Người dạy nghề đóng thuyền vỏ gỗ được công nhận Nghệ nhân Nhân dân

Bạn đang xem: Giáo viên dạy đóng thuyền gỗ NSND chính thức tại bangtuanhoan.edu.vn

Một nghệ nhân Quảng Ninh hiện đang sở hữu và truyền dạy cho công chúng nghệ thuật làm thuyền cánh dơi đi nước, ngược gió.

Ngày 20/1, tại TP.Quảng Yên (Quảng Ninh), bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho ông Quảng Ninh. Thế Đức. Chân. , phường Phong Hải, TX Quảng Yên.

Trước đó, ngày 9/9/2022, Chủ tịch nước quyết định phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân cho 64 cá nhân thuộc các loại hình di sản phi vật thể. Quảng Ninh có Nghệ nhân nhân dân khẳng định ông Lê Đức Chấn (phường Phong Hải, TX Quảng Yên), hiện đang sở hữu và giới thiệu công trình bằng gỗ, cánh buồm, cánh dơi. nước, ngược gió.

Tại lễ trao tặng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh chúc mừng Nghệ nhân nhân dân Lê Đức Chấn đạt danh hiệu cao quý nhất Nhà nước. Đây là minh chứng rõ nét cho những nỗ lực không ngừng và chân thành của NSND Lê Đức Chấn trong việc gìn giữ văn hóa truyền thống, lan tỏa những giá trị văn hóa không chỉ trong khu vực mà còn ra thế giới.

Bà Hạnh mong muốn NSND Lê Đức Chấn tiếp tục nỗ lực trong công việc, luôn dồi dào sức khỏe để truyền lại cho các thế hệ mai sau những giá trị văn hóa quý báu của dân tộc Việt Nam. bộ lạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các sở, ngành, khu vực, đặc biệt là Sở Văn hóa và Thể thao tiếp tục theo dõi, tạo điều kiện hơn nữa cho các nghệ nhân trong công tác chuẩn bị hoạt động. trao truyền di sản văn hóa cho thế hệ sau, góp phần lan tỏa, bảo tồn nét đẹp văn hóa nước nhà, đặc biệt là di sản văn hóa Quảng Ninh trong tương lai.

Xem thêm bài viết hay:  Mâm cúng Tất niên 2022 gồm những gì? Cần lưu ý gì?

Nhớ tham khảo thêm bài viết: Giáo viên dạy đóng thuyền gỗ chính thức NSND của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Huấn luyện viên #dạy nghề #đóng thuyền #thùng gỗ #được công nhận #nghệ nhân #nghệ nhân #Con người #nhân dân

Xem thêm chi tiết về Người dạy nghề đóng thuyền vỏ gỗ được công nhận Nghệ nhân Nhân dân ở đây:

Nhớ để nguồn: Người dạy nghề đóng thuyền vỏ gỗ được công nhận Nghệ nhân Nhân dân tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận