Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm

Bạn đang xem: Bài bình luận xã hội dài 200 từ về tiết kiệm Trong bangtuanhoan.edu.vn

Bài văn mẫu xã hội 200 chữ về tiết kiệm dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa của tiết kiệm trong cuộc sống và tương lai con người. Hãy tham khảo chúng để có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích nhé!

Chủ đề: Bài bình luận xã hội dài 200 từ về tiết kiệm

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Bài bình luận xã hội dài 200 từ về tiết kiệm

I. Dàn ý Đơn hàngBài văn xã hội 200 từ về tiết kiệm (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: lối sống tiết kiệm

2. Cơ thể

– Dạy, trình chiếu, minh họa:
+ “Tiết kiệm” là việc sử dụng và chi phí hợp lý, phù hợp, đúng mục tiêu, không lãng phí tài nguyên, giá trị vật chất.
+ Người có lối sống thanh đạm sẽ biết cách chi tiêu khôn ngoan, có kế hoạch để hạn chế những khoản chi không cần thiết nhưng vẫn đạt được hiệu quả công việc như mong muốn.

Ý nghĩa của lối sống thanh đạm:
+ Tiết kiệm không chỉ giúp con người sử dụng hợp lý mà còn đảm bảo sự tăng trưởng lâu dài và bền vững.
Tiết kiệm giúp con người tích lũy được nguồn lực kinh tế, vật chất để đảm bảo cho tương lai.
+ Giúp con người sống giản dị, khiêm tốn, không phô trương, ham mê những thú vui xa hoa, tốn kém.
Tiết kiệm cũng thể hiện sự tôn trọng của mọi người đối với thành quả của bản thân và những người xung quanh.
+ Tiết kiệm không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

– Phản đề:
+ Vẫn còn nhiều người theo đuổi lối sống khoái lạc, tiêu xài hoang phí trong khi điều kiện kinh tế hạn hẹp.
+ Cần phân biệt chặt chẽ giữa tiết kiệm với chi phí.

– Bài học:
+ Thúc đẩy lối sống tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất: tiêu tiền khôn ngoan, tắt đèn khi ra khỏi phòng, vặn chặt van nước khi không sử dụng …
+ Sống giản dị, thực hành thanh đạm, tránh xa những thú tiêu khiển, lối sống hoang phí.
Trong học tập cần chủ động xây dựng kế hoạch học tập để tránh lãng phí thời gian.

3. Kết luận

Rút ra kết luận chung

II. Bài văn mẫu Đơn hàngBài văn xã hội 200 từ về tiết kiệm

Ngày thứ nhất. Đơn hàngBài văn xã hội 200 từ về tiết kiệm, mẫu 1 (Chuẩn)

Ông bà ta có câu “Tiết kiệm là quốc sách”, câu nói đó đã trình bày vai trò của tiết kiệm trong đời sống, là lối sống đúng đắn, là quốc sách hàng đầu giúp mỗi người, mỗi nước tiết kiệm. tích lũy nguồn lực, tiềm năng tăng trưởng. Tiết kiệm là sử dụng và chi phí hợp lý, phù hợp, đúng mục đích, không lãng phí tài nguyên, vật chất. Tiết kiệm không chỉ giúp mọi người sử dụng hợp lý mà còn đảm bảo sự tăng trưởng lâu dài và bền vững. Chẳng hạn như khi tiêu tiền, nếu không biết cách kiểm soát, tiêu xài hoang phí, không có kế hoạch cụ thể thì tài chính sẽ cạn kiệt, sớm rơi vào cảnh túng thiếu, nợ nần. . Lãng phí còn có thể gây ra những bất lợi cho tương lai, lãng phí tiền bạc sẽ đưa chúng ta vào thế tiêu cực, khốn đốn khi rủi ro gặp phải những rủi ro như tai nạn, bệnh tật, … Thiên nhiên có thể làm cạn kiệt tài nguyên, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta trong tương lai . Tiết kiệm giúp con người tích lũy được nguồn lực kinh tế, vật chất để đảm bảo cho tương lai. Hơn nữa, tiết kiệm còn giúp con người sống giản dị, khiêm tốn, không phô trương, xa hoa trong những thú vui xa hoa, tốn kém. Trên thực tế, cũng có không ít người theo đuổi lối sống khoái lạc, tiêu tiền vào những thú tiêu khiển trong khi điều kiện kinh tế hạn hẹp. Tuy nhiên, cũng cần phân biệt chặt chẽ giữa tiết kiệm với chi phí. Tiết kiệm chi phí và sử dụng hợp lý, khác hoàn toàn với việc tính toán từng xu của những kẻ tằn tiện, liều lĩnh. Chúng ta – thế hệ tương lai của dân tộc cần phát huy lối sống tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất: tiêu tiền khôn ngoan, tắt đèn khi ra khỏi phòng, bật van nước khi không sử dụng, … Sống thanh đạm để cuộc sống tốt đẹp hơn .

2. Đơn hàngBài văn xã hội 200 từ về tiết kiệm, mẫu 2 (Chuẩn)

Tiết kiệm là một đức tính tốt của người Việt Nam, sống thanh đạm không lãng phí, mọi hoạt động đều được sử dụng hợp lý, đúng mục đích. Tiết kiệm giúp chúng ta tự chủ cuộc sống và công việc, tích lũy vật chất và kinh tế cho tương lai. Ngược lại, nếu không biết tiết kiệm thì tất cả tiền bạc, vật chất của bạn sẽ đổ sông, đổ biển vì “Cần mà không tiết kiệm, muốn thì làm”. . Giống như một cái thùng không có đáy; Dù có đổ bao nhiêu nước vào cũng không có đường lui ”. (Hồ Chí Minh). Tiết kiệm không chỉ là đức tính cần thiết mà còn là lối sống có văn hóa, có đạo đức. Để tạo ra những tài sản, những giá trị tốt đẹp chúng ta phải đánh đổi rất nhiều thứ, đó là thời gian, mồ hôi, công sức và cả những kỳ vọng. Vì vậy, sử dụng một cách tiết kiệm và hợp lý thể hiện sự đánh giá cao đối với thành tích của bạn hoặc của người khác. Người có lối sống thanh đạm sẽ biết cách chi tiêu khôn ngoan, có kế hoạch để hạn chế những khoản chi tiêu không cần thiết nhưng vẫn đạt được hiệu quả công việc như mong muốn. Tiết kiệm không có nghĩa là sống vất vả hay chi tiêu quá khắt khe và tính toán. Tiết kiệm là chi phí hợp lý, được sử dụng ở mức độ phù hợp, phục vụ những điều kiện cần thiết của hoàn cảnh, trái ngược với sự khắt khe, tính toán từng đồng. Thực hiện lối sống thanh đạm như ông cha ta đã dạy “Tiết kiệm là quốc sách”, mỗi học sinh chúng ta cần sống giản dị, thực hành thanh đạm, tránh xa những thú tiêu khiển, lối sống hoang phí. . Trong học tập cần chủ động xây dựng kế hoạch học tập để tránh lãng phí thời gian. Hãy học cách tiết kiệm ngay hôm nay, để hoàn thiện bản thân, góp phần xây dựng cuộc sống, xây dựng đất nước.

3. Đơn hàngBài văn xã hội 200 từ về tiết kiệm, mẫu 3 (Chuẩn)

Cuộc sống của người dân trở nên tốt đẹp hơn nhờ sự cần cù và nỗ lực không ngừng. Để đảm bảo cuộc sống bền vững, về lâu dài, người dân cũng cần tiết kiệm. Tiết kiệm là sử dụng các giá trị vật chất (tiền bạc, tài sản, tài nguyên ..) và các giá trị ý thức (thời gian, sức lao động) một cách hợp lý, không lãng phí vào những việc vô ích. Tiết kiệm là một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam chúng ta. Trong những ngày kháng chiến trường kỳ, nhờ biết tiết kiệm, ông đã tích cóp được gạo, quân lương và cả những khoản viện trợ của nước ngoài để dành. làm nên những chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Tiết kiệm cũng được coi là quốc sách hàng đầu vì nó mang lại lợi ích cho con người và xã hội, sẵn sàng nguồn vật chất và ý thức dồi dào cho cuộc sống mai sau. Người có lối sống thanh đạm sẽ làm chủ được cuộc sống của mình vì họ biết cách chi tiêu khôn ngoan, biết cách lên kế hoạch cho các công việc và dự án nên sẽ dành được sự yêu mến và kính trọng của những người xung quanh. vòng quanh. Tiết kiệm cũng thể hiện sự tôn trọng của mọi người đối với thành quả của bản thân và những người xung quanh. Tiết kiệm không chỉ làm giàu cho bản thân mà còn góp phần xây dựng quê hương, đất nước. Ngay từ bây giờ, mỗi chúng ta hãy thực hành lối sống tiết kiệm vì đó là lối sống lành mạnh và văn minh.

Xem thêm bài viết hay:  Top 7 Tản văn viết về tình yêu hay nhất

–CHẤM DỨT–

https://thuthuat.taimienphi.vn/nghi-luan-xa-hoi-200-chu-ban-ve-tiet-kiem-66023n
Ngoài tiết kiệm, người Việt Nam còn có nhiều đức tính tốt, đáng quý, các bạn có thể tham khảo thêm: Bài văn về sự hi sinh thầm lặng trong cuộc sốngMột bài bình luận xã hội dài 200 từ về ý thức tôn trọng lẽ phải, Bài bình luận xã hội 200 từ về lòng tốt200 từ bình luận xã hội về quý tộc.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

Bạn xem bài Bài bình luận xã hội dài 200 từ về tiết kiệm Bạn đã khắc phục được sự cố mà bạn phát hiện ra chưa ?, nếu chưa, hãy bình luận thêm về Bài bình luận xã hội dài 200 từ về tiết kiệm dưới đây để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn cho bạn đọc! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website bangtuanhoan.edu.vn

Thể loại: Văn học
# Thảo luận # giáo dục # từ ngữ # tin tức về # lưu trữ # bảo tồn

Xem thêm chi tiết về Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm ở đây:

Bạn thấy bài viết Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Nghị luận xã hội 200 chữ bàn về tiết kiệm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận