Những bí mật ít ai biết về ngày Giáng sinh

Bạn đang xem: Những bí mật ít biết về ngày Giáng sinh Trong bangtuanhoan.edu.vn

Những bí mật ít người biết về ngày Giáng sinh Ngày lễ Giáng sinh sẽ diễn ra vào ngày 25 tháng 12 hàng năm nhưng lại diễn ra vào tối ngày 24 tháng 12. Mỗi dịp Giáng sinh về, hình ảnh ông già Noel trên cỗ xe do những chú tuần lộc kéo đã trở thành một biểu tượng quen thuộc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những bí mật của Giáng sinh. Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

1. Cây thông Noel

Cây Giáng sinh còn được gọi là Yule. Ngoài cây thông, các gia đình còn chọn cây vân sam hay linh sam để trang trí. Trước đây, trước khi phát minh ra đèn Giáng sinh, người ta thường thắp nến trực tiếp trên cây thông Noel để trang trí.

2. Ông già Noel đến từ nước nào?

Nhiều người cho rằng ông già Noel sống ở các nước Bắc Âu gần Bắc Cực lạnh giá. Trên thực tế, ông già Noel xuất hiện lần đầu theo mô tả của Thánh Nicholas, người rất nổi tiếng ở Thổ Nhĩ Kỳ, được nhà văn Washington Irving mô tả vào năm 1809.

Đó là lý do tại sao ngày nay người ta thường nói rằng ông già Noel là hóa thân của Thánh Nicholas ở Thổ Nhĩ Kỳ.

3. Tại sao có 9 con tuần lộc kéo xe?

Mọi người thường quen thuộc với hình ảnh ông già Noel cưỡi cỗ xe chở 9 chú tuần lộc. Tuy nhiên, ban đầu chỉ có 8 chiếc xe do tuần lộc kéo xếp thành 2 hàng. Vào một đêm Giáng sinh, sương mù dày đặc khiến ông già Noel phải mất nhiều thời gian để phát quà cho các em nhỏ. Khi đến đó, anh tìm thấy chú tuần lộc Rudolph có chiếc mũi đỏ. Và nhờ có Rudolph, anh đã dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ để nhận quà. Từ đó, đàn tuần lộc kéo xe tăng đến chín con.

4. Tại sao lại nhét quà vào tất?

Truyền thuyết kể rằng, vì thương hại ba cô gái đến tuổi lấy chồng nhưng không ai ngỏ lời cưới, Thánh Nicholas đã lấy một đồng tiền vàng ném vào ống khói nhà các cô gái khác. Đồng xu này rơi vào chiếc tất của người phụ nữ bên lò sưởi. Kể từ đó, những đứa trẻ thường treo những chiếc tất ở cuối giường để nhận quà từ ông già Noel.

5. Tại sao ông già Noel chui vào ống khói?

Vì ông già Noel thường chỉ tặng quà vào ban đêm, khi mọi người đã đóng cửa và ngủ say. Ông già Noel không thể vào nhà bằng mọi cách, nhưng ông ấy không đánh thức mọi người bên ngoài ống khói.

6. Địa chỉ của ông già Noel

Ông già Noel có 2 địa chỉ: Edinburgh và Bắc Cực. Đó là lý do tại sao trẻ em trên khắp thế giới có thể gửi thư cho ông già Noel. Bức thư gửi ông già Noel ở Bắc Cực sẽ được gửi đến địa chỉ ghi trên bức thư. Trong trường hợp gửi thư đến địa chỉ “Snowland” hoặc “Toyland”.

Xem thêm bài viết hay:  Cách hack KRNL free và lấy KRNL Key đơn giản nhất

Trên đây là những bí mật ít người biết về lễ Giáng sinh mà bạn có thể đọc để tham khảo. Hãy theo dõi bangtuanhoan.edu.vn để cập nhật nhanh nhất những thông tin hữu ích nhất.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Những bí mật ít biết về ngày Giáng sinh của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Bí mật #ít biết #về #Giáng sinh #sinh nhật

Xem thêm chi tiết về Những bí mật ít ai biết về ngày Giáng sinh ở đây:

Bạn thấy bài viết Những bí mật ít ai biết về ngày Giáng sinh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Những bí mật ít ai biết về ngày Giáng sinh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Những bí mật ít ai biết về ngày Giáng sinh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận