Nhà thầu công trình hồ chứa nước Đăk Car đã đền bù cho dân

Bạn đang xem: Chủ đầu tư bãi xe Đắk Car đã trả tiền cho người dân tại bangtuanhoan.edu.vn

Khi Dak Carpark bị yêu cầu dừng thi công, chủ đầu tư đã nộp 3,7 tỷ đồng như đúng quy định.

Ngày 19/5, ông Trần Ngọc Tuấn, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình NN&PTNT tỉnh Kon Tum cho biết, hạng mục công trình hồ chứa nước Đăk Car (xã Rờ Kơi), huyện Sa Thầy) đã chi trả tiền đền bù. 12 hộ dân được giao đất thôn Đăk Đê

Như vậy, 9 hộ được giao đất được bồi thường 3,6 tỷ đồng và 3 hộ không được giao đất nhưng bị đội thi công quấy rối để dựng lán trại được bồi thường khoảng 100 triệu đồng.

Ông Tuấn cho biết, có thể đến cuối năm nay khâu xác định giá đất đền bù chưa xong, nhà thầu muốn thi công nhanh nên đã bàn bạc với người dân về việc đền bù. Tuy nhiên, trong quá trình đền bù đã xảy ra một số trường hợp diện tích công cộng (sông, sông) không đủ điều kiện đền bù nên nhà thầu phải chịu 70% chi phí. đền bù. Tuy nhiên, người dân phản đối dẫn đến chậm nộp tiền, người dân không cho thi công.

“Trong thời gian chờ đợi, các gia đình đã nhận được tiền đền bù tạm thời. Sau đó, chi phí đền bù, nếu đền bù nhiều hơn sẽ tiếp tục cấp cho người dân, nếu thấp hơn thì nhà thầu chi trả”, ông Tuấn nói.

Thực tế, 12 gia đình ở thôn Đăk Đê đã nhận tiền đền bù và rất vui mừng. Bà. Anh Y Dia (thôn Đăk Dê, xã Rờ Kơi) cho biết, nhà thầu đã quay lại trả lại gia đình 596 triệu đồng như đã hứa trước đó. Gia đình rất mừng vì đã nhận được tiền để mua đất ở nơi khác làm trang trại và ổn định cuộc sống.

Ông A Vầu, trưởng thôn Đăk Đê, cho biết các gia đình rất vui mừng khi nhận được số tiền đã hứa. Sau khi chính quyền nhận được số tiền này đã tuyên truyền để các hộ dân sử dụng đồng tiền hợp lý, tránh lãng phí và không còn đất canh tác. Hiện tại, gia đình cũng đã nhận thức được điều này và đang tính đến kế hoạch thực hiện trong thời gian tới.

Như Báo Nông nghiệp Việt Nam đã đưa tin, Dự án sửa chữa, nâng cấp hệ thống hồ chứa nước Đăk Car (xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) do Ban Quản lý dự án làm chủ đầu tư. ngành với tư cách là nhà đầu tư. Chương trình NNƯDCNC tỉnh Kon Tum làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư 118 tỷ đồng. Công ty TNHH MTV Bảo Trân Kon Tum là đơn vị thi công, được thành lập cuối năm 2022, dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2025. Dự án khi đi vào hoạt động nhằm mục tiêu tưới cho 200 ha cây trồng trên địa bàn. Dự kiến, dự án sẽ thu hồi 30 ha đất của khoảng 33 hộ dân thôn Đăk Đê (xã Rờ Kơi).

Tôi được biết, để hoàn thành dự án trong thời gian sớm nhất, chủ đầu tư đã liên hệ với các nhóm khác để thuyết phục người dân bố trí mặt bằng cho dự án. Do đó, bên cho vay có thời hạn đến ngày 30/4 để trả tiền cho các gia đình. Tuy nhiên, đến nay, việc giám định tài sản (cây cối, hạt giống) và đo đạc xác định giá đất bồi thường, GPMB vẫn đang được Ban quản lý dự án huyện Sa Thầy thực hiện.

Xem thêm bài viết hay:  Người đưa cà phê honey vườn rừng ra với thị trường

Do chưa được đền bù nên nhiều gia đình đang gặp nhiều vướng mắc khi đã giao đất để làm công trình mà chưa nhận được tiền hoàn trả công trình.

Sau đó, UBND huyện Sa Thầy đã yêu cầu dừng thi công dự án để tiến hành phương án đền bù cho người dân. Trong khi đó, ủy ban nhân dân bang đã yêu cầu sở công trình công cộng phân tích và kê khai tài sản của họ để sử dụng mức đền bù cho người dân.

Nhớ đăng bài này: Chủ đầu tư bãi xe Đắk Car đã trả tiền cho người của website này bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nhà thầu #xây dựng #hồ chứa nước #Dak #Xe #bồi thường #bồi thường #cho #dân

Xem thêm chi tiết về Nhà thầu công trình hồ chứa nước Đăk Car đã đền bù cho dân ở đây:

Nhớ để nguồn: Nhà thầu công trình hồ chứa nước Đăk Car đã đền bù cho dân tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận