Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Bạn đang xem: Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát tại bangtuanhoan.edu.vn

Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát

Becamex IJC (IJC) là doanh nghiệp được chuyển đổi từ dự án Quốc Lộ 13, trực thuộc TCT Đầu tư và Tăng trưởng Công nghiệp (BCM). IJC hoạt động chủ yếu trên hai mảng kinh doanh chính là đầu tư bất động sản và thu phí BOT tại tuyến Quốc lộ 13 (TP.HCM – Bình Dương). Sau nửa đầu năm 2021, IJC đã ghi nhận KQKD rất tích cực và dự đoán sẽ vượt kế hoạch đặt ra trong năm nay. Agriseco Research giám định triển vọng tích cực cho cổ phiếu IJC như thế nào ? Cùng theo dõi bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện của Big Đầu Tư để hiểu rõ và nắm bắt thông tin cổ phiếu IJC nhé !

Chiến lược tăng trưởng trung và dài hạn

Định hướng tăng trưởng của Becamex IJC là trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực tăng trưởng dự án bất động sản, khai thác quản lý thu phí giao thông, xây dựng xây cất cơ sở hạ tầng. Trong đó, với lĩnh vực bất động sản tiếp tục là yếu tố xúc tiến tăng trưởng lúc đóng góp tỷ trọng cao trong cơ cấu doanh thu với tỷ trọng luôn trên 50%. Chiến lược của Becamex IJC là tập trung tăng trưởng quỹ đất xoay quanh các khu công nghiệp của Becamex, VSIP, cũng như các đơn vị khác nhằm cung ứng trọn gói các dịch vụ bất động sản, thương nghiệp, dịch vụ cho người mua. Chiến lược này thích hợp với điều kiện thị trường hiện nay và dễ dàng phục vụ nhu cầu thuê/sắm của người lao động, chuyên gia nước ngoài làm việc tại Bình Dương. Theo lộ trình tăng trưởng đã được phê duyệt của Chính phủ năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành đô thị loại I và là một trung tâm công nghiệp hàng đầu của vùng kinh tế trọng tâm phía Nam, đồng thời với những thuận tiện từ tình hình kinh tế vĩ mô trong thời kì tới, Becamex IJC đặt kế hoạch tăng trưởng CAGR lợi nhuận đạt 6,34%.

Lợi thế của Becamex IJC

IJC có lợi thế là hoạt động trong địa bàn tỉnh Bình Dương, là một trong những tỉnh có vận tốc tăng trưởng kinh tế và tăng trưởng công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.
Tỉnh Bình Dương là cửa ngõ giao thương với Thị thành Hồ Chí Minh với các trục lộ giao thông huyết mạch của quốc gia chạy qua như Quốc Lộ 13, Quốc Lộ 14, đường Hồ Chí Minh, đường Xuyên Á … cách các sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các cảng biển chỉ từ 10 km – 15 km nên vị trí của tỉnh rất thuận tiện cho tăng trưởng kinh tế và xã hội toàn diện. Bình Dương sở hữu 48 khu/cụm công nghiệp với tổng diện tích lên tới hơn 10.000 ha, chiếm ¼ diện tích khu công nghiệp toàn miền Nam, tỉnh đã và đang là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về sản xuất công nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Với vị thế là một tỉnh trọng tâm về tăng trưởng công nghiệp, Bình Dương hiện đang có lượng cầu nhà ở rất lớn, bởi theo thống kê của UBND tỉnh Bình Dương trong đợt rà soát dân số năm 2020, tỉnh là đơn vị hành chính đông thứ sáu về dân số và là tỉnh có dân số đông thứ tư cả nước, xếp thứ ba về Tổng thành phầm trên khu vực (GRDP), xếp thứ ba về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 8 về vận tốc tăng trưởng GRDP. Với 2.465.000 người dân, GRDP đạt 389.500 tỉ đồng (tương ứng với 16,81 tỉ USD), GRDP bình quân đầu người đạt 158,1 triệu đồng (tương ứng với 6907 USD), vận tốc tăng trưởng GRDP dự kiến đạt 9,5%.
Trong năm 2020, lượng lao động nhập cư về Bình Dương chiếm khoảng 50% tổng dân số, cùng với hơn 50.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và hơn 1 triệu người lao động kỹ sư – kỹ thuật cao. Do đó, nhu cầu về bất động sản dân dụng tại Bình Dương, đặc trưng là các khu vực phụ cận các khu công nghiệp là rất lớn.

IJC xác định tập trung tăng trưởng các mảng hoạt động kinh doanh mấu chốt là kinh doanh bất động sản và thu phí giao thông – đã và đang mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Doanh nghiệp trong những năm qua và vững bền trong tương lai tới.

Phân tích mã cổ phiếu IJC của Doanh nghiệp cổ phần tăng trưởng hạ tầng kỹ thuật – Becamex IJC

IJC
CHUẨN CANSLIM (GIAI ĐOẠN BỨT PHÁ 2021)

* Doanh thu và Lợi nhuận liên tục tăng trưởng mạnh mẽ cả về Quý lẫn theo Năm.
[​IMG]

=> Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

=> Năm 2021 trở thành năm đặc trưng với sự tăng trưởng vượt trội.

Tính riêng tới lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !

* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.

* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG]

Điều gì đang diễn ra ở IJC ?

IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:

* Mảng Kinh doanh Bất động sản

BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Doanh nghiệp, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .

Hiện nay IJC là một trong những nhà tăng trưởng bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các thành phầm nhiều chủng loại trong khác tầng lớp từ bình dân, trung bình cho tới cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án sẵn sàng kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký thỏa thuận sắm bán với đối tác tại thời khắc nhiều năm trước đây, lúc giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Trị giá đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.

Tới thời khắc hiện nay, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự đoán tiếp tục tăng trưởng do những yếu tố thuận tiện trong thời kì tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các thành phầm nhiều chủng loại tầng lớp có thể mang về nguồn thu ko nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo:

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm ko hết việc

Các dự án đang triển khai:

Dự án The Green River, Dự án khu vi la cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở người lao động Bàu Bàng, Dự án phố thương nghiệp Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…

=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.

Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính tới)

Chưa kể tới các dự án sẵn sàng triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở người lao động IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….

* Mảng Thu phí giao thông:

Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này tới từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí tới năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng tâm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời kì tới.

* Mảng khác: Xây đắp xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…

Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng xây cất hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên khu vực tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các doanh nghiệp như: Tổng Doanh nghiệp Đầu tư và Tăng trưởng Công nghiệp – CTCP, Doanh nghiệp TNHH Becamex Tokyu, Doanh nghiệp Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Doanh nghiệp Đầu tư và Tăng trưởng Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương nghiệp, khách sạn 5 sao, khu giải trí nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương nghiệp (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).

Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung ứng dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Doanh nghiệp TNHH MTV Khách sạn Becamex và Doanh nghiệp TNHH MTV Thương nghiệp Becamex.

Định giá IJC:

EPS hiện nay của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong lúc đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp

=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện nay 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Tương tự giá hiện nay của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.

IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.

Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu lượm trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.

Tình kinh doanh của doanh nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm, Doanh nghiệp Cổ phần Tăng trưởng Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hồ hết mức tăng trưởng này tới từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn lúc tỉ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC tăng mạnh trả tiền các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho tài chính chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Không những thế, trị giá hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ lúc hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn tới nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là ko lớn, đây cũng là điểm trình bày sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua doanh nghiệp đã trả cổ tức tỉ lệ 15%. Ngoài ra, tỉ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng ko tạo sức ép lớn cho IJC trong ngắn hạn lúc 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc người mua chậm trả tiền có thể sẽ làm tác động tới việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời kì tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và vi la nhà phố Green River. Chúng tôi dự đoán IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do tác động từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời kì tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.

 Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào thời kỳ điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp ko bị tác động nặng bởi sự giãn cách xã hội thời kì qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị sắm IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.

Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời kì và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết

Những san sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp cụ thể trên đây kỳ vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những tri thức có ích lúc lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới khởi đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng tri thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là ý kiến tư nhân và ko được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều tri thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ quyết tâm phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

=> Nhìn các năm cho thấy: Doanh thu thuần và Lợi nhuận sau thuế liên tục tăng trưởng mạnh mẽ.

=> Năm 2021 trở thành năm đặc trưng với sự tăng trưởng vượt trội.

Tính riêng tới lũy kế 9T/2021, DT và LN tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ, vượt luôn cả năm 2020. Tính mỗi 9T/2021 đã tăng trưởng 150% về LN so với cùng kỳ, gấp gần 2 lần so với năm 2019, và 1.4 lần so với cả năm 2020 => Thật là kỳ diệu !

* Biên lợi nhuận gộp duy trì ở mức rất cao lên tới hơn 42% về biên lợi nhuận gộp và trên 22.8% về biên lợi nhuận ròng => Thuộc TOP doanh nghiệp BĐS có biên lợi nhuận cao nhất ngành.

* EPS cơ bản theo đó cũng liên tục TĂNG.
[​IMG]

Điều gì đang diễn ra ở IJC ?

IJC có 3 mảng kinh doanh mũi nhọn:

* Mảng Kinh doanh Bất động sản

BĐS là hoạt động kinh doanh có đóng góp lớn nhất vào cơ cấu tổng doanh thu của Doanh nghiệp, trung bình trên 65% – 70% tỷ trọng tổng doanh thu (Năm 2020 lên tới 74.2% trong cơ cấu, riêng Q3/2021 tỷ trọng này là khoảng 68.5%) .

Hiện nay IJC là một trong những nhà tăng trưởng bất động sản dân dụng hàng đầu tại Bình Dương với quỹ đất lớn và các thành phầm nhiều chủng loại trong khác tầng lớp từ bình dân, trung bình cho tới cao cấp. Tổng quỹ đất còn có thể kinh doanh của IJC là gần 70 ha (Mới cập nhật thêm một số lô đất từ BCM) , trong đó có 35ha thuộc các dự án đang triển khai kinh doanh, còn lại gần 35 ha thuộc các dự án sẵn sàng kinh doanh. Tất cả các khu đất này đều đã được IJC ký thỏa thuận sắm bán với đối tác tại thời khắc nhiều năm trước đây, lúc giá đất tại Bình Dương vẫn còn ở mức thấp => Nếu tính theo giá thị trường trung bình 15tr/m2 thì => Trị giá đất của IJC có thể lên trên 10.450 tỷ.

Tới thời khắc hiện nay, với việc thị trường bất động sản Bình Dương đã có những tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm vừa qua và được dự đoán tiếp tục tăng trưởng do những yếu tố thuận tiện trong thời kì tới, việc sở hữu quỹ đất lớn sẵn sàng kinh doanh, với các thành phầm nhiều chủng loại tầng lớp có thể mang về nguồn thu ko nhỏ cho IJC trong những năm tới.

  . Facebook Tư Vấn Đầu Tư hoặc Zalo:

– Dự án BĐS của IJC đã và đang triển khai – Làm ko hết việc

Các dự án đang triển khai:

Dự án The Green River, Dự án khu vi la cao cấp Sunflower Villa, Dự án Khu dân cư IJC Hòa Lợi (F1-F16), Dự án căn hộ cao cấp IJC Aroma, Dự án nhà ở người lao động Bàu Bàng, Dự án phố thương nghiệp Princetown, Dự án khu đô thị IJC,…

=> Tổng số tiền đầu tư dự án lên tới: hơn 11.025 tỷ đồng.

Nếu chỉ tính riêng một số các dự án như: DỰ ÁN KHU DÂN CƯ HÒA LỢI, DỰ ÁN KHU BIỆT THỰ CAO CẤP SUN FLOWER, DỰ ÁN SUNFLOWER MỞ RỘNG, DỰ ÁN PHỐ THƯƠNG MẠI PRINCETOWN MỞ RỘNG thì tổng Doanh thu ước tính lên tới khoảng 8.850 tỷ => LN đem lại là: 2.023 tỷ . Nếu tính trên tổng các dự án thì LN có thể lên tới trên 3.900 tỷ (bởi dự án Khu đô thị IJC có mức đầu tư rất lớn chưa được tính tới)

Chưa kể tới các dự án sẵn sàng triển khai: Dự án Princetown mở rộng, Dự án nhà ở người lao động IJC Bình Phước, Dự án Sunflower mở rộng….

* Mảng Thu phí giao thông:

Đây làhoạt động đem lại doanh thu đứng thứ 2 trong cơ cấu tổng doanh thu. Nguồn thu của hoạt động này tới từ việc thu phí từ 02 trạm BOT trên Quốc lộ 13 đặt tại địa bàn Thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một, có thời hạn thu phí tới năm 2037. Hoạt động này mang lại cho IJC hơn 260 tỷ đồng doanh thu mỗi năm với biên lợi nhuận gộp trên 80%. Với đặc thù là vùng công nghiệp trọng tâm của khu vực phía Nam, lưu lượng xe qua lại trên tuyến đường này là rất lớn => Vì vậy hoạt động thu phí đã mang lại nguồn thu ổn định và đáng kể cho IJC trong thời kì tới.

* Mảng khác: Xây đắp xây dựng, Hợp tác kinh doanh, Kinh doanh bất động sản đầu tư, Kinh doanh khác,…

Doanh thu từ hoạt động xây dựng được IJC ghi nhận chủ yếu từ hai mảng xây cất hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở xã hội trên khu vực tỉnh Bình Dương gồm các dự án cho các doanh nghiệp như: Tổng Doanh nghiệp Đầu tư và Tăng trưởng Công nghiệp – CTCP, Doanh nghiệp TNHH Becamex Tokyu, Doanh nghiệp Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore,…

Doanh thu từ hợp tác kinh doanh được ghi nhận từ việc hợp tác đầu tư xây dựng dự án Becamex City Center. Đây là dự án hợp tác kinh doanh với Tổng Doanh nghiệp Đầu tư và Tăng trưởng Công nghiệp – CTCP với quy mô diện tích trên 61.000 m 2 . Dự án Becamex City Center là một khu phức hợp các công trình dịch vụ như văn phòng làm việc, căn hộ cao cấp, trung tâm thương nghiệp, khách sạn 5 sao, khu giải trí nghỉ dưỡng, bãi đỗ xe, công viên,… và nhiều tiện ích khác.

Doanh thu của hoạt động kinh doanh BĐS đầu tư được ghi nhận từ việc cho thuê một số tầng của Trung tâm thương nghiệp (TTTM) tòa nhà Becamex Tower và cho thuê Nhà ở công nhâ n (KDC Hòa Lợi).

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao nên mua bồn tắm composite cao cấp của Bình Yên Composite?

Doanh thu hoạt động kinh doanh khác được ghi nhận từ kinh doanh nhà hàng & khách sạn, kinh doanh hàng hóa siêu thị và cung ứng dịch vụ, chủ yếu từ doanh thu hoạt động của 02 đơn vị thành viên – Doanh nghiệp TNHH MTV Khách sạn Becamex và Doanh nghiệp TNHH MTV Thương nghiệp Becamex.

Định giá IJC:

EPS hiện nay của IJC đang là: 3.208 đ/cp => PE: 11.2 lần trong lúc đó PE trung bình ngành BĐS đang là 20.3 lần => IJC xứng đang được định giá hợp lý ở 65.000 đ/cp

=> Dự kiến LN năm nay của IJC ước tính đạt hơn 800 tỷ đồng (Tăng trưởng gấp 2.6 lần so cùng kỳ) => EPS dự kiến năm 2021 sẽ đạt gần: 3.700 đ/cp => với thị giá hiện nay 36.000 => PE (fw): 9.7 lần => tương đương định giá trung hạn 75.000 đ/cp. Tương tự giá hiện nay của IJC là rất tiềm năng trong ngành và cả so với thị trường chung.

IJC: Cuộc hành trình tiến tới 65.000 – 75.000 đ/cp.

Xét về đồ thị phân tích kỹ thuật cho thấy:
– Một lượng hàng đã được thu lượm trong suốt 1 năm vừa qua tích lũy đi ngang.
– Breakup trung hạn xuất hiện.

Tình kinh doanh của doanh nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm, Doanh nghiệp Cổ phần Tăng trưởng Hạ tầng Kỹ thuật (HoSE: IJC) ghi nhận 1.975 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng 28,2% so với cùng kỳ nắm ngoái. Hồ hết mức tăng trưởng này tới từ hoạt động kinh doanh bất động sản.

Doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận sau thuế bứt phá ấn tượng với 471 tỷ đồng, cao gấp gần 3 lần cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch lợi nhuận năm 2021 là 622 tỷ đồng, IJC đã hoàn thành 76% kế hoạch lợi nhuận chỉ sau nửa năm.
Ngoài kết quả kinh doanh khởi sắc, cấu trúc tài chính của IJC cũng vững vàng hơn lúc tỉ lệ nợ/vốn chủ sở hữu giảm từ 2,2 lần còn 1,14 lần vào cuối quý II. Nợ giảm chủ yếu là do IJC tăng mạnh trả tiền các khoản nợ phải trả cho đối tác để đầu tư quỹ đất, thêm vào đó việc phát hành thành công 80 triệu cổ phiếu, thu về hơn 1.000 tỷ đồng củng cố cho tài chính chủ sở hữu.

IJC cũng sở hữu lượng tiền dồi dào với gần 730 tỷ đồng, cao gấp 2,5 lần so với hồi đầu năm. Không những thế, trị giá hàng tồn kho chỉ giảm nhẹ lúc hoạt động tái đầu tư quỹ đất vẫn đang được thực hiện.
Hiện nay, giãn cách xã hội đang dần được lới lỏng dẫn tới nhu cầu về bất đổng sản của người dân được cải thiện cũng được cho là động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4.
Nhờ sở hữu lượng tiền dồi dào, rủi ro này với IJC là ko lớn, đây cũng là điểm trình bày sức đề kháng tốt của IJC với Covid-19.
IJC có tình hình tài chính lành mạnh: Doanh nghiệp thường trả cổ tức bằng tiền mặt đều đặn hàng năm. Vừa qua doanh nghiệp đã trả cổ tức tỉ lệ 15%. Ngoài ra, tỉ lệ Nợ vay/Vốn chủ sở hữu của IJC ở mức khoảng 30%, thấp hơn so với trung bình ngành.
Cơ cấu nợ vay hiện nay cũng ko tạo sức ép lớn cho IJC trong ngắn hạn lúc 67% nợ vay của doanh nghiệp là dài hạn (728 tỷ đồng), còn 419 tỷ đồng là khoản nợ dài hạn (57,6% nợ dài hạn) là nợ trái phiếu có thời hạn 5 năm.
Tuy nhiên, việc người mua chậm trả tiền có thể sẽ làm tác động tới việc ghi nhận doanh thu và lợi nhuận của IJC trong năm 2021. Thế nhưng với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, khả năng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2021 đã được đại hội cổ đông thông qua.

Động lực tăng trưởng của IJC trong quý 4 năm 2021 và năm 2022
– Kinh doanh BĐS tạo động lực tăng trưởng trong dài hạn
+ Quỹ đất của IJC gồm gần 60ha tại Bình Dương, trong đó 35ha đang và sắp mở bán, và 22ha gối đầu triển khai trong tương lai. Trong thời kì tới, các dự án sắp bàn giao của IJC: Sunflower Villa, KĐT IJC và KDC Hòa Lợi sẽ là nguồn thu tiềm năng của doanh nghiệp.
+ Triển vọng ghi nhận lợi nhuận dự án vào nửa cuối năm 2021 và 2022 còn được nối dài từ các dự án gối đầu căn hộ IJC Aroma và vi la nhà phố Green River. Chúng tôi dự đoán IJC có thể vượt mức kế hoạch lợi nhuận của năm nay.
– Nguồn thu từ trạm thu phí BOT có thể giảm trong quý III nhưng kỳ vọng sớm hồi phục trở lại
– Thu phí BOT Quốc lộ 13 hiện đang đóng góp khoảng 260 tỷ đồng doanh thu và 210 tỷ đồng (khoảng ¼ cơ cấu) lợi nhuận cho IJC hàng năm, với mức biên lợi nhuận gộp khoảng 80%. Mặc dù nguồn thu từ mảng này có thể bị sụt giảm trong Quý III do tác động từ việc giãn cách xã hội tại các tỉnh miền Nam, nhưng mật độ giao thông kỳ vọng sớm hồi phục trong thời kì tới nhờ vào tình hình kiểm soát dịch bệnh tích cực tại tỉnh Bình Dương.

 Khuyến nghị
IJC hiện đang bước vào thời kỳ điểm rơi lợi nhuận và sẽ có nhiều dự án bàn giao trong 3 năm tới. Với lợi thế về quỹ đất giá vốn rẻ, vị trí địa lý gần các khu công nghiệp thu hút FDI và đầu tư hạ tầng, IJC đang hưởng lợi từ nhu cầu về bất động sản đang tăng nhanh tại Bình Dương. Tình hình tài chính lành mạnh của doanh nghiệp là yếu tố nâng đỡ giúp doanh nghiệp ko bị tác động nặng bởi sự giãn cách xã hội thời kì qua. Định giá cổ phiếu IJC theo phương pháp RNAV có tính tới yếu tố thị trường đạt 36.500đ/cp trong trung hạn từ 1-3 tháng
Khuyến nghị sắm IJC với giá < 31.000 đồng/cổ phiếu cho mục tiêu là 36.00 đồng/cổ phiếu. Tương ứng với tỉ xuất lợi nhuận 18%.

Xem thêm: Bán cổ phiếu bao lâu tiền về Thời kì và phương thức giao dịch cổ phiếu

Lời kết

Những san sẻ được Big Đầu Tư tổng hợp cụ thể trên đây kỳ vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có thêm những tri thức có ích lúc lựa chọn đầu tư làm một kênh đầu tư mang lại thêm nguồn lợi cho mình.

Để hiểu thêm về thị trường chứng khoán cho người mới khởi đầu thông tin về Kinh nghiệm đầu tư sẽ giúp bạn những thông tin hữu ích quan trọng và cần thiết đem lại sự tự tin cũng như nền tảng tri thức vững chắc để bạn bước chân vào lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công !

*** Tất cả là ý kiến tư nhân và ko được xem là lời khuyên đầu tư của BIG ĐẦU TƯ!

Chúng tôi sẽ cập nhật thêm tin tức và khuyến nghị đầu tư chứng khoán hàng ngày theo đường link : Khuyến Nghị Đầu Tư Chứng Khoán. Và đừng quên một nút like trang  Facebook Tư Vấn Đầu Tư để cập nhật thêm tin tức và học hỏi thêm nhiều tri thức về thị trường nhé.

Mọi thắc mắc nhà đầu tư có thể bình luận ở phía dưới chúng tôi sẽ quyết tâm phản hồi sớm nhất.

Chúc cả nhà đầu tư hiệu quả!

bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Hỏi đáp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát ở đây:

Bạn thấy bài viết Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Nhận định cổ phiếu IJC SIÊU CỔ PHIẾU mới được phát hiện Ngọc Trong Cát tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận