Iceland được biết đến là một nơi phi thường, đó là vùng đất mà bạn có thể chiêm ngưỡng thiên nhiên một cách hoàn hảo nhất, nơi sông băng và núi lửa gặp nhau, nơi những thác nước ầm ầm và suối nước nóng bốc hơi gần ngay trước mắt.

Đắm mình trong thiên nhiên hoang sơ trong chuyến đi đến Iceland

Trên hết, bạn có thể nhìn thấy cực quang ở Iceland. Ngắm cực quang có thể là điều mà rất nhiều khách du lịch mong muốn trong hành trình du lịch Iceland của họ, nếu bạn là một trong số đó hãy cân nhắc việc ở tại một trong những khách sạn có thể ngắm bắc cực quang ở Iceland. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để tận mắt chiêm ngưỡng cực quang huyền diệu trong thời gian ở vùng đất của lửa và băng.

Ngắm bắc cực quang trong bầu trời đêm ở Iceland @nordicvisitor

Dưới đây là những khách sạn tốt nhất ở Iceland để xem bắc cực quang:

Những điều bạn cần biết về bắc cực quang

Bắc cá»±c quang – hay có tên gọi aurora borealis, northern lights là một hiện tượng xảy ra lúc các hạt tích điện từ mặt trời va chạm với bầu khí quyển của Trái đất. Điều này dẫn đến những sắc màu tím, xanh lá cây hoặc đỏ đầy mê hoặc xuất hiện trên bầu trời phía trên bạn. Để nhìn thấy chúng một cách sống động nhất, bạn cần có một bầu trời đêm tối và quang đãng.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandNgắm nhìn vẻ đẹp yên bình của mùa đông ở Iceland với bắc cực quang

Trong chuyến đi của bạn, hãy kiểm tra dự báo cực quang trên trang web của Văn phòng MET Iceland. Bằng cách này, bạn có thể biết liệu có khả năng có hoạt động mạnh của mặt trời và thời tiết trong lành vào mỗi buổi tối hay không.

Để tăng cÆ¡ hội chứng kiến ​​bắc cá»±c quang, bạn nên đến thăm Iceland vào mùa đông, từ tháng 10 đến tháng 4, đây là lúc bầu trời đêm tối nhất. CÅ©ng có thể nhìn thấy bắc cá»±c quang vào tháng 9, thậm chí là tháng 8 nếu bạn siêu may mắn, nhÆ°ng nó phổ biến hÆ¡n nhiều vào mùa đông.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandNgắm nhìn bầu trời đêm với cực quang hùng vĩ

Mùa đông là thời điểm lý tưởng để đến thăm Iceland để xem bắc cực quang nhờ đêm dài hơn trong mùa. Một số khu vực có tới 19 giờ bóng tối vào ngày ngắn nhất trong năm, điều này mang lại nhiều cơ hội để phát hiện bắc cực quang. Vì Iceland có nhiều giờ ban ngày trong suốt mùa hè, bao gồm cả hiện tượng được gọi là mặt trời lúc nửa đêm, nên việc ngắm bắc cực quang ở Iceland vào thời điểm này trong năm khó hơn nhiều.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandBắc cực quang thường xuất hiện vào phần tối nhất của đêm, trong khoảng thời gian từ 11 giờ đêm đến 2 giờ sáng

Trong chuyến đi ngắm bắc cực quang, bạn nên tránh xa các thị trấn, vì các khu vực xây dựng phát ra ô nhiễm ánh sáng khiến bạn khó phát hiện cực quang. Các khách sạn sau đây ở Iceland đều có vị trí thuận lợi ở vùng nông thôn và tận hưởng bầu trời đêm tối vào mùa đông – nơi bạn có thể nhìn thấy bắc cực quang.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandHãy tưởng tượng xem những ánh sáng thiên thể nhảy múa trên bầu trời với các sắc thái sống động của xanh lá cây, đỏ và hồng.  

Những khách sạn ngắm bắc cực quang ở Iceland

1. Khách sạn Rangá

Việc ngắm cá»±c quang từ một bồn tắm ngoài trời giống nhÆ° ý tưởng về thiên đường, thì Hotel Rangá chính là thiên đường đó. Nằm giữa Hella và Hvolsvöllur ở Nam Iceland, chỉ cách thủ đô Reykjavík hai giờ lái xe, Rangá là khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland có thể nhìn ra dòng sông rộng lớn ở một địa điểm xa xôi. Điều này có nghÄ©a là bạn có nhiều cÆ¡ hội bắt được cá»±c quang hÆ¡n vì bạn sẽ tránh xa bất kỳ ô nhiễm ánh sáng nào.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandKhách sạn Rangá

Bầu trời rộng mở xung quanh mang đến cho bạn tầm nhìn không bị gián đoạn về màn trình diễn ánh sáng tự nhiên này. Hotel Rangá cũng cung cấp các cuộc gọi báo thức, vì vậy nếu bắc cực quang xuất hiện vào nửa đêm, nhân viên sẽ thông báo cho bạn biết. Họ cũng sẽ cung cấp cho bạn chăn để giữ cho bạn ấm áp và ngắm bắc cực quang.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandMón ăn mùa đồng trong khách sạn Ranga @hotelranga khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandMón ăn mùa đồng trong khách sạn Ranga @hotelranga

Và nếu bạn không ngồi ở một trong ba bồn tắm nước nóng để ngắm cảnh. Hãy ngồi trên một trong những băng ghế ngoài trời hoặc bước ra ban công của căn phòng. Cùng với việc chiêm ngưỡng cực quang, bạn có thể tận hưởng một điểm ngắm sao ở Rangá. Khách sạn có đài quan sát riêng hoàn chỉnh với kính viễn vọng chất lượng cao, giúp bạn có cái nhìn cận cảnh hơn về Sao Mộc, Sao Thổ và Sao Hỏa. Vì vậy, nếu cực quang không xuất hiện, bạn vẫn có thể tận hưởng bầu trời đêm huyền diệu.

2. Khách sạn Magma

Đi xa hÆ¡n nữa dọc theo Đường vành đngười nào ở Nam Iceland và bạn sẽ đến khách sạn Magma, nằm gần ngôi làng nhỏ Kirkjubæjarklaustur. Magma là một khách sạn kiểu dáng đẹp, thân mật với đội ngÅ© nhân viên thân thiện luôn chào đón bạn. Chỉ có 12 phòng ở đây nên tất cả đều cảm thấy rất riêng tÆ°.

Magma nhìn ra một hồ nước và những cánh đồng dung nham trải dài về phía sông băng Vatnajökull. Lúc bạn được xung quanh bởi thiên nhiên ở đây, bạn có thể nhìn lên bầu trời đêm tối xung quanh mình và luôn được ấm áp trong khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandKhách sạn Magma @nordicvisitor

Ngoài ra, phòng của bạn còn có sân trong được trang bị bàn ghế để bạn có thể thu dọn đồ đạc và ngồi bên ngoài để ngắm cực quang nhảy múa. Đừng ngần ngại thưởng thức một bữa ăn ngon kiểu Iceland trong nhà hàng của khách sạn!

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandMagma Hotel @magmahotel.is

Lúc bạn ở tại Khách sạn Magma trong mùa cá»±c quang từ tháng 10 đến tháng 4 bạn sẽ có cÆ¡ hội tận hưởng một số hoạt động mùa đông hàng đầu. Ví dụ như khám phá hang động băng hoặc đi bộ đường dài trên sông băng ở Vatnajökull, hoặc xem những tảng băng trôi ở đầm phá sông băng Jökulsárlón.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandBữa sáng ở Magma Hotel @magmahotel.is

3. Khách sạn Fosshotel Myvatn

Nếu bạn muốn khám phá những điểm nổi bật của vùng đông bắc Iceland vào mùa đông, hãy ghé thăm khách sạn ngắm bắc cực quang ở Iceland Fosshótel Mývatn. Nằm gần hồ Mývatn ở Bắc Iceland, khách sạn này cách xa bất kỳ ô nhiễm ánh sáng nào nên bạn có cơ hội tuyệt vời để chứng kiến ​​bắc cực quang từ đây.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandKhách sạn Fosshotel Myvatn

Lúc dùng bữa tại nhà hàng hiện đại của Fosshótel, bạn có thể chiêm ngưỡng quang cảnh hồ Mývatn qua cá»­a sổ kính suốt từ trần đến sàn. Phòng xông hÆ¡i khô và nhiều phòng cÅ©ng nhìn ra hồ. Ngoài ra còn có một sân thượng ngoài trời, nÆ¡i bạn có thể nhìn lên để xem bắc cá»±c quang vào một đêm trời trong.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandNhà hàng ở khách sạn Fosshotel Myvatn

Ngoài săn cá»±c quang, lúc lÆ°u trú tại Fosshótel Mývatn, bạn còn có thể tham gia các hoạt động vui chÆ¡i khác. Từ tháng 12 đến tháng 3, bạn có thể đi xe trượt tuyết trên mặt hồ đóng băng – một cách thú vị để ngắm cảnh núi non.

Hoặc khám phá những thác nước gần đó nhÆ° Dettifoss và Goðafoss tuyệt đẹp. Vào mùa đông, những thác hùng vÄ© này thường có mÆ°a phùn trong tuyết và băng. Lúc bạn khám phá xong và sẵn sàng thÆ° giãn, hãy đến Mývatn Nature Baths để bÆ¡i sang trọng trong làn nước địa nhiệt ấm áp.

4. Khách sạn đồng quê Hofsstaðir

Một viên ngọc quý khác ở Bắc Iceland là khách sạn Hofsstaðir Country, nằm trên một sườn đồi ở Skagafjörður. Từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt ra vịnh hẹp xinh đẹp và ngắm cực quang nhảy múa trên bầu trời phía trên, nếu chúng xuất hiện.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandKhách sạn đồng quê Hofsstaðir @Living + Nomads

Tại Hofsstaðir Country Hotel, bạn đang ở giữa vùng nông thôn xa xôi, vì vậy sẽ có nhiều bóng tối vào ban đêm để nhìn thấy cực quang trong ánh hào quang trọn vẹn của chúng. Ngoài ra, một số phòng nhất định có hiên ở phía trước và phía sau, vì vậy bạn có thể tìm thấy tầm nhìn đẹp nhất mà vẫn tận hưởng sự riêng tư của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Top 12 Salon làm tóc đẹp và uy tín nhất quận 2, TP. HCM

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandCực quang được nhìn thấy ở nhà nghỉ đồng quê @Hofsstaðir – Country Hotel

Giữa việc phát hiện cá»±c quang từ sân trong của bạn, hãy nhớ thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng của nhà khách. Tại đây, các cá»­a sổ xung quanh mang đến cho bạn tầm nhìn không bị cản trở ra khung cảnh tuyệt đẹp xung quanh trong lúc thưởng thức bữa sáng kiểu lục địa hoặc bữa tối thịnh soạn kiểu Iceland.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandPhòng ăn trong nhà nghỉ Hofsstaðir – Country Hotel @Hofsstaðir – Country Hotel

Trong thời gian ở khách sạn ngắm bắc cực quang ở Iceland, bạn có thể ngâm mình trong hai suối nước nóng Grettislaug (“Bể bơi của Grettir”) và Jarlslaug (“Bể bơi của Bá tước”). Hoặc tìm hiểu về lịch sử hàng hải của đất nước tại Bảo tàng Kỷ nguyên Cá trích ở Siglufjörður và ghé thăm bảo tàng dân gian ở Glaumbær .

5. Khách sạn Húsafell

Chạy trốn đến vùng hoang dã nguyên sơ của Tây Iceland và ở tại khách sạn Húsafell xa xôi, tự túc, cách Reykjavík hai giờ. Với sông băng Langjökull, thác nước, hang động băng, hang động dung nham, núi non và cánh đồng dung nham nằm trong khoảng cách dễ dàng tiếp cận, bạn sẽ thấy mình đang lạc vào một xứ sở thần tiên của Iceland ở đây.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandKhách sạn Húsafell

Khung cảnh tách biệt này là nÆ¡i bạn có thể nhìn thấy từ Húsafell với mức độ ô nhiễm ánh sáng thấp, vì vậy bạn có cÆ¡ hội tuyệt vời để phát hiện cá»±c quang chiếu sáng bầu trời mùa đông tối. Bạn cÅ©ng có thể yêu cầu đánh thức bắc cá»±c quang nếu cá»±c quang xuất hiện lúc bạn đang ngủ.

khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandKhách sạn Húsafell @husafell khách sạn ngắm bắc cực quang ở iceland, khám phá, trải nghiệm, nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cực quang ở icelandMón ăn trong nhà hàng ở Húsafell @husafell

Điều tuyệt vời lúc lÆ°u trú tại khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland này là bạn có rất nhiều điều thú vị để làm. Ngoài việc chiêm ngưỡng cá»±c quang vào ban đêm, vào ban ngày, bạn có thể đi bộ đường dài, đạp xe, chÆ¡i gôn, đi xe trượt tuyết hoặc thám hiểm hang động. Bạn cÅ©ng có thể mạo hiểm Into The Glacier để đi bộ qua các đường hầm băng bên trong Langjökull. Hoặc dành thời gian để thÆ° giãn tại Húsafell Canyon Baths, bÆ¡i trong hồ bÆ¡i nước nóng địa nhiệt của khách sạn và dùng bữa tại nhà hàng ẩm thá»±c Iceland trang nhã.

Fleurdelys (tổng hợp) – luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Internet

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland của website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Nghá #dÆáng #táºi #nháng #khÃch #sáºn #ngáºm #báºc #các #quang #Iceland

Xem thêm chi tiết về Nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland ở đây:

Bạn thấy bài viết Nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Nghỉ dưỡng tại những khách sạn ngắm bắc cá»±c quang ở Iceland tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận