Những công trình thay đổi diện mạo đô thị TP.HCM

Những công trình làm thay đổi bộ mặt đô thị TP.HCM

Chùm ảnh: Những công trình làm thay đổi bộ mặt đô thị TP.HCM

Video về: Những công trình làm thay đổi bộ mặt đô thị TP.HCM

Wiki về Những công trình làm thay đổi bộ mặt đô thị TP.HCM

Những công trình thay đổi dung mạo đô thị TP.HCM -

Năm 2022, nhiều dự án hoàn thành đã làm thay đổi diện mạo đô thị TP.HCM và năm 2023 sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ các công trình đã khởi công.

Trong Hội nghị Đầu tư xây dựng đường vành đai 3, vành đai 4 tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Dự án đường vành đai 3 đang được TP.HCM triển khai đúng tiến độ. và địa phương. sự phát triển.

Chủ tịch UBND TP cho biết rất vinh dự khi công trình đường Vành đai 3 góp phần vào công trình trọng điểm quốc gia. Vì vậy phải khách quan, rõ ràng, nếu làm sai sẽ mất danh dự đóng góp cho dự án.

UBND thành phố sẽ báo cáo Phó Thủ tướng, thành phố sẽ tiếp thu ý kiến ​​của các chuyên gia và sẽ thành lập tổ phụ trách việc cung ứng vật liệu xây dựng cho dự án này.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP.HCM (Sở Giao thông vận tải), cho biết: Tiếp nối những thành công đã đạt được, năm 2022 ngành giao thông thành phố sẽ có nhiều khởi sắc. . mới vào năm 2023.

Theo đó, hàng loạt dự án hoàn thành trong năm 2022 và các công trình tiêu biểu đang thi công sẽ được ngành GTVT tích cực xúc tiến.

Từ cầu Ba Son đến metro số 1

Năm 2022, sự kiện khánh thành cầu Thủ Thiêm 2 (cầu Ba Son) đã thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân đô thị và là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM trong năm 2022.

Cầu Ba Son hoàn thành đã làm thay đổi bộ mặt đô thị của quận 1, TP.Thủ Đức, rút ​​ngắn khoảng cách đi lại giữa Thủ Đức và trung tâm thành phố.

Dự án cũng chia sẻ áp lực giao thông với đường hầm sông Sài Gòn, xa lộ Hà Nội và đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị, cầu Ba Son đã tạo sức hút đầu tư để hoàn thiện đô thị này trước năm 2030 – nơi được định hướng là trung tâm. khu đô thị kinh tế – tài chính quốc tế, thông minh, có tính tương tác cao ở phía Đông TP.HCM.

Hiện thành phố cũng đang chuẩn bị sẵn các bậc thang chiếu sáng nghệ thuật trên cầu.

Thay đổi diện mạo đô thị, mở rộng không gian văn hóa

Sáng 17/3/2022, TP.HCM khánh thành Công viên Mê Linh và Công viên bến Bạch Đằng. Đây là một trong những không gian văn hóa, công cộng quan trọng của người dân đô thị. Việc mở rộng không gian về phía bến Bạch Đằng và sông Sài Gòn giúp người dân có khu vực sinh hoạt công cộng mang nhiều nét đặc trưng của người dân TP.HCM.

Đặc biệt, khi Công viên bến Bạch Đằng đưa vào sử dụng cũng mở ra hướng chỉnh trang đô thị ven sông, kênh, rạch nhằm mang lại nhiều giá trị cho TP.HCM.

Riêng dự án trùng tu Công viên Mê Linh, TP.HCM đặc biệt chú trọng đến việc trùng tu tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Công việc trùng tu đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, có sự tham vấn của Trung tâm Bảo tồn và Phát huy giá trị Lịch sử – Văn hóa (thuộc Sở Văn hóa và Thể thao TP) và các chuyên gia đầu ngành. Sau khi trùng tu, tôn tạo, di tích vẫn giữ được tính nguyên bản và được thiết kế tăng cường hệ thống chiếu sáng mỹ thuật cho di tích.

Từ tháng 3, khi công việc trùng tu hoàn thành và tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã thu hút nhiều người đến tham quan.

Tượng Đức Thánh Trần Hưng Đạo do nhà điêu khắc Phạm Thông tạc năm 1967, đặt tại Công trường Mê Linh (P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM). tấm lòng của nhiều thế hệ người dân TP.

Năm 2022, tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) sẽ chạy thử tại depot và chạy thử đường trên cao từ bến xe Suối Tiên đến ga Đại học Quốc gia TP.HCM, ga Khu Công nghệ. cao qua ga Thủ Đức đến ga Bình Thái.

Năm 2022, sự kiện thông xe cầu Thủ Thiêm 2 đã thu hút sự quan tâm, chú ý của người dân đô thị và là 1 trong 10 sự kiện nổi bật của TP.HCM năm 2022. Ảnh: HÀ THANH.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường, việc chạy thử một đoạn trên tuyến metro số 1 là dấu mốc quan trọng. Từ đó, sớm triển khai đưa dự án metro số 1 vào khai thác, đảm bảo đưa tuyến metro số 1 vào vận hành vào năm 2023.

Còn ông Nguyễn Quốc Hiển, Phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết việc chạy thử đoạn tuyến trên cao là bước đệm để đơn vị hoàn thiện công tác thi công và chuyển sang chạy thử vào năm 2023.

Hàng loạt dự án trọng điểm được Khai mạc

Năm 2022 có thể nói là một năm nhiều nỗ lực của Sở GTVT TP.HCM và Ban ATGT khi hàng loạt công trình trọng điểm được khởi công.

Theo Sở Giao thông Vận tải, đây là những dự án làm thay đổi bộ mặt đô thị và góp phần khắc phục ùn tắc tại các cửa ngõ.

Cụ thể, dự án đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa sẽ kết nối, đồng bộ với dự án xây dựng nhà ga T3 – Tân Sơn Nhất. Dự án đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa được kỳ vọng sẽ khắc phục ùn tắc, phục vụ nhu cầu kết nối với khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Thứ hai là dự án mở rộng Quốc lộ 50. Đây là dự án liên vùng kết nối với tỉnh Long An và khu vực ĐBSCL. Sự kiện khởi công dự án Quốc lộ 50 góp phần kết nối liên vùng, khắc phục ùn tắc, tạo điều kiện tăng trưởng kinh tế – xã hội.

Thứ ba là dự án xây dựng nút giao thông An Phú, Thủ Đức, TP.HCM. Đây là dự án giao thông có vai trò quan trọng trong việc liên kết vùng, đồng thời sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng về hạ tầng của TP.Thủ Đức nói riêng và TP.HCM nói chung trong thời gian tới. Đặc biệt hơn, dự án này sẽ góp phần khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trong thời gian tới.

Vành đai 3 TP.HCM, 1 năm đầy nỗ lực

Năm 2022, dự án đường Vành đai 3 TP.HCM chính thức được Quốc hội thông qua, đây là nỗ lực rất lớn của lãnh đạo TP và ngành GTVT.

Ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết, năm 2022 thực sự là một năm có nhiều dấu ấn đối với ngành giao thông vận tải, trong đó nổi bật nhất là dự án đường Vành đai 3 TP.HCM. .

Ông Lâm chia sẻ: Năm 2022, dịch COVID-19 bùng phát mạnh cũng là thời điểm TP.HCM sẵn sàng hoàn tất các thủ tục cho dự án đường vành đai 3 TP.HCM. Thành phố đặt mục tiêu trong tháng 6/2022 sẽ trình Quốc hội thông qua đề án này. Vì vậy, thời gian làm việc rất khẩn trương dù vẫn còn giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc.

“Tôi nhớ lúc đó Phó Chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình, Sở GTVT TP và Phòng CSGT phải làm việc cả ngày lẫn đêm. Các nhóm thảo luận sôi nổi và những cuộc họp khản tiếng vì đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, ai cũng hào hứng và quyết liệt, nhưng giờ nghĩ lại, tôi thấy không phải ai cũng hăng hái và khỏe mạnh như nhau. Nghĩ lại, khi vòng xoay thứ 3 được thông, tôi mừng lắm”, Giám đốc Sở GTVT TP Trần Quang Lâm nhớ lại.

Trong Hội nghị Đầu tư xây dựng đường vành đai 3, vành đai 4 tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Dự án đường vành đai 3 đang được TP.HCM triển khai đúng tiến độ. và địa phương. sự phát triển.

Chủ tịch UBND TP cho biết rất vinh dự khi công trình đường Vành đai 3 góp phần vào công trình trọng điểm quốc gia. Vì vậy phải khách quan, rõ ràng, nếu làm sai sẽ mất danh dự đóng góp cho dự án.

UBND thành phố sẽ báo cáo Phó Thủ tướng, thành phố sẽ tiếp thu ý kiến ​​của các chuyên gia và sẽ thành lập tổ phụ trách việc cung ứng vật liệu xây dựng cho dự án này.

Ông Trần Quang Lâm cho rằng, đường vành đai 3 là dự án lớn, nhiều việc lớn. Đây thực sự là cơ hội, nhưng cũng là thách thức đối với ngành giao thông đô thị. Trong đó, dự kiến ​​năm 2023 sẽ là năm giải ngân kỷ lục của ngành GTVT, riêng dự án đường Vành đai 3, giải ngân phải đạt 12.000 tỷ đồng. Hiện nay, các dự án giao thông của thành phố mà Sở Giao thông Vận tải giải ngân hàng năm chỉ khoảng 4.000-5.000 tỷ đồng/năm.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 1 trang 168 SGK Đại số 11Bài 3: Đạo hàm của hàm số lượng giác Bài 1 trang 168 SGK Đại số 11 Tìm đạo hàm của các hàm số sau…

Tương tự, dự án đường vành đai 3 có khối lượng công việc rất lớn và để được giải ngân phải do ngành giao thông nghiệm thu, công trường phải phục vụ khối lượng công việc… tất cả các khâu thẩm định. phê duyệt, chất lượng phải đồng bộ và hiệu quả.

Mới đây, trong buổi làm việc với các địa phương về dự án đường vành đai 3 TP.HCM, ông Trần Quang Lâm cũng cho biết các địa phương đã có sự phối hợp tốt trong việc trao đổi, lấy ý kiến. trở lại. góp ý, đề xuất kịp thời theo kế hoạch và quy chế phối hợp thực hiện đề án.

Đặc biệt, các địa phương cũng đã vận dụng hiệu quả các cơ chế, chính sách đặc thù đã được Quốc hội, Chính phủ phê duyệt. Qua đó, góp phần đẩy nhanh tiến độ sẵn sàng đầu tư dự án.

Nói về việc cắm mốc giới, ông Lâm cho biết, các địa phương đã cơ bản hoàn thành việc phê duyệt, bàn giao mốc giới giải phóng mặt bằng để thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. HCM và các tỉnh về cơ bản đã phê duyệt đúng tiến độ các dự án thành phần cũng như khảo sát các mỏ VLXD….

Đồng thời, phối hợp tham mưu trình Chính phủ bố trí đủ vốn từ ngân sách trung ương trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 cho dự án này.

Về phía ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, cũng thông tin, hiện TP.HCM và các địa phương đang nắm bắt tiến độ dự án đường Vành đai 3. Theo đó, đến tháng 6/2023 sẽ khởi công xây dựng. đồng bộ hóa. Dự án vòng xoay 3 khu vực TP, Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

TP.HCM và các địa phương cũng đã xác định được nhu cầu VLXD cho dự án này. Trong đó, việc rà soát VLXD đường Vành đai 3 là rất lớn. Ông Phúc cũng cho rằng với tiềm năng, lượng VLXD dự trữ cho đường Vành đai 3 sẽ bị phân tán khi hàng loạt dự án đường cao tốc cũng sẽ được khởi công.

Vì vậy, ông Phúc đề nghị các địa phương cần thống kê, rà soát cụ thể hơn đối với từng mỏ nguyên liệu để đảm bảo nguồn cung cho dự án.

ĐÀO TRANG – CÁ NHÂN

[rule_{ruleNumber}]

#Dự án #công trình #thay đổi #diện mạo #đô thị #đô thị #HCMC

Xem thêm chi tiết về Những công trình thay đổi diện mạo đô thị TP.HCM ở đây:

Bạn thấy bài viết Những công trình thay đổi diện mạo đô thị TP.HCM có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Những công trình thay đổi diện mạo đô thị TP.HCM bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Những công trình thay đổi diện mạo đô thị TP.HCM tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận