Ngư dân vùng bãi ngang Quảng Bình được mùa cá đặc sản

Bạn đang xem: Ngư dân ven biển Quảng Bình tận hưởng mùa đánh bắt cá đặc sắc tại bangtuanhoan.edu.vn

Đầu năm mới, ngư dân các tỉnh Quảng Ninh, Quảng Bình vui mừng khi những tàu đánh bắt xa bờ trở về với những khoang đầy khoai nghề.

Hôm nay, biển lặng ở Hải Ninh, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình luôn tấp nập và sôi động khi những con tàu đánh bắt gần bờ của ngư dân địa phương trở về với những con thuyền đầy ắp những mẻ cá đặc sản. . Đây là tín hiệu vui, báo hiệu một năm mới bội thu hải sản cho ngư dân vùng biển Quảng Bình gặp khó khăn.

Ông Mai Văn Tính, ngư dân xã Hải Ninh, Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

“Mùa khoai mỡ đánh bắt từ khoảng 2 giờ chiều rời cảng đến 4-5 giờ chiều trở về. Từ mùng 1 Tết đến giờ ăn được 6 bữa, có bot trúng cả chục triệu, trung bình từ 10 đến 15 triệu. Đầu năm trúng loại cá này bà con mừng lắm”.

Ông Mai Văn Vũ, ngư dân xã Hải Ninh, tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

“Đầu xuân năm mới được ra biển trúng mùa cá đặc sản, anh em vui và hạnh phúc lắm…”.

Theo nhiều ngư dân, khoai mỡ thường đi theo sông, rất dễ bị chết. Mỗi chuyến ra khơi bắt đầu từ tờ mờ sáng, ngư dân thả lưới và thu lưới vào cuối ngày. Trung bình một chuyến câu được 50-70kg cá. Nếu thuyền câu đạt sản lượng 100 kg. Với giá 170 – 200.000 đồng/kg như hiện nay, mỗi tàu cá thu lãi 15 – 20 triệu đồng/chuyến.

Ông Mai Văn Bắc, ngư dân xã Hải Ninh, Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

“Từ lúc có cá đến giờ, tôi ở hồ này từ 6 giờ sáng đến 5 giờ chiều mới cho thuyền vào. Sau đó, chúng tôi cũng có nhiều tiền hơn để kiếm được trong cuộc sống. Nguồn thu nhập ổn định”

Ông Nguyễn Văn Hết, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

“Đầu năm, chúng tôi còn hỗ trợ tàu thuyền 35 CV trở lên, cán bộ, ban chấp hành hội nông dân xã còn đến thăm hỏi, động viên bà con vươn khơi đánh bắt cá biển giúp Hải Ninh ngày càng phát triển.

Đối với người dân vùng trũng, việc đánh bắt gần bờ rất quan trọng nên có những chuyến biển hợp lý, tiền nhiều nhất cũng 3 đến 5 triệu đồng/người vì cơ hội đánh bắt được nhiều trong năm. Những ngày đầu năm mới, mỗi chiếc thuyền trở về với mẻ cá lớn khiến ngư dân vui mừng, động viên họ tiếp tục vươn khơi.

Xem thêm bài viết hay:  Truyện ngắn của Nguyễn Quang Thiều: Người cha

Nhớ copy bài này: Ngư dân ven biển Quảng Bình vui mùa cá đặc sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Ngư dân #dân gian #khu vực #bãi biển #ngang #Quảng #Bình #có #mùa #cá #đặcsản

Xem thêm chi tiết về Ngư dân vùng bãi ngang Quảng Bình được mùa cá đặc sản ở đây:

Nhớ để nguồn: Ngư dân vùng bãi ngang Quảng Bình được mùa cá đặc sản tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận