Người trồng hồ tiêu hữu cơ hoang mang vì dư lượng axit Phosphonic

Bạn đang xem: Nông dân trồng tiêu hữu cơ bất ngờ vì dư lượng Phosphonic acid tại bangtuanhoan.edu.vn

Hợp tác xã hồ tiêu hữu cơ Lâm San lo ngại vì dư lượng axit Phosphonic trong nhiều mẫu xét nghiệm vượt quá giới hạn cho phép của Hiệp hội Hữu cơ Đức.

HTX nông nghiệp Lâm San, đơn vị trồng tiêu hữu cơ tại Đồng Nai, vừa đại diện cho các tổ chức sản xuất tiêu hữu cơ, gửi thư đến Hiệp hội Gia vị châu Âu (ESA), bày tỏ quan điểm. . về dư lượng axit Phosphonic (H3PO3) trong hồ tiêu.

Trong thư, Hợp tác xã Lâm San bày tỏ sự quan tâm và mong muốn Cục Quản lý Môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các hiệp hội sản xuất tiêu hữu cơ sẽ có sự hợp tác chặt chẽ vì lợi ích của tất cả các nhà sản xuất và nông dân tại Việt Nam. ẩm thực châu Âu.

Theo thỏa thuận, niên vụ 2023 đã thu hoạch được khoảng 3 tuần và nông dân sẽ lấy mẫu phân tích axit photphonic và dư lượng thuốc trừ sâu trong sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng châu Âu.

“Kết quả phân tích hơn 100 mẫu tiêu hữu cơ cho thấy hầu hết đều vượt ngưỡng 0,1 mg/kg, là mức MRL (tối đa cho phép – pv) chấp nhận được theo hướng dẫn của Hiệp hội Hữu cơ Đức – BNN”, trong thông báo có là một đoạn văn.

Do đó, HTX Lâm San cho rằng đây là vấn đề cần được nông dân, các tổ chức nghiên cứu, giám sát quan tâm vì axit Phosphonic không chỉ có trong hạt tiêu hữu cơ mà còn có trong gạo. cơ và các loại nông sản khác.

Bài viết này đặt ra câu hỏi về tình trạng dư lượng axit Phosphonic còn sót lại trên ớt hữu cơ.

Dựa trên kết quả của một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2023, Hợp tác xã Lâm San cho biết axit photphoric tự nhiên trong đất, nước ngầm và phân bón tự nhiên được hấp thụ và lưu trữ trong nông nghiệp và thực vật.

Một nghiên cứu nào đó được đề cập trong một bức thư về canh tác hữu cơ ở châu Âu thường tìm thấy dư lượng axit Phosphonic trong cây trồng, giúp cải thiện các quy định về hữu cơ.

Trước sự việc này, HTX Lâm San cho rằng cần có những nghiên cứu thử nghiệm tương tự trên cây hồ tiêu Việt Nam để đánh giá chính xác hơn thực trạng tồn dư axit photphonic trong nông nghiệp.

Xem thêm bài viết hay:  Góp ý với việc làm sách qua tài liệu lưu trữ

“Kết quả của nghiên cứu sẽ cung cấp cơ sở cho các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam và Châu Âu ban hành MRL phù hợp, dựa trên bằng chứng đánh giá khoa học mà họ đã thực hiện,” bức thư viết. hoàn thành.

Nhớ drop bài này: Người trồng tiêu bất ngờ vì dư lượng Phosphonic acid trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Trồng hồng #tiêu #hữu cơ #hữu cơ #hoang dại #manang #vì #dư lượng #Axit photphonic

Xem thêm chi tiết về Người trồng hồ tiêu hữu cơ hoang mang vì dư lượng axit Phosphonic ở đây:

Nhớ để nguồn: Người trồng hồ tiêu hữu cơ hoang mang vì dư lượng axit Phosphonic tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận