Những điều cần làm và kiêng kỵ mùng 3 Tết để may mắn cả năm

Bạn đang xem: Những điều nên làm và kiêng kỵ vào mùng 3 Tết để may mắn cả năm Trong bangtuanhoan.edu.vn

Những điều nên làm và kiêng kỵ trong ngày mùng 3 Tết để cầu may mắn quanh năm

1. Ý nghĩa ngày mùng 3 Tết

Người Việt Nam quan niệm rằng mùng 1 là Ngày của Cha, mùng 3 là Ngày của Mẹ, mùng 3 là Ngày Nhà giáo. Vì vậy, vào ngày mùng 1, con cháu sẽ quây quần bên họ nội để chúc Tết, mừng tuổi ông bà, cha mẹ. Mùng 2 sẽ là giao thừa, mừng thọ ông bà.

Vào ngày mùng 3, học sinh và thầy cô sẽ tụ họp để chúc nhau may mắn và bình an trong năm mới. Đây là ngày để các thế hệ học trò tỏ lòng biết ơn, tôn vinh truyền thống tôn sư trọng đạo những người thầy đã dày công dạy dỗ các em.

2. Những việc nên làm vào mùng 3 Tết

Quần áo tươi sáng và rực rỡ

đi chùa

Đây là một trong những việc bạn nên ưu tiên để cầu sức khỏe, may mắn và bình an. Đi chùa cũng là để tâm hồn lắng lại sau những bộn bề của cuộc sống thường ngày để cầu mong một năm mới tràn đầy hạnh phúc, may mắn với những điều tốt lành.

Chọn may mắn của bạn

Vào ngày mùng 3 Tết, mọi người phải chọn những gì đã sẵn sàng ở chùa. Mỗi bao lì xì đỏ sẽ đựng tiền gạo, lời chúc Tết,… với ý nghĩa may mắn, sức khỏe và viên mãn.

lễ vàng

Mùng 3 Tết, gia đình tổ chức lễ hóa vàng, là lễ tạ Phật, tạ ơn tổ tiên.

Lễ hóa vàng sẽ bao gồm thẻ bài hà, vàng mã, hương, rượu, trầu cau, nến hoặc đèn và các món ngon như thịt gà, bánh chưng, giò chả.

Tùy từng địa điểm mà niên đại mạ vàng sẽ không giống nhau. Tuy nhiên, thông thường ngày dát vàng sẽ là mùng 3 Tết.

Chúc mừng năm mới

Mồng 3 Tết là ngày học trò chúc Tết thầy cô. Đây cũng là dịp để mỗi thế hệ học trò tỏ lòng thành kính. Bạn bè có thể trò chuyện, tâm sự với nhau và nhanh chóng cầu chúc một năm mới bình an, hạnh phúc.

3. Những điều kiêng kỵ trong ngày mùng 3 Tết

đừng tranh luận

Đầu năm, gia đình phải kiềm chế cãi cọ, xích mích mà luôn vui vẻ, hòa thuận. Người lớn không nên quở trách, to tiếng với trẻ nhỏ, các thành viên trong gia đình cũng không nên cãi vã, to tiếng để ngày Tết được vui vẻ, trọn vẹn.

Không sử dụng kim

Trong ngày mùng 3 Tết, bạn nên tránh dùng kim. Người xưa cho rằng việc thêu thùa trong những ngày đầu năm sẽ khiến gia đình lâm vào cảnh túng thiếu, cả năm sẽ khó khăn, trắc trở.

Đừng nói những điều xấu

Những ngày đầu năm cần tránh nói những điều xui xẻo để cả năm gặp xui xẻo, khó khăn. Nói những điều hạnh phúc và chúc may mắn.

Đừng đổ rác, hãy quét nhà

Đây là một trong những điều nên và không nên làm trong ngày mùng 3 Tết. Theo quan niệm dân gian, vứt rác và quét nhà ngày mùng 1 Tết là quét sạch tài lộc ra khỏi nhà. Đó là lý do tại sao bạn nên để rác vào một góc nhà và không vứt đi.

Xem thêm bài viết hay:  Link xem trực tiếp Việt Nam vs Malaysia, 19h30 ngày 27/12

Trên đây là những điều nên làm và không nên làm trong ngày mùng 3 Tết để cả năm gặp nhiều may mắn, rước tài lộc vào nhà. Vui lòng giữ lại để tham khảo và sử dụng. Đừng quên theo dõi bangtuanhoan.edu.vn để cập nhật nhanh nhất những thông tin hữu ích nhất.

Nhớ dẫn nguồn bài viết này: Những điều nên làm và kiêng kỵ vào mùng 3 Tết để may mắn cả năm của website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Điều #cần #làm #và #kiêng #cấm #ngày #Tết #để #chúc_may #cả_năm

Xem thêm chi tiết về Những điều cần làm và kiêng kỵ mùng 3 Tết để may mắn cả năm ở đây:

Bạn thấy bài viết Những điều cần làm và kiêng kỵ mùng 3 Tết để may mắn cả năm có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Những điều cần làm và kiêng kỵ mùng 3 Tết để may mắn cả năm bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Những điều cần làm và kiêng kỵ mùng 3 Tết để may mắn cả năm tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận