Nhân dân hiến đất, xã hội có đường khang trang

Bạn xem: Dân hiến đất, dân có đường cao tốc tại bangtuanhoan.edu.vn

Bỏ qua lợi ích của họ, người dân miền núi đã thoải mái hiến đất để xây dựng những ngôi nhà truyền thống, những cây cầu và những con đường của họ. Bởi vì điều này, thành phố được phát triển và các ngôi làng lớn.

Điều này xảy ra ở nhiều nơi trên đất nước ta và Đăk Tô (Kon Tum). Mọi người đang cố gắng sống một cuộc sống mới và hạnh phúc. Cung cấp đất để làm đường, xây dựng các tòa nhà truyền thống lớn là một ví dụ!

Những con đường quê đẹp

Hôm nay, người dân khu phố 9 (thị trấn Đăk Tô, huyện Đăk Tô, Kon Tum) kể cho nhau nghe chuyện hai gia đình bà Bùi Thị Thông và ông Lê Triều vinh dự được Chính phủ công nhận. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum. Đánh giá cao sự thành công của việc cung cấp cơ sở hạ tầng đường bộ. Người dân tỏ ra khâm phục tinh thần xả thân để góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh.

Đem câu chuyện hai gia đình được nhận Bằng khen, hỏi ông Nguyễn Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đăk Tô, ông cho biết, ở nông thôn, nhiều người có trách nhiệm rất lớn trong việc làng. . Ai cũng biết vì lợi ích chung, đâu có lợi ích riêng. Hai gia đình được Chủ tịch Vùng tặng Bằng khen rất đáng được tuyên dương.

Năm 2023, trong thời gian thi công đường Âu Cơ (thị trấn Đăk Tô), hai gia đình đã hiến hơn 1.200m2 đất và 230 cây cà phê, mít, dưa hấu, sơ ri với tổng kinh phí 272 triệu đồng.

Nhờ nhân dân hiến đất nên đường làm nhanh và thông suốt. Nhờ đó, đã tiết kiệm ngân sách của Chính phủ, giúp chỉnh trang đô thị, phấn đấu từng bước đạt tiêu chuẩn đô thị loại 4. Sắp tới, chúng tôi sẽ chuẩn bị trình quyết định này.

Về thôn 6 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum), chúng tôi chứng kiến ​​từng đoàn xe thu hoạch nông sản chạy từ ruộng qua cầu bê tông về nhà, ai nấy mặt mũi lấm tấm hoa. . Người dân vui mừng vì từ khi được Nhà nước hỗ trợ kinh phí xây cầu vào thôn 6 vào năm 2020, bà con không còn phải lo gánh bí nữa.

Theo đại diện huyện Kon Rẫy, cây cầu có sự đóng góp lớn của quần chúng khi được 8 gia đình quyên góp với hơn 8.000m2, trị giá hơn 200 triệu đồng. Nhờ có người dân hiến đất nên công trình đã sớm được khởi công và đi vào hoạt động, giúp người dân vận chuyển nông sản hàng hóa, đi lại thuận lợi.

Tại huyện Tu Mơ Rông, ông Võ Trung Mạnh, Chủ tịch UBND huyện vui mừng cho biết, 5 năm qua, người dân đã hiến 25.000m2 đất, cây, con giống để giúp làm đường giao thông nông thôn. , dự án xe nước tự lái ước tính 700 triệu đồng.

Các công trình này đã phát huy tác dụng giúp người dân đi lại, vận chuyển nông sản hàng hóa dễ dàng, cung cấp nước sinh hoạt, cải thiện tưới tiêu nội đồng, giúp đồng ruộng luôn xanh tốt, trĩu bông. Đáng nói, người hiến đất là người Xơ Đăng, tuy còn nghèo nhưng với ý tưởng xây dựng làng mới nên đã hiến đất miễn phí. Đây là một công việc rất vinh dự.

Màn hình cạnh

Ở vùng biên giới Ia Grai (Gia Lai), người dân nơi đây cũng hiến đất xây dựng làng mới. Dự án đường 3 nhánh nội đồng vào ruộng lúa của làng Mayh (xã Ia Krái, huyện Ia Grai) xây dựng năm 2021 với chiều dài 760m, tổng kinh phí khoảng 1,2 tỷ đồng.

Để thực hiện dự án này, 16 hộ dân thôn Mayh đã hiến 2.000m2 đất trồng cà phê và 250 cây miroro, hiện đã thi công một đoạn bê tông rộng hơn 3m chạy thẳng từ thôn ra đồng. Người dân ven đường tận hưởng không khí mát lành, kể chuyện mùa màng bội thu, chở lúa bội thu. Họ cảm ơn chính phủ đã tài trợ cho con đường bê tông.

Xem thêm bài viết hay:  Giai đoạn nguy hiểm cho lúa xuân ở phía Bắc

Xuôi về làng Beng (xã Ia Chía, huyện Ia Grai), chúng tôi ấn tượng bởi ngôi nhà truyền thống ở đây được xây dựng dài và cạn trên diện tích hơn 350m2. Xây nhà truyền thống, công cộng lớn là của trưởng thôn Rơ Chăm Chích (66 tuổi). Thời điểm đó, xã có quy hoạch xây dựng trung tâm văn hóa thôn nhưng bị ảnh hưởng bởi thôn Beng không có quỹ đất công. Đang loay hoay tìm chỗ cất nhà thì già Chích đến nói sẽ giao đất cho xóm xây nhà văn hóa.

“Mảnh đất tôi cho nằm ở phía trước, dài và cao, giá lúc đó cũng 400 triệu đồng, nhưng bây giờ cao lắm, với số tiền đó, tôi có thể mua một chiếc ô tô nhỏ, hoặc mua một đàn trâu. Nhưng cuối cùng tôi không bán đất mà quyết định hiến đất xây nhà văn hóa, tôi làm việc này vì muốn góp phần xây dựng đất nước, để người dân có nơi ở, gìn giữ di sản văn hóa. văn hóa bản địa,” già Chích nói.

Nhớ đưa bài: Dân hiến đất, dân có đường cao tốc trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Dân #hiến #đất #xã #có #đường #khang #trang

Xem thêm chi tiết về Nhân dân hiến đất, xã hội có đường khang trang ở đây:

Nhớ để nguồn: Nhân dân hiến đất, xã hội có đường khang trang tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận