Người dân sống khổ vì mùi hôi thối từ nhà máy rác Việt Xuân Mới

Mời các bạn xem: Người dân khổ sở vì mùi hôi từ nhà máy rác Việt Xuân Mới tại bangtuanhoan.edu.vn

Cuộc sống của người dân xã Minh Đức, TP Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên bị thay đổi do mùi hôi từ nhà máy xử lý rác thải Việt Xuân Mới.

Ô nhiễm không khí

Qua tìm hiểu, kho chứa rác của Công ty CP Môi trường Việt Xuân Mới (nhà máy rác Việt Xuân Mới) có quy mô hơn 20 ha, tổng kinh phí lên đến 300 tỷ đồng, dự kiến ​​đi vào hoạt động. Nó hoạt động kể từ tháng 4 năm 2016.

Người dân địa phương cho biết, trong quá trình hoạt động, nhà máy này thường xuyên thải ra khói trắng, khói đen bốc ra mùi khét… khiến nhiều người cảm thấy khó thở, đau đầu, mệt mỏi. Người dân khiếu nại lên chính quyền nhưng sự việc vẫn chưa kết thúc.

Là hộ dân sống đối diện bãi rác, bà Vũ Thị Bé (thôn 2, xã Minh Đức) cho biết, từ khi bãi rác của Công ty CP Môi trường Việt Xuân Mới đi vào hoạt động, môi trường đã thay đổi. Cuộc sống của gia đình anh và nhiều gia đình ở ấp Cầu Giáo, ấp 2, Ba Quanh đã bị ô nhiễm, khó thở…

“Việc đốt rác thải trong nhà máy khiến khói bụi bay mù mịt, mùi khét, nồng nặc như axit. Khi trời mưa thì mùi đỡ hơn, nhưng vào những ngày có gió, tôi không thể thở được. Đôi khi nó là. Con cái hay có khách đến chơi, tôi không dám ở, mấy nhà gần nhà máy đóng cửa nhiều năm rồi, có nhà mà ở cũng không được (mà phải đi nơi khác)”, chị H. .Bé chia sẻ.

Nỗi lo ô nhiễm nguồn nước

Ngoài nguy cơ ô nhiễm không khí, hoạt động chôn lấp còn khiến người dân dễ bị ô nhiễm nguồn nước.

Theo ông Nguyễn Huy Tưởng, xóm 2, xã Minh Đức, có những lúc trời mưa to, nước trong bể chứa của nhà máy tràn ra ngoài, nước đục ngầu, trắng như ngà, nổi váng trên mặt nước, tỏa ra mùi nồng nặc. lực lượng. mùi. hoá học. vấn đề. Nước từ bể tràn ra và thấm xuống đất khiến nguồn nước ngầm có nguy cơ bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến nước uống và hệ thống tưới tiêu của cộng đồng địa phương.

Bày tỏ sự bức xúc này, ông Đoàn Văn Nguyên (ấp Ba Quanh, xã Minh Đức) cho biết: “Từ khi nhà máy xử lý rác đi vào hoạt động, tôi thường xuyên bị sổ mũi vì các loại bệnh lặt vặt. Chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi các cộng đồng này tìm giải pháp cho các khu định cư của con người nhưng không có kết quả. Người dân mong chính quyền sớm tìm ra giải pháp. ô nhiễm trên địa bàn để người dân yên tâm sinh sống, canh tác”.

Trao đổi với giới truyền thông, người đứng đầu UBND xã Minh Đức cũng thẳng thắn thừa nhận, những phản ánh của người dân sống gần nhà máy xử lý rác thải của Công ty Cổ phần Môi trường Việt Xuân Mới là có cơ sở. Phía địa phương cũng đã thực hiện một số bước để giải quyết các yêu cầu của công chúng.

Xem thêm bài viết hay:  Quốc hội thảo luận về Luật Công an nhân dân và Luật Xuất cảnh, nhập cảnh

Ông Trần Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Minh Đức thông báo: “Hoạt động đổ thải của nhà máy thuộc Công ty CP Môi trường Việt Xuân Mới gây ảnh hưởng lớn đến môi trường, xã cũng theo dõi, giám sát và yêu cầu tổ chức vào cuộc. tổ chức, thực hiện nghiêm túc nội quy, công việc nên giảm thiểu ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các gia đình trong cộng đồng.

Nhớ drop bài Người dân khổ sở vì mùi hôi từ nhà máy rác Việt Xuân Mới trên bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Người #có #chịu #đau #vì #mùi #mùi #từ #nhàmáy #rác #Việt #Xuân #Mới

Xem thêm chi tiết về Người dân sống khổ vì mùi hôi thối từ nhà máy rác Việt Xuân Mới ở đây:

Nhớ để nguồn: Người dân sống khổ vì mùi hôi thối từ nhà máy rác Việt Xuân Mới tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận