Nhị hợp là gì?

Bạn đang xem: Nhị nguyên là gì? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Khi nói đến sự phối hợp, người ta thường chú ý đến khía cạnh tam hợp mà ít ai để ý đến khía cạnh lưỡng hợp. Thực ra, nhị hợp rất quan trọng, tác động mạnh đến cát – hung của mỗi cá nhân

Nói đến phối đồ, người ta thường chú ý đến khía cạnh bộ ba mà ít ai để ý đến tính đối ngẫu. Thực ra, nhị hợp rất quan trọng, tác động mạnh đến cát – hung của mỗi cá nhân. Đặc biệt, cụ Thiên Lương trong tác phẩm Tử Vi Kinh Nghiệm có luận sâu hơn về sao này, theo ông phương diện tam hợp là hai cánh bên trái và bên phải hỗ trợ đắc lực cho đương số. So sánh là trường hợp chỉ những khó khăn, gian khổ mà đối phương phải trải qua, vượt qua, hoặc xung đột chỉ là những đối thủ nhưng các đối thủ riêng lẻ phải cọ xát, đấu tranh, quyết dũng cảm, cùng nhau chiến thắng. Ngoài phương diện tam tài, song hỷ còn có tác dụng hỗ trợ, nâng đỡ rất mạnh mẽ, tạo nên mối quan hệ tương tác, củng cố và phát huy một cách âm thầm nhưng vững chắc và kiên cường.

1. Nhị phân là gì?

Trong tử vi, Nhị và Lục là hai khái niệm thường đi đôi với nhau và không thể tách rời. Đôi khi hai thuật ngữ này cũng được sử dụng cùng nhau như một nghĩa. Vì với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ có 6 cặp nhị hợp thành một Lục hợp. Nói cách khác, đối ngẫu là cơ sở của mối quan hệ lục hợp.

 • ăn miếng trả miếng với Ox
 • Dần với Hợi
 • thỏ và chó
 • Rồng với Dậu
 • con rắn với cơ thể
 • ngựa có mùi

Trong sáu cặp quan hệ tương hợp này thường có hai địa chỉ tương hợp nên còn gọi là nhị hợp. Xét kỹ, trong các cặp này có sự khác biệt về âm dương, luôn có dương khí tương khắc với âm khí, hoặc âm khí tương khắc với dương khí, tương ứng với nguyên lý nhất âm tương khắc. một tích cực. Dương tạo thành Đạo lớn. Mặt khác, trong các mối quan hệ lục hợp này có 3 mối quan hệ tương sinh của ngũ hành là Ngọ Hỏa và Mùi Thổ. Thìn thuộc hành Thổ, Dậu thuộc hành Kim. Hợi thuộc hành Thủy, Dần thuộc hành Mộc. Còn lại là quan hệ xung khắc về ngũ hành, có 3 cặp như sau: Sửu thuộc hành Thổ, Tý thuộc hành Thủy. Mão thuộc hành Mộc, Tuất thuộc hành Thổ. Tí thuộc hành Hỏa, Thân thuộc hành Kim.

Nếu như Tam Hợp là một dạng của Minh Hòa (tức là sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được trình bày rất rõ ràng, đẹp đẽ và rõ ràng) thì Nhị và Lục lại ở thế đối lập. tức là Hợp âm. Sự đồng điệu không thể hiện trực tiếp mà thể hiện qua việc luôn có một người âm thầm hỗ trợ trong “bóng tối”.

2. Cặp đôi không tuổi

Như đã nói ở trên, nhị phân bao gồm một cặp âm dương đối xứng qua trục tung. Ta thấy, trong 12 con giáp có 6 con giáp thuộc yếu tố Dương (+) gồm: Ngọ, Thìn, Thân, Tuất, Tý, Dần. Và 6 con giáp thuộc hành Âm (-), gồm: Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão. Như vậy sẽ có 6 cặp lô kép tương ứng, đó là:

 • ăn miếng trả miếng với Ox
 • Dần với Hợi
 • thỏ và chó
 • Rồng với Dậu
 • con rắn với cơ thể
 • ngựa có mùi

Tử vi là một môn khoa học của người Á Đông lấy âm dương ngũ hành làm phương tiện để tìm mọi kết quả nên sinh là tiểu vận trong sinh ngược, khác với chiêm bao. Khắc là một tình huống khó khăn, mệt mỏi là chiến thắng.

Tý và Sửu: Dương Thủy của Tý tương sinh với Âm Mộc của Sửu (Thổ khắc Mộc) và ngược lại.

Dần và Hợi: Âm Thủy của Hợi tương khắc với Dương Mộc của Dần và ngược lại.

Mão và Tuất: Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh Âm Mộc của Mão và ngược lại.

Thìn và Dậu: Dương hỏa của Thìn (Hỏa sinh Thổ) sinh Âm Kim của Dậu và ngược lại.

Tỵ và Thân: Âm Hỏa của Tỵ sinh Dương Kim của Thân và ngược lại.

Ngọ và Mùi: Dương Hỏa của Ngọ sinh Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Nhìn chung, mối quan hệ tương sinh trong 12 con giáp cũng không nằm ngoài quy luật ngũ hành, đó là: Mộc sinh Thủy, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim, Kim sinh Kim. sinh Thủy.

3. Ý Nghĩa Nhị Nguyên

Thuyết âm dương ngũ hành cho rằng vạn vật trong trời đất đều do âm dương giao hòa mà tạo thành, sinh sôi và lớn lên. Âm dương hòa hợp thì mọi việc sẽ suôn sẻ, thuận lợi. Nếu âm dương mất quân bình thì vạn vật rối loạn, vạn vật bất thuận, sinh trưởng kém.

Song Hòa hay Lục Hòa là mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng trên nền tảng âm dương hòa hợp. Vì vậy, trong việc làm ăn, kết bạn hay xem tuổi vợ chồng, nếu chọn người cùng tuổi với Nhị Hợp (Lục Lục) thì không những tránh được tranh chấp, mâu thuẫn, khẩu thiệt là chung. đang xảy ra. mà còn tạo ra sự may mắn, thịnh vượng, cân bằng hài hòa, hỗ trợ đắc lực cho nhau giúp làm ăn phát đạt, tài lộc dồi dào, cuộc sống gia đình ngày càng ấm no, hạnh phúc bền lâu.

Xem thêm bài viết hay:  Soạn bài Tin thể thao trang 86 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

Tý và Sửu hợp nhau sẽ tạo nên sự may mắn trong công việc hoặc sự hòa thuận, hạnh phúc nếu là trong quan hệ vợ chồng.

Dần và Hợi gắn bó với nhau, họ sẽ xây dựng được mối quan hệ thân thiết, tri kỷ và có nhiều bạn tốt hỗ trợ.

Mão và Tuất nếu đi cùng nhau sẽ thu hút nhiều vận may bất ngờ, tài lộc dồi dào.

Thìn và Dậu cùng nhau mang lại nhiều bạn bè và sự đồng thuận.

Tỵ và Thân kết hợp với nhau sẽ gặp nhiều may mắn trong đầu tư, tích trữ.

Dê và Ngựa đi cùng nhau sẽ mang lại may mắn về mặt bổn mạng trong cuộc sống.

Tử vi tốt cho người tuổi Dần nên tu dưỡng bản thân để được quý nhân phù trợ, gặt hái được nhiều thành công. Người bị điềm xấu này cần cẩn thận, tu hành nhiều hơn, để hóa giải điều xấu

Bạn xem bài Nhị nguyên là gì? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Nhị nguyên là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#là gì #thứ hai #chồng #

Xem thêm chi tiết về Nhị hợp là gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Nhị hợp là gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Nhị hợp là gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Nhị hợp là gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận