Nghiên cứu Nhật Bản cho thấy rất nhiều người hiểu sai nghĩa từ OTAKU!

Bạn đang xem: Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy rất nhiều người hiểu sai từ OTAKU! Trong bangtuanhoan.edu.vn

Ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác, otaku là một thuật ngữ thường được dùng để chỉ những người cuồng manga và anime. Nhưng, với du học Nhật Bản, điều này là hoàn toàn sai lầm! Đây là ý nghĩa thực sự của “otaku”!

Nhiều người hiểu otaku

Trong cuộc sống thực, otaku là một thuật ngữ tiếng lóng phổ biến mà mọi người sử dụng để chỉ những người có niềm đam mê mãnh liệt với truyện tranh và phim hoạt hình Nhật Bản. Trong nhiều trường hợp, đây cũng là từ được dùng để “khấu hao” một ký tự. Nói chung, thuật ngữ “otaku” được khái niệm hóa như một thuật ngữ tiêu cực, được sử dụng cho các nhân vật “tiêu cực” với mục tiêu tiêu cực.

Tuy nhiên, đây không phải là ý nghĩa thực sự của từ này.

xem thêm: Các số từ phổ thông đến 18+ được coi là “tác phẩm điêu khắc” ở Nhật Bản!

Bản chất thực sự của Otaku

Ở Nhật Bản, nơi ra đời thuật ngữ “otaku”, otaku được dùng để chỉ những người cực kỳ đam mê một thứ gì đó. Từ Otaku thường không xuất hiện đơn lẻ mà gắn liền với những thứ mà người đó yêu thích. Ví dụ, nếu bạn gặp một người hâm mộ bóng đá, bạn có thể gọi họ là “mọt sách bóng đá”. Bạn gặp những người hâm mộ thần tượng, bạn có thể gọi họ là “otaku thần tượng”. Đạo diễn huyền thoại Hayao Miyazaki cũng tự gọi mình là “mọt sách xe hơi” vì đam mê xe hơi.

Điều này cho thấy otaku ngay từ đầu đã không phải là một từ xấu, tại sao lại phải xúc phạm nó?

Nguyên nhân đầu tiên có thể nói là vì cái tên “Sát thủ Otaku” Tsutomu Miyazaki. Năm 1989, Nu bị bắt với tội danh giết người, lạm dụng tình dục trẻ em, ăn thịt đồng loại và giao cấu. Trong nhà của anh ta, cảnh sát tìm thấy nhiều băng hoạt hình khó chịu. Sự điên rồ của người đàn ông này đã khiến cả nước Nhật choáng váng. Tư tưởng “kỳ thị” những người quan tâm đến manga và anime cũng dần hình thành và lan rộng ra bên ngoài Nhật Bản.

Bước sang thế kỷ 21, điều này đang dần biến mất ở Nhật Bản. Tuy nhiên, ở tất cả các quốc gia khác, otaku vẫn mang hàm ý tiêu cực, khi định kiến ​​xã hội dường như khá “khinh thường” đối với người xem anime—bao gồm cả tựa đề. Việt Nam cũng là một trong những quốc gia tương tự với nhiều trường hợp bị tấn công là “otaku, wibu xé” khi tỏ ra thích xem anime.

Nghiên cứu Nhật Bản cho thấy nhiều người có quan niệm sai lầm về otaku

phim hoạt hình otaku

Về lý thuyết có, nhưng trong thực tế? Các nhóm otaku trong xã hội là gì? Gần đây, Viện nghiên cứu Yano của Nhật Bản đã tính toán kết quả TOP của ‘dân số otaku’ lớn nhất. Kết quả là có 6,85 triệu otaku anime, 6,48 triệu otaku manga, 4,54 triệu otaku game và 3,61 triệu otaku thần tượng. Qua phân tích này, chúng ta có thể thấy rằng có rất nhiều otaku yêu thích manga và anime, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả otaku đều yêu thích manga và anime như nhiều người vẫn nghĩ.

Tiếng nói do con người tạo ra và sẽ do chính con người biến đổi. Khi số lượng người dùng sai vượt quá số lượng người dùng đúng, ý nghĩa của thuật ngữ “otaku” sẽ dần thay đổi. Để những từ ngữ mang hàm ý tích cực không trở thành những từ ngữ phản cảm, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu và sử dụng bangtuanhoan.edu.vn để truyền tải một cách chân thực.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 41 trang 31 sgk toán 8 tập 2

xem thêm: Top 5 fan anime toàn cầu: Số 3 wibu khó chịu nhất!

Tham gia cùng phần lớn người hâm mộ anime và manga để cập nhật những tin tức mới nhất:

Bạn xem bài Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy rất nhiều người hiểu sai từ OTAKU! Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy rất nhiều người hiểu sai từ OTAKU! bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Bạn thấy bài viết Nghiên cứu Nhật Bản cho thấy rất nhiều người hiểu sai nghĩa từ OTAKU! có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nghiên cứu Nhật Bản cho thấy rất nhiều người hiểu sai nghĩa từ OTAKU! bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Nghiên cứu Nhật Bản cho thấy rất nhiều người hiểu sai nghĩa từ OTAKU! tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận