Những biểu tượng vô giá tại Lễ đăng quang Vua Charles III

Bạn đang xem: Những biểu tượng quý giá trong Lễ đăng quang của Vua Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Những viên kim cương lớn, thanh kiếm, quyền trượng, vương miện lộng lẫy… đó là những biểu tượng quý giá trong lễ đăng quang của Vua Charles III.

Diamond Jubilee State Vận chuyển

Lễ đăng quang sẽ bắt đầu khi Vua Charles và Hoàng hậu Camilla rời Cung điện Buckingham đến Tu viện Westminster. Khác với truyền thống một chút, Nhà vua và Hoàng hậu sẽ sử dụng cỗ xe Diamond Jubilee State với sáu con ngựa.

Cỗ xe được sản xuất tại Úc vào năm 2010 và được Nữ hoàng Elizabeth II sử dụng vào năm 2014. Nội thất được làm bằng lụa màu vàng hoa anh thảo và được trang trí bằng những vật dụng liên quan đến lịch sử đất nước. Anh và Hoàng gia Anh.

Huấn luyện viên Golden State

Sau lễ đăng quang, Nhà vua và Hoàng hậu sẽ được đưa về cung điện trên xe Gold State Coach. Đây là cỗ xe truyền thống được sử dụng cho lễ đăng quang kể từ thời vua William IV vào năm 1831.

Một chiếc xe 260 độ với chiều dài khoảng 7m, ngang 3,6m và nặng 4 tấn sẽ di chuyển rất nhanh, làm tăng thêm vẻ đẹp và trang nghiêm cho sự kiện.

Ampulla (đèn dầu thánh) và thìa hoàng gia

Khi Vua ngồi trên ngai vàng, ngài sẽ được Đức Tổng Giám mục xức dầu thánh. Đức Tổng Giám mục sẽ đổ dầu từ chiếc bình Thánh bằng vàng có hình con đại bàng vào chiếc lọ hoàng gia và xức dầu lên đầu, ngực và tay của Nhà vua. Đây được coi là nghi thức thiêng liêng nhất của buổi lễ. Các nghi lễ được thực hiện trong bí mật để đảm bảo sự trong sạch.

Một chiếc thìa từ thế kỷ 12 là đồ vật lâu đời nhất được biết đến, trong khi chiếc bình Ampulla ban đầu đã được nấu chảy và phục hồi dưới triều đại của Vua Charles II vào năm 1661.

Trao gươm

Trong buổi lễ lên ngôi, Hoàng đế mặc áo bào dát vàng và được ban hoàng bào, bên trong có đựng các vật phẩm quý giá như bảo kiếm Bảo Hiền hay còn gọi là bảo kiếm ngọc bội. Món đồ này được sản xuất vào năm 1820 và lần đầu tiên được sử dụng trong lễ đăng quang của Vua George IV. Lưỡi kiếm bằng kim loại, vỏ bằng vàng, làm bằng ngọc lục bảo, hồng ngọc, ngọc bích và kim cương có hình bông hoa, cây kế, cỏ ba lá, lá sồi, quả trứng cá và đầu sư tử. Roi làm bằng da, bọc vàng ròng.

Huyện

Trái đất đại diện cho quyền lực hoàng gia và thế giới Kitô giáo. Vòng tròn được làm bằng hai bán cầu vàng với đá quý. Thế giới được chia thành ba phần tượng trưng cho ba lục địa được biết đến từ thời Trung cổ với 365 viên kim cương, 18 viên hồng ngọc, 9 viên ngọc lục bảo và 9 viên ngọc bích, trong số đó có nhiều viên đá quý. . nguyên bản.

Một cai que

Cây gậy tượng trưng cho sức mạnh và sự lãnh đạo khôn ngoan. Trong những năm qua, vương trượng đã trải qua một số thay đổi – đáng chú ý nhất là việc đính viên kim cương Cullinan I 530 carat tuyệt đẹp, đã tô điểm cho vương trượng từ năm 1911. Được gọi là “Ngôi sao vĩ đại của châu Phi”, viên kim cương này đã được cắt từ một viên kim cương 3.106 carat được khai thác ở Nam Phi.

ngai vàng

Còn được gọi là Ghế của St Edward, nó được tạo ra cách đây hơn 700 năm và được sử dụng lần đầu tiên trong lễ đăng quang của Vua Edward II vào năm 1308. Tu viện Westminster đã mô tả chiếc ghế này là “một trong những chiếc ghế đẹp nhất.” Phần đó. đồ nội thất đắt tiền và nổi tiếng nhất trên thế giới”.

Vương miện của St. Edward

Chiếc vương miện này được coi là một phần lịch sử của hoàng gia Anh và được sử dụng cho các lễ đăng quang. Vương miện của St. Edward làm năm 1661, cao 30cm, bằng vàng nguyên khối, khảm khoảng 444 viên đá quý gồm hồng ngọc, thạch anh tím, saphire, ngọc hồng lựu, hoàng ngọc, đá cầu vồng và phủ nhung tím. Miệng là lông chồn.

Xem thêm bài viết hay:  Khẩn trương có hướng dẫn xử lý vướng mắc của Luật Trồng trọt

một loại vương miện hoàng gia

Vương miện Hoàng gia này được tạo ra vào năm 1937 và được đội lần đầu tiên trong lễ đăng quang của ông nội của Vua Charles, Vua George VI, và gần như là một bản sao của Vương miện cũ của Nữ hoàng Victoria. Vương miện có khung bằng vàng, khoảng 3.000 viên kim cương bạc, 17 viên ngọc bích, 11 viên ngọc lục bảo và khoảng 270 viên ngọc trai cùng một viên kim cương lớn hơn. Một số đồ trang sức trong The Imperial State Crown là quà tặng từ khắp nơi trên thế giới cho Hoàng gia Anh. Trong số đó có viên kim cương Cullinan II nặng 317 carat được cắt ra từ viên kim cương lớn nhất thế giới được tìm thấy ở Nam Phi vào năm 1905.

Nhớ copy bài này: Những biểu tượng quý giá trong lễ đăng quang của Vua Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Vô giá #bức tranh #tại #Lễ đăng quang #Nhà vua #Charles #III

Xem thêm chi tiết về Những biểu tượng vô giá tại Lễ đăng quang Vua Charles III ở đây:

Nhớ để nguồn: Những biểu tượng vô giá tại Lễ đăng quang Vua Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận