Nhiều hồ thủy lợi tích nước ở mức thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất

Bạn xem: Nhiều công trình thủy lợi hạn chế cấp nước, nguy cơ thiếu nước tại bangtuanhoan.edu.vn

Nắng nóng kéo dài, ít mưa nên nhiều hồ thủy lợi ở Quảng Ninh có mực nước thấp hơn trung bình, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt.

Nguy cơ thiếu nước mùa nắng nóng ở Quảng Ninh

Nắng nóng kéo dài, ít mưa nên nhiều diện tích tưới ở Quảng Ninh có mực nước thấp hơn nhiều năm, nguy cơ thiếu nước sản xuất và sinh hoạt. mọi người.

Do mùa nắng nóng kéo dài, lượng mưa ít nên hiện nay hầu hết các diện tích tưới ở Quảng Ninh đều có mực nước dưới trung bình nhiều năm.

Đặc biệt, hồ Yên Lập với diện tích lưu vực 182km2, dung tích 127 triệu m3, phục vụ sản xuất và dân sinh thị xã Quảng Yên, TP Uông Bí và TP Hạ Long, đến nay mực nước đã giảm. Nói ngắn gọn. Mực nước xuống 21,2m, thấp hơn cùng kỳ năm trước 1,89m. Với biến đổi khí hậu vào mùa nắng nóng, không mưa, mực nước sẽ tiếp tục giảm đáng kể.

Đối mặt với nguy cơ khan hiếm nước do cạn kiệt nước ở nhiều hồ và hồ chứa, các nhóm quản lý hồ chứa và đập đang xây dựng các chiến lược hiệu quả để giảm tình trạng khan hiếm nước.

Nhà báo Vũ Trọng Tính, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Thủy lợi Yên Lập: Câu trả lời của công ty trong giai đoạn tới, trước hết công ty lập kế hoạch sử dụng nước tiết kiệm và thông báo cho các cơ quan chức năng. và các hộ sử dụng nước trên địa bàn công ty quản lý. Thứ hai, công ty tổ chức cho cán bộ, công nhân giám sát công việc, dẫn nước trực tiếp vào ruộng để giảm lãng phí và tưới tốt, tưới đầy đủ, đúng kỹ thuật, không lãng phí nước. Và một trong những giải pháp đối phó với nắng nóng, công ty đang xây dựng phương án bơm tiêu hạn cho các hồ đập có nguy cơ không thể mở cống.

Nhiều hồ trong vùng như hồ Yên Lập, TP Hạ Long, mực nước thấp; hồ Cao Vân (TP Cẩm Phả); Khe Mai (Vân Đồn)… Đó là những lo lắng về tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất của cộng đồng dân cư.

PV Ông Đoàn Mạnh Phương, Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi Quảng Ninh: Có thể khẳng định, hiện nay Quảng Ninh không rơi vào tình trạng thiếu nước, tuy nhiên, để thực hiện ý kiến ​​chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số. UBND tỉnh đã có công văn khuyến khích các vùng triển khai công tác chống hạn. Các công ty thủy lợi, công ty cấp nước sạch của Quảng Ninh theo dõi mực nước tại các hồ chứa để tính toán sản xuất lâu dài, từ đó kiểm soát việc sử dụng nước sinh hoạt. Chuẩn bị rãnh thoát nước, gia cố đường ống để giảm thất thoát nước. Các vòi tưới vườn sẵn sàng sử dụng và kế hoạch ứng phó khi mực nước giảm xuống gây thiếu nước.

Xem thêm bài viết hay:  Doanh nghiệp xoay xở để giữ việc cho công nhân

Chủ động lập quy hoạch, kế hoạch cấp nước, phối hợp với các đơn vị, cộng đồng đẩy mạnh nâng cao nhận thức, tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng nguồn nước trong sản xuất và sinh hoạt. Rõ ràng, tiết kiệm sẽ giảm nguy cơ thiếu nước trong mùa nắng nóng năm nay ở Quảng Ninh.

Nhớ đưa bài: Nhiều công trình thủy lợi trữ nước cạn, nguy cơ thiếu nước trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nhiều #hồ #tưới tiêu #tích trữ nước #ở mức thấp #rủi ro #rủi ro #thiếu hụt #nước #sản xuất

Xem thêm chi tiết về Nhiều hồ thủy lợi tích nước ở mức thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất ở đây:

Nhớ để nguồn: Nhiều hồ thủy lợi tích nước ở mức thấp, nguy cơ thiếu nước sản xuất tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận