Nhật Bản đồng ý cho hệ thống xử lý quả vải tươi xuất khẩu vận hành

Bạn có thể xem: Nhật Bản đồng ý áp dụng phương pháp sản xuất vải thiều mới để xuất khẩu bangtuanhoan.edu.vn

Theo các chuyên gia Nhật Bản, máy móc phục vụ cho vụ vải thiều mới xuất khẩu của 3 doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng quy định và có thể thực hiện được.

Ngày 3/6, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) phối hợp với chuyên gia phân phối thực vật của Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản tìm hiểu, đánh giá quy trình sản xuất vải thiều mới xuất khẩu. sang Nhật Bản và Methyl Bromide của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Rồng Đỏ, Công ty Cổ phần Ameii Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Thanh Hà (Hải Dương) và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu đóng trên địa bàn xã. Phương Sơn (Lục Ngạn, Bắc Giang) theo quy định của Nhật Bản về việc nhập khẩu vải thiều của Việt Nam.

Trong quá trình kiểm tra, các chuyên gia Nhật Bản và cán bộ quản lý ngành trồng trọt của Cục Bảo vệ thực vật đã kiểm tra, đánh giá hiện trạng phòng xử lý, trang thiết bị sơ chế rau quả. vải. Tất cả các chỉ tiêu đều được chuyên gia Nhật Bản so sánh kỹ lưỡng với các quy định tiêu chuẩn chi tiết mà Nhật Bản công bố năm 2019.

Kết thúc chuyến thăm, các chuyên gia đến từ Nhật Bản đánh giá cao sự vào cuộc của Cục BVTV và sự hoạch định sáng suốt về mọi mặt của các doanh nghiệp xuất khẩu vải thiều mới của Việt Nam khi tất cả các chỉ tiêu kiểm tra đều đạt tiêu chuẩn mà phía Nhật Bản đưa ra.

Cả 3 cơ sở sản xuất đều được Nhật Bản công nhận và có thể xử lý ngay số lượng vải thiều xuất khẩu sang Nhật Bản theo kế hoạch.

Ông Lê Sơn Hà, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) cho biết, sau 2 năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay các chuyên gia Nhật Bản sẽ sang thăm Việt Nam. giám sát việc quản lý từng lô vải tươi xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản.

Chỉ những lô vải được các chuyên gia Nhật Bản phối hợp với cơ quan bảo vệ thực vật của Việt Nam giám sát và đảm bảo các yêu cầu kiểm dịch thực vật của Nhật Bản mới được phép xuất khẩu sang thị trường này.

Theo ông Hà, việc các chuyên gia Nhật Bản sang theo dõi, giám sát trực tiếp không khiến DN Việt cảm thấy áp lực, bởi trước đây, dưới sự hướng dẫn của Cục BVTV, các DN đã được thông báo và chuẩn bị đầy đủ theo các hướng dẫn. tiêu chuẩn. . đặt bên cạnh bạn.

Ngược lại, các chuyên gia Nhật Bản tiếp xúc với Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật để giám sát việc xử lý, đóng gói, niêm phong và bảo quản thực vật Việt Nam đã cấp giấy chứng nhận kiểm dịch. Nhà máy xuất khẩu địa phương sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các lô hàng vải thiều tươi rút ngắn thời gian kiểm tra, giám định và thông quan tại cửa khẩu trước khi vào thị trường Nhật Bản.

Đồng thời, các chuyên gia Nhật Bản và giám sát viên thường trú của Cục BVTV trực tiếp kiểm tra dữ liệu gửi về, nếu các chuyên gia bên bạn có thắc mắc hoặc cần làm rõ vấn đề gì quan trọng, Cục BVTV sẽ giải quyết. ngay lập tức. giải thích, trao đổi và thống nhất để ra sản phẩm tốt cho doanh nghiệp xuất khẩu.

Ngoài ra, việc các chuyên gia Nhật Bản sẽ trực tiếp tập trung về vùng sản xuất vải thiều và vùng sản xuất đầu tiên của giống vải thiều mới sẽ tạo “cú huých” để người dân và doanh nghiệp Việt Nam nâng cao nhận thức trong việc thúc đẩy sản xuất vải thiều. một cách tốt nhất để sản phẩm vải thiều đạt chất lượng cao, không chỉ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản mà còn sang các thị trường khác như Australia, Mỹ… Qua đó, giúp nâng cao giá thành và khả năng cạnh tranh của trái vải. Vải thiều Việt Nam, nâng cao thu nhập cho người dân

Xem thêm bài viết hay:  Giải quyết vướng mắc trong xuất khẩu lâm, thủy sản

Ông Hà cho biết thêm, theo thông tin từ doanh nghiệp, năm nay do nhà máy chuẩn bị sớm và khả năng rút ngắn thời gian kiểm dịch tại cửa khẩu nên sản lượng vải thiều của các đơn vị được kỳ vọng. thị trường. tới chợ. Thị trường Nhật Bản sẽ cao hơn năm ngoái.

Trong khi đó, các doanh nghiệp đang nhận được nhiều đơn hàng từ Nhật Bản. Đây là tín hiệu đáng mừng cho trái vải tươi của Việt Nam.

Nhớ copy bài này: Nhật Bản cho phép xuất khẩu máy chế biến vải thiều mới hoạt động trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nhật Bản #Nhật Bản #dong #cho #hệ thống #xử lý #trái cây #vải thiều #tươi #xuất khẩu #xuất khẩu #vận hành

Xem thêm chi tiết về Nhật Bản đồng ý cho hệ thống xử lý quả vải tươi xuất khẩu vận hành ở đây:

Nhớ để nguồn: Nhật Bản đồng ý cho hệ thống xử lý quả vải tươi xuất khẩu vận hành tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận