Nhà tuyển dụng chú ý hồ sơ xin việc và những gì để tuyển đúng người

Nhà tuyển dụng chú ý đến sơ yếu lý lịch và những gì để thuê đúng người

Image about: Nhà tuyển dụng chú ý đến sơ yếu lý lịch và điều gì để thuê đúng người

Video về: Nhà tuyển dụng chú ý đến sơ yếu lý lịch và điều gì để tuyển đúng người

Wiki về Nhà tuyển dụng chú ý đến sơ yếu lý lịch và điều gì để thuê đúng người

Nhà tuyển dụng chú ý hồ sơ xin việc và những gì để tuyển đúng người -

Người sử dụng lao động đóng một vai trò lớn trong việc định hình tương lai của doanh nghiệp thông qua những người họ chọn. Sẽ có lúc họ nhìn nhận và lựa chọn sai cá nhân, dẫn đến nguy cơ phá hoại công sức của cả tập thể. Do đó, GoodCV hỗ trợ viết bài dưới đây để chỉ ra cho bạn những điểm cần chú ý khi tuyển chọn nhân sự.

1. Đừng tự mãn

Để tuyển dụng tân binh, bạn phải sẵn sàng thích ứng với mọi xu hướng. Nếu quá tự tin về tiêu chí tuyển chọn của mình, bạn có thể bỏ sót một số ứng viên tiềm năng.

2. Đừng tin mọi thứ trong sơ yếu lý lịch của bạn

Tất cả những gì ứng viên viết trong sơ yếu lý lịch của họ là làm cho họ nổi bật trước nhà tuyển dụng. Vì vậy, với tư cách là người đưa ra quyết định, bạn nên hỏi cụ thể những thông tin có trong sơ yếu lý lịch và quyết tâm khám phá điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên trong quá trình phỏng vấn. Điều này có thể chứng minh năng lực thực sự của một tư nhân.

3. Đánh giá sơ yếu lý lịch

Việc xem xét sơ yếu lý lịch sẽ giúp bạn phát hiện những thiếu sót của ứng viên như bệnh tật hay tiền án,… từ đó đưa ra quyết định phù hợp nhất.

4. Tuyển dụng đúng thời điểm

Thời điểm đăng bài rất quan trọng, có thể chọn thời điểm giữa năm sinh viên ra trường để nộp hồ sơ. Đừng nhắm mắt làm ngơ để tuyển dụng ai đó chỉ vì doanh nghiệp có nhiều vị trí tuyển dụng, hãy chờ đợi thời điểm thích hợp để tìm đúng người cho đúng công việc.

5. Viết mô tả công việc cụ thể

Để thu hút nhiều ứng viên, bạn nên viết bản mô tả công việc càng cụ thể càng tốt để họ có thể tự đánh giá được yêu cầu của bạn. Nếu bài đăng của bạn quá chung chung, bạn có thể nhận được một đơn xin việc chỉ để thử nghiệm hoặc thậm chí không có ai ứng tuyển cho công việc đó. Chú ý thu hút ứng viên bằng các điều kiện làm việc và mức lương cơ bản của doanh nghiệp.

6. Giao tiếp với ứng viên

Giao tiếp với ứng viên là công việc đòi hỏi bạn phải truyền tải đầy đủ thông tin về việc làm đến ứng viên, để họ thấy phù hợp và hài lòng với môi trường, điều kiện làm việc. Ứng viên sẽ tìm thấy đam mê trong công việc nếu bạn thực sự truyền cảm hứng cho họ.

7. Đừng mong đợi quá lâu để có được một ứng viên xuất sắc

Hy vọng tìm được những ứng viên tiềm năng là điều nên làm, nhưng nếu hy vọng quá lâu, bạn rất dễ bỏ sót những ứng viên phù hợp với công việc.

8. Sàng lọc ứng viên qua các phương tiện truyền thông

Hiện nay trong phần sơ yếu lý lịch thường yêu cầu thêm địa chỉ email và Facebook. Do đó, bạn có thể tận dụng yếu tố này để dò xét một chút về các mối quan hệ xã hội của ứng viên. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về người bạn gặp trong cuộc phỏng vấn và người bạn nhìn thấy trên mạng xã hội.

9. Đánh giá sự sẵn sàng của ứng viên cho cuộc phỏng vấn

Đánh giá sự chuẩn bị của ứng viên cho buổi phỏng vấn

Để biết một ứng viên có thực sự yêu thích và đam mê với công việc hay không, có thể đánh giá thông qua mức độ sẵn sàng của họ cho buổi phỏng vấn. Vì vậy, bạn có thể đào sâu vào chuyên môn nếu cần, còn lại hãy khám phá những khía cạnh khác của ứng viên để họ thể hiện mình.

10. Tin vào trực giác của bạn

Yếu tố này phù hợp với tiêu đề của nó nhưng bạn phải tin vào trực giác của mình. Đôi khi có những người không nói trong cuộc phỏng vấn, nhưng bạn thấy điều gì đó ở họ có thể liên quan đến công việc. Hãy lựa chọn và tin vào sự lựa chọn của mình.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận khổ cuối của Bài thơ Tây Tiến(hay nhất)

11. Khám phá khả năng của ứng viên

Có thể trong sơ yếu lý lịch, ứng viên đề cập đến nhiều công việc nhưng họ đã trải qua, chứng tỏ họ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng mềm. Tuy nhiên, những kinh nghiệm đó có thể chỉ là chút ít của mỗi người và vẫn chưa đủ để đi vào nghề. Vì vậy, bạn cần phát hiện năng lực của ứng viên ngay trong buổi phỏng vấn, đánh giá xem họ có thực sự làm được việc hay chỉ là kinh nghiệm và kỹ năng mềm trên giấy.

Bài viết trên của GoodCV đã giúp bạn chỉ ra những điểm cần cân nhắc để thuê đúng người. Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn tân binh cho đội của mình và nếu quan tâm đến bài viết cùng chủ đề, hãy tham khảo tại GoodCV.vn để biết thêm thông tin cụ thể.

[rule_{ruleNumber}]

#House #recruitment #recruitment #resumes #apply #jobs and #what #to #recruit #right #people

Xem thêm chi tiết về Nhà tuyển dụng chú ý hồ sơ xin việc và những gì để tuyển đúng người ở đây:

Bạn thấy bài viết Nhà tuyển dụng chú ý hồ sơ xin việc và những gì để tuyển đúng người có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nhà tuyển dụng chú ý hồ sơ xin việc và những gì để tuyển đúng người bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Nhà tuyển dụng chú ý hồ sơ xin việc và những gì để tuyển đúng người tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận