Nghệ An kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông, đặc sản

Bạn xem: Nghệ An liên kết và ăn theo nông sản, đặc sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Ngày 27/5, tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị phối hợp sử dụng nông sản vùng, miền.

Đây là cơ hội tốt để các bên có định hướng, hoạch định kế hoạch, phương án như thế nào để phát huy được tầm quan trọng của nông, lâm, ngư nghiệp.

Với vị trí thuận lợi, giao thông liên tục được đầu tư, tài nguyên rừng và biển phong phú, Nghệ An hội tụ các nguồn lực cần thiết để thúc đẩy sản xuất, chế biến hàng hóa. nông lâm thủy sản, sản xuất sản phẩm OCOP, từ đó cung cấp nguồn hàng cho thị trường trong và ngoài nước.

Đến nay, tổng ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản của Nghệ An có khoảng 15.000 chỗ làm, đáp ứng nhu cầu thường xuyên cho 30.000 – 50.000 lao động.

Hiện trên địa bàn tỉnh có 3 nhà máy đường đang hoạt động với công suất 14.000 tấn mía/ngày, sản lượng đường năm 2022 đạt 140.000 tấn. Huyện cũng có 35 nhà máy và trang trại chè sản xuất 12.560 tấn.

Chế biến hoa quả là lĩnh vực được Nghệ An tập trung nghiên cứu trong thời gian gần đây, tuy còn mới nhưng nhìn chung là khả quan. Hiện tại, Nhà máy nước ép dứa của Công ty Cổ phần Thực phẩm Nafoods có công suất 200 tấn dứa quả/ngày (tương đương 35.000 tấn dứa quả/năm), chế biến 8.750 tấn dứa ép/năm. Đáng nói, sản phẩm được xuất khẩu sang các nước châu Âu.

Ngoài ra còn có Nhà máy Núi Tiên của Tập đoàn TH chuyên sản xuất các sản phẩm nước tinh khiết, nước hoa quả và nước thảo dược. Nhà máy đảm bảo công suất 360.000 chai/giờ. Sắp tới sẽ tập trung ra thị trường nước ngoài.

Ngoài ra, UBND tỉnh Nghệ An đã ký thỏa thuận với Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao chuẩn bị mặt bằng trồng và xây dựng nhà máy sản xuất nước hoa quả công suất 40.000 – 60.000 tấn hoa quả tươi/năm. Hiện tại, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang triển khai dự án xây dựng cộng đồng.

Nói đến lâm sản, điều đáng mừng là nhiều doanh nghiệp lớn đã tham gia thị trường và sẵn sàng kiếm bộn tiền. Trong lĩnh vực kinh doanh chế biến gỗ, Công ty CP Lâm nghiệp Tháng Năm có công suất 130.000m3 ván MDF/năm, 6.000m3 ván ép/năm; Công ty CP Ván nhân tạo Tân Việt Trung công suất 60.000 m3/năm; Công ty Cổ phần Kinh doanh và Chế biến Lâm sản Phihico chế biến 3.000 m3/năm ván ép. Hay như Công ty CP Gỗ Hoàng Thông Nghệ An, được biết đến là liên doanh giữa tỉnh Bình Dương và các doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, đầu tư nhà máy ván ép theo dây chuyền tự động, công suất 20.000m3 gỗ. ván ép. năm…

Về sản xuất viên nén, điểm sáng là Công ty Nhiên liệu sinh học, Công ty CP Sản xuất kinh doanh gỗ Thanh Chương với 160.000 tấn sản phẩm/năm, Công ty TNHH Lâm sản Khánh Tâm 160.000 tấn sản phẩm/năm, công suất 15.000 công suất. tấn sản phẩm/năm; Công ty Cổ phần Đầu tư và Sản xuất Thành Phát…

Nhằm mở rộng thị trường, giới thiệu, quảng bá nông, lâm, thủy sản, hàng năm, Nghệ An sản xuất nhiều sản phẩm xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường thực phẩm. Huyện và các ngành liên quan cũng tổ chức cho doanh nghiệp tham gia các hội chợ, triển lãm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và các khu vực tổ chức.

Bên cạnh những tín hiệu tích cực, kế hoạch tăng lượng nông, lâm, thủy sản của Nghệ An vẫn còn nhiều rào cản, trở ngại. Điều này dựa trên quy mô nhỏ và manh mún; Quá trình tích tụ ruộng đất, xây dựng trang trại lớn và đặc biệt là tạo vùng chuyên canh còn nhiều vướng mắc, chưa tạo được dư địa đủ lớn để cạnh tranh bình đẳng trên thị trường kinh tế.

Nhiều doanh nghiệp nông, lâm, ngư nghiệp ở Nghệ An có năng lực sản xuất thấp, thể hiện ở trình độ tài chính, kỹ thuật, trang thiết bị và trình độ quản lý, kinh doanh.

Xem thêm bài viết hay:  Quýt hồng không phụ tình đất, tình người Lai Vung

Hội nghị hợp tác nông nghiệp vùng và khu vực là cơ hội tốt để doanh nghiệp và cộng đồng quảng bá, giới thiệu các nông sản chủ lực, đặc sản của Nghệ An và vùng đến các doanh nghiệp, đơn vị. phân phối và sử dụng nông sản trong cả nước. Từ đó tạo dựng và xây dựng chuỗi liên kết chặt chẽ giữa các bên, đảm bảo theo nhu cầu quản lý hành chính của chính quyền quản lý hành chính của nhân dân.

Tại sự kiện còn diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở NN&PTNT Nghệ An và Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ Tổng hợp WinCommerce về hợp tác phát triển giá trị sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp. nâng cao công tác quản lý chất lượng Nông sản Nghệ sử dụng trong hệ thống bán lẻ WinCommerce.

Nhớ copy bài này: Nghệ An liên kết và ăn hàng nông sản, đặc sản của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Công nghệ #kết nối #tiêu dùng #sản phẩm #nông nghiệp #đặc sản

Xem thêm chi tiết về Nghệ An kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông, đặc sản ở đây:

Nhớ để nguồn: Nghệ An kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông, đặc sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận