Những cách giải rượu sai lầm có thể làm hại người say

Bạn đang xem: Những cách giải rượu sai lầm có thể gây hại cho người say Trong bangtuanhoan.edu.vn

Một số cách cai rượu có hại cho người say nhưng nhiều người vẫn đang áp dụng. Hãy cùng tìm hiểu uống sai cách có hại như thế nào đối với người say.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), khi sử dụng sai một số phương pháp giải độc rượu có thể gây hại cho sức khỏe.

Vì vậy, cần nghiên cứu kỹ các phương pháp cai rượu hiệu quả và an toàn. Còn bây giờ, hãy cùng tìm hiểu xem những cách chữa sai lầm có thể gây hại cho người say như thế nào nhé.

Những cách uống rượu sai lầm có thể gây hại cho người say

Cho người say uống nước chanh

Cho người say uống nước chanh

Phương pháp giải rượu bằng cách uống nước chanh hoặc đồ chua được nhiều người áp dụng, họ cho rằng cách này giúp giải độc nhanh và hiệu quả.

Tuy nhiên, thông thường những người uống rượu sẽ ăn ít nên sẽ bị “bụng rỗng”, khi uống nhiều nước chanh sẽ rất có hại cho dạ dày, axit trong chanh có thể khiến dạ dày bị bào mòn, gây hại cho dạ dày. Sức khỏe. mạnh.

Xem thêm: Uống nước chanh có thực sự hiệu quả?

Quyết tâm làm cho mọi người nôn mửa

Cố gắng làm cho mọi người nôn mửaQuyết tâm làm cho mọi người nôn mửa

Cố làm cho người say rượu hoặc bất tỉnh nôn ra là hành động rất nguy hiểm, vì có thể khiến người say bị sặc, khiến chất nôn tràn vào phổi dẫn đến viêm phổi.

Tuy nhiên, nếu người say vẫn tỉnh táo thì có thể dùng dung dịch này.

Dùng thuốc giải độc

Dùng thuốc giải độcDùng thuốc giải độc

Không có nghiên cứu hoặc bằng chứng nào cho thấy bất kỳ loại thuốc nào có tác dụng chống nôn nao. Hầu hết các loại thuốc giải rượu hiện nay chỉ giúp phân bổ chất dinh dưỡng cho cơ thể chứ không thể giúp người say tỉnh táo.

Tương tự như vậy, bạn không nên uống thuốc chống nôn trong khi uống rượu. Điều này sẽ khiến các chất độc lưu lại trong cơ thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là gan.

Uống thuốc giảm đau để thoát khỏi các triệu chứng say

Uống thuốc giảm đau để thoát khỏi các triệu chứng sayUống thuốc giảm đau để thoát khỏi các triệu chứng say

Uống thuốc giảm đau để giảm cơn đau đầu khó chịu khi say rượu là một sai lầm. Một số loại thuốc giảm đau khi tiếp xúc với cồn sẽ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, gây xuất huyết tiêu hóa, ảnh hưởng xấu đến gan, thậm chí gây nhiễm độc gan.

2 Người say nên ăn uống như thế nào?

Khi say, người say nên bổ sung thêm các loại tinh bột như cơm, mì… tránh để bụng đói vì có thể gây hạ đường huyết. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho họ ăn những thức ăn loãng, dễ tiêu như cháo, mì… để giúp họ nhanh chóng tỉnh táo trở lại. Ngoài ra, không nên uống cùng lúc nhiều loại rượu khác nhau.

Cần có sự chăm sóc phù hợp tùy theo tình trạng của người sayCần có sự chăm sóc phù hợp tùy theo tình trạng của người say

Một số dấu hiệu nguy hiểm khi say cần được xử lý như sau:

  • Tê tay chân, nói lắp, tê một bên mặt
  • Co giật, nhân viên bất tỉnh
  • Tích tụ đờm, thở khò khè, thở chậm, không đều hoặc ngừng thở.
  • Da nhợt nhạt, môi, móng tay và bàn chân nhợt nhạt
  • Nôn nhiều, đau bụng
  • Rất mệt mỏi, người không còn sức sống, nhìn mọi thứ mờ ảo,…
Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Từ bài “Bàn về phép học” của La Sơn phu tử Nguyễn Thiếp, hãy nêu suy nghĩ của em về mối quan hệ giữa học và hành

Trên đây là chia sẻ của THPT Trần Hưng Đạo về những cách xử lý rượu sai lầm có thể gây hại cho người say. Cảm ơn bạn đã theo dõi và chờ đợi những bài viết bổ ích khác trên website Bách hóa XANH!

Nguồn: Báo điện tử Vietnamnet

THPT Trần Hưng Đạo

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Những cách giải rượu sai lầm có thể gây hại cho người say của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

#Cách #giải #rượu #lỗi #can #hại #người

Xem thêm chi tiết về Những cách giải rượu sai lầm có thể làm hại người say ở đây:

Bạn thấy bài viết Những cách giải rượu sai lầm có thể làm hại người say có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Những cách giải rượu sai lầm có thể làm hại người say bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Những cách giải rượu sai lầm có thể làm hại người say tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận