Nghị luận: Theo anh chị tuổi trẻ nên sống như thế nào?

Bạn đang xem: Thảo luận: Theo em tuổi trẻ nên sống như thế nào? TRONG bangtuanhoan.edu.vn

Mời các bạn cùng tham khảo những bài văn mẫu viết theo chủ đề Tuổi xanh nên sống như thế nào? được tuyển chọn dưới đây để bình luận và củng cố cho mình những bài viết hay và ý nghĩa nhất.

Bài văn mẫu: Theo em tuổi xanh nên sống như thế nào?

Có rất nhiều điều khiến chúng ta dần thay đổi cách nhìn về cuộc sống. Nhưng tựu chung lại, đó là những trải nghiệm. Kinh nghiệm thất bại có lẽ đã ảnh hưởng đến tôi sâu sắc hơn và mạnh mẽ hơn.

20 tuổi, những vấp ngã, vấp ngã và đôi khi muốn bỏ cuộc, thực sự tôi thấy mình chưa bao giờ có định hướng rõ ràng cho bản thân. Tôi để tuổi xanh của mình trôi qua vô ích. Và sau những thất bại lặp đi lặp lại, khiến tôi thấy, mình cần phải thay đổi. Tôi cần sống thêm một tuổi xanh nữa – một tuổi xanh theo đúng nghĩa của từ này. Nhưng:

Tuổi xanh nên sống như thế nào?

Đó có lẽ là câu hỏi khiến tôi và rất nhiều bạn trẻ như tôi luôn loay hoay tìm câu trả lời. Khi không tìm được câu trả lời đúng, chúng ta rất dễ lạc lối. Và thất bại chỉ có thế nếu chúng ta đi sai đường.

Đã qua rồi cái thời tuổi xanh gắn liền với lý tưởng cách mạng của Đảng Cộng sản, cái thời “mặt trời chân lý chiếu rọi vào tim”, tuổi xanh hôm nay mang theo biết bao kỳ vọng, ước mơ, những quy tắc, khuôn phép của cuộc sống. định hướng. khác biệt. Qua quan sát, nghiên cứu và trải nghiệm, tôi thấy có nhiều ý kiến ​​rất hay về cuộc sống của tuổi xanh. Tôi cũng có một vài người bạn ủng hộ mạnh mẽ những ý kiến ​​này.

Ý kiến ​​thứ nhất: “Tuổi xanh cần ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng để có một tương lai vững chắc. Cần phải học trong khi những người khác đang ngủ… rất cần những hướng dẫn rõ ràng.” Bạn tôi, người đại diện cho ý kiến ​​này, là một học sinh xuất sắc với bảng điểm là niềm mơ ước của vô số học sinh. Cô bạn không quá thông minh nhưng cần cù, siêng năng và chịu học hỏi. Thời gian của cô chủ yếu dành cho việc học, lên thư viện và đọc sách. Có thể nói kiến ​​thức học thuật của cô rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu của cô là ít tham gia các hoạt động xã hội, ít giao du và ít có thời gian tận hưởng cuộc sống. Cô ấy yếu trong giao tiếp xã hội và giao tiếp.

Ý kiến ​​thứ hai: “Tuổi xanh cần đi du lịch, cần tận hưởng tuổi xanh, cần sống vì đam mê, cần làm những điều mình thích, và sống cho chính mình. Tuổi xanh cần trải nghiệm, cần thử thách, cần thử mọi thứ có thể để không phải hối tiếc…”. Và đại diện cho ý kiến ​​này là một cô gái vô cùng năng động. Cô ấy là phó đội trưởng của một câu lạc bộ tình nguyện. Là một người đam mê du lịch, cô ấy đã đến thăm rất nhiều địa điểm hấp dẫn. Mối quan hệ của cô ấy cũng vô cùng rộng lớn, các niềm vui với nhóm bạn và tập thể cuốn cô vào cuộc sống nhộn nhịp. Cô có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống và cách xây dựng các mối quan hệ. Những điều cô làm thực sự thú vị và khiến cuộc sống của cô không bao giờ nhàm chán. Nhưng cũng chính vì đam mê của cô Đối với du lịch, nhưng cô bạn tự học được rất nhiều bài học về du lịch, “trúng” khá nhiều môn vì tham gia không đủ buổi. Thời gian học tập. Tất nhiên, cô vẫn hoàn thành việc học của mình, nhưng theo cách không hoàn toàn như cô mong muốn.

Đứng giữa hai luồng ý kiến ​​này, tôi như một vị quan tòa công minh, có lúc bênh vực người này, có lúc bênh vực người kia vì bản thân tôi vẫn chưa tìm được quan niệm đúng đắn cho mình. Nhưng hai lập luận đó đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều. Theo tôi, tôi nhìn thấy cả mặt tích cực và tiêu cực trong hai cách suy nghĩ đó. Đó là tất cả những lý do tốt để sống, nhưng có những thiếu sót. Đầu tiên, về ý kiến ​​thứ nhất, tôi đồng ý rằng tuổi xanh cần phải đi, để trải nghiệm, để thử thách bản thân… Mỗi chúng ta, chỉ có một tuổi xanh. Đó là khi chúng ta có tất cả, có sức khỏe, có đam mê để thực hiện ước mơ của mình. Đi nhiều, va vấp nhiều, trải nghiệm nhiều sẽ giúp ta mở mang kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm cho cuộc sống. Tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt. Tham gia quá nhiều vào các hoạt động xã hội có thể ảnh hưởng đến việc tích lũy kiến ​​thức hàn lâm. Chúng ta không thể thành công nếu chỉ dựa vào kinh nghiệm hay các mối quan hệ. Về ý kiến ​​thứ hai, tôi cũng đồng ý rằng việc siêng năng học tập, tích lũy kiến ​​thức là vô cùng quan trọng. Đó là nền tảng mà chúng ta xây dựng tương lai. Tuy nhiên, nếu chỉ học như một cái máy, chúng ta đang tự biến mình thành những con robot, thiếu sự linh hoạt và thông minh. Kinh nghiệm và thử thách là cần thiết để chúng ta biết vận dụng kiến ​​thức đúng nơi, đúng lúc.

Văn mẫu: Tuổi xanh phải sống như thế nào cho xứng đáng?

Tuổi xanh là tuổi tràn đầy nhiệt huyết và nhiệt huyết, là tuổi chứa đầy những ước mơ và hoài bão cao đẹp. Nhà văn Tô Hoài cũng từng thốt lên: “Ôi! Còn gì buồn hơn, tuổi còn trẻ, gân cứng, máu chảy tim tha thiết, mà lại sống cảnh bình lặng. Tuy nhiên, hiện nay cũng có một số bạn trẻ chọn cho mình lối sống vượt quá giới hạn cho phép. Hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề nan giải này.

Khi chúng ta được sinh ra, có những quy tắc và phạm vi cho cuộc sống. Dần dần lớn lên, chúng ta theo dấu vết của chuẩn mực đó để tiếp tục sống. Vì thế! một phạm vi là gì? Tóm lại, đó là sống theo những quy tắc đã định sẵn để có một cuộc sống yên bình, nhưng sẽ rất nhàm chán và sẽ không có những trải nghiệm hay và thú vị về cuộc sống. Cũng như Tô Hoài đã nói ở trên, “gân cường, máu dồn về tim, sống nhờ may rủi”, hẳn ông cũng muốn bày tỏ những tâm tư, ước vọng của chính mình. Tuổi xanh – thế hệ đầy ước mơ, tương lai và khát vọng, đó là lúc chúng ta cần sống sôi nổi, mạnh dạn và khả năng trải nghiệm qua mọi màu sắc chông gai của cuộc đời. Tuy nhiên, sống chôn chân trong phạm vi chật hẹp không thể diễn tả được những khát khao cháy bỏng của họ. Thật tiếc phải không nào, bởi khi tuổi xanh qua đi, chúng ta sẽ không bao giờ tìm lại được những cảm xúc và nhiệt huyết để sống lúc đó. Cuộc đời là một trang lịch sử rất dài, chúng ta phải luôn tìm tòi, học hỏi những điều mới để hoàn thiện mình. Đồng thời, xã hội cũng không thể chấp nhận những lối sống khác nhau đến nực cười như vậy… Tóm lại, chúng ta cần chọn cho mình một con đường thích hợp, làm gì cũng phải suy nghĩ kỹ. Điều đó, nếu không thực sự trưởng thành, từ suy nghĩ đó sẽ khiến phẩm giá con người bị tổn thương nghiêm trọng.

Bài văn mẫu: Tranh luận tuổi xanh có nên sống khác đi

Trong cuộc sống, việc hình thành phong cách sống, thái độ sống ngay từ khi còn trẻ là điều quan trọng và cần thiết đối với mỗi cá nhân. Thật vậy, việc định hình phong cách sống cũng như cách sống và làm việc của mỗi người sẽ ảnh hưởng đến thành công và cuộc sống sau này của mỗi người. Thực ra, tuổi xanh có lẽ là lúc con người ta tràn đầy dũng khí, tự tin vào bản thân, luôn sẵn sàng hi sinh cũng như cháy hết mình với những đam mê phía trước. Vì vậy, nhiều bạn trẻ ngày nay có xu hướng làm việc và cống hiến để tạo ra giá trị của bản thân và khẳng định mình là ai trong mắt những người xung quanh.

Theo tôi, khác biệt và có phần nổi loạn ở thế hệ trẻ không phải là điều xấu. Định nghĩa phong cách không theo chuẩn mực của kẻ tầm thường hay thái độ sống khác với chuẩn mực chưa hẳn là điều xấu. Bởi vì họ đang trong quá trình hình thành tính cách của chính mình và có đủ can đảm để thử những lối sống khác nhau, nên họ đang trong quá trình tìm ra mình là ai. Chỉ cần chúng ta không làm tổn hại đến những người xung quanh, bản thân hoặc trái pháp luật, vi phạm đạo đức thì sẽ không có gì là quá nghiêm trọng. Sự khác biệt góp phần tạo nên phong cách mạnh mẽ. Mỗi cá nhân sẽ góp phần tạo nên muôn màu cuộc sống. Và rồi, những năm tháng xanh tươi ấy, chúng ta sẽ không phải hối tiếc về những năm tháng dũng cảm nỗ lực tìm kiếm xem mình là ai, mình muốn gì để tìm ra giá trị của chính mình mà mình mang lại. với cuộc sống này.

Thực ra, dù có khác biệt hay không thì cảm thấy vui vẻ với cuộc sống xung quanh vẫn là điều quan trọng nhất. Bên trong mỗi con người luôn ẩn chứa một sức mạnh nội tại và những phẩm chất riêng, những giá trị tâm hồn riêng mà chỉ mình ta có. Vậy nên sống vui vẻ, luôn cháy hết mình với đam mê và lý tưởng, cũng là sống đẹp trong những năm tháng xanh tươi nhưng không quá khác biệt, không quá nổi bật. Có lẽ điều quan trọng nhất là chúng ta biết mình là ai, muốn làm gì và muốn trở thành người như thế nào. Năm xanh hãy sống hết mình với đam mê và hoài bão. Chúng ta có thể không thành công nhưng rực rỡ nhất có lẽ là quãng thời gian chúng ta chạy theo những đam mê đó.

Tóm lại, sống khác biệt trong những năm tháng xanh tươi là điều cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong những năm tháng màu xanh có lẽ vẫn là biết mình là ai, biết đam mê của mình là gì và cháy hết mình vì nó.

Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn về những việc cần làm để tuổi xanh của bạn có ý nghĩa

“Một năm bắt đầu từ mùa xuân

Cuộc đời bắt đầu từ tuổi xanh”

Có thể nói tuổi xanh là tuổi đẹp nhất, sung sức nhất của con người. Ai cũng sẽ một lúc nào đó trải qua tuổi xanh, hãy sống và làm những điều tích cực để tuổi xanh thật ý nghĩa. Tuổi xanh mang đến cho chúng ta những khởi đầu mới, sức sống dồi dào và một trái tim nguyên vẹn. Tuổi xanh sẽ thật đẹp nếu chúng ta có ước mơ, hoài bão và hết lòng theo đuổi ước mơ, hoài bão đó. Tuổi xanh của chúng ta, chẳng có gì nhiều ngoài thời gian và sức khỏe, nên hãy sống, phấn đấu thật nhiều, đừng sợ thất bại. Hãy luôn rèn luyện bản thân, đừng sống buông thả, bởi những áp lực của cuộc sống hôm nay là để phục vụ cho một bản thân tốt đẹp hơn trong tương lai. Bên cạnh những tấm gương sống trọn vẹn cho tuổi xanh, cũng có một bộ phận sống buông thả, không mục tiêu. Những trường hợp đó thật đáng trách. Để sau này không phải hối tiếc, ngay từ bây giờ, mỗi chúng ta hãy nỗ lực hết mình vì đam mê, ước mơ của mình.

Xem thêm bài viết hay:  File BMP là gì? File DIB là gì?

Những bài văn về tuổi xanh được nhiều người tham khảo:

→ Bài văn mẫu 10 suy nghĩ Tuổi xanh như cơn mưa rào dù muốn vẫn ướt

→ Bài văn mẫu lớp 10 Nghị luận xã hội về lối sống của teen hiện nay

→ Bài văn mẫu lớp 10 Suy nghĩ về trách nhiệm của tuổi xanh đối với Tổ quốc

→ Qua nhân vật Từ Hải, suy nghĩ về lí tưởng sống của thanh niên ngày nay

→ Văn mẫu 8 Tuổi xanh và tương lai tươi trẻ tuyển chọn

→ 5 đoạn văn trình bày tốt nhất suy nghĩ về ý nghĩa của việc tích cực

→ Những bài văn hay: Nêu suy nghĩ của em về quan niệm sống đẹp

→ 8 đoạn văn mẫu thể hiện suy nghĩ về đóng góp lựa chọn tốt nhất là gì

→ Lúc nhỏ không học hành chăm chỉ, lớn lên cũng không được như vậy

→ Bài văn mẫu lớp 10 về thời trang và tuổi xanh hay nhất

→ Tranh luận câu nói “Sống là cho, chỉ nhận lớp 9”

→ Lập dàn ý Ôi! Sống đẹp là gì hỡi các bạn ngắn (3 Mẫu)

Trên đây là những bài viết hay viết về chủ đề: Tuổi xanh nên sống như thế nào? tốt nhất. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 11 khác đã được đăng tải trên website của chúng tôi.

BẤM VÀO NGAY đi vào TẢI XUỐNG Tải xuống Bài văn mẫu Tuổi xanh nên sống như thế nào file word Tất cả đều miễn phí.

Bạn xem bài Thảo luận: Theo em tuổi xanh nên sống như thế nào? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Thảo luận: Theo em tuổi xanh nên sống như thế nào? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Soạn Văn 11

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

#Thảo luận #Theo #anh chị em #tuổi #trẻ #nên #sống #làm thế nào #làm thế nào

Xem thêm chi tiết về Nghị luận: Theo anh chị tuổi trẻ nên sống như thế nào? ở đây:

Bạn thấy bài viết Nghị luận: Theo anh chị tuổi trẻ nên sống như thế nào? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghị luận: Theo anh chị tuổi trẻ nên sống như thế nào? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Nghị luận: Theo anh chị tuổi trẻ nên sống như thế nào? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận