Những điều thú vị về lễ đăng quang của Vua Charles III

Bạn đang xem: Sự thật thú vị về lễ đăng quang của Vua Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Lễ đăng quang của Vua Charles III diễn ra vào 10h20 (16h20 giờ Hà Nội) hôm nay (6/5). Ngoài sự chuẩn bị bài bản, thông tin bên lề thú vị là một chủ đề được quan tâm.

Lễ đăng quang sẽ diễn ra tại Tu viện Westminster và Phu nhân Camilla sẽ đăng quang Nữ hoàng một lần nữa trong buổi lễ lớn nhất trong 70 năm qua.

Các thành viên của Hoàng gia sẽ tham dự sự kiện

Ngoài Vua Charles III và Nữ hoàng Camilla, toàn bộ gia đình xứ Wales dự kiến ​​sẽ tham dự buổi lễ, với Hoàng tử George, con trai của Hoàng tử và Nữ hoàng xứ Wales, đóng vai trò trung tâm trong buổi lễ. . Trong khi đó, Công tước xứ Sussex Harry đã xác nhận sẽ tham dự buổi lễ tại Tu viện Westminster, còn Nữ công tước xứ Sussex Meghan sẽ có mặt tại nhà riêng ở California cùng Hoàng tử Archie và Công nương Lilibet.

Harry – Meghan quyết định rời hoàng gia và sang Mỹ định cư vào đầu năm 2020. Mâu thuẫn giữa “cặp đôi nổi loạn” và Hoàng gia Anh đã lên đến đỉnh điểm sau khi anh tiết lộ nhiều “thâm cung bí sử” của gia đình hoàng gia. tham gia trả lời phỏng vấn phóng viên Mỹ vào tháng 3/2021.

Một lễ đăng quang khác

Lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ rất khác với lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth II. Tại một cuộc họp báo để xác nhận ngày, Cung điện Buckingham cho biết buổi lễ sẽ “giữ nguyên hình thức từ hơn một nghìn năm” với “những nét tương tự”.

Theo Telegraph, các kế hoạch xây dựng sự kiện sẽ phản ánh tầm nhìn của vương quốc mới về “thiết bị hoàng gia mỏng và hiện đại”. Một tờ báo hàng đầu của Anh đưa tin lễ đăng quang của Vua Charles III sẽ ngắn hơn 3 giờ so với lễ đăng quang của Nữ hoàng Anh. Vua Charles III muốn buổi lễ trở nên “quý giá” và sẽ mời đại diện của các tôn giáo khác nhau và các nhóm đại diện cho các chủng tộc khác nhau của nước Anh.

Khách mời trong lễ đăng quang

Lời mời đã được gửi tới 2.000 khách, bao gồm các thành viên của gia đình hoàng gia, đại diện của Quốc hội và Giáo hội, các chính trị gia nổi tiếng của Khối thịnh vượng chung và quốc tế.

Số lượng du khách thực tế còn ít so với hơn 8.000 người tham dự buổi lễ của Nữ hoàng.

Đăng quang là một con số

Hoàng tử George, 9 tuổi, sẽ là vị vua tương lai cuối cùng làm lễ tại sự kiện này. Cung điện Buckingham cho biết vị vua cuối cùng là Nữ hoàng Mary của Scotland, người trở thành Nữ hoàng vào năm 1542 khi mới 6 ngày tuổi.

Dự kiến ​​sẽ có hơn 2.000 người tham dự buổi lễ tại Tu viện Westminster, trong đó có 850 đại diện cộng đồng, trong đó có 450 “người hùng Covid”. Những nhân vật này đã được trao tặng “Huân chương của Đế quốc Anh” cho công việc của họ trong đại dịch.

Hơn 6.000 thành viên của Lực lượng Vũ trang Vương quốc Anh sẽ tham gia sự kiện này.

Chi phí cho lễ đăng quang lên tới 50-100 triệu bảng.

Xem thêm bài viết hay:  Giá xăng vượt 24.000 đồng/lít từ chiều 11/4

Việc ra mắt dự kiến ​​sẽ giúp ngành khách sạn tạo ra doanh thu lên tới 1 tỷ bảng Anh.

Là Hoàng tử xứ Wales, Vua Charles trở thành Chủ tịch và Người được ủy thác của hơn 800 tổ chức và sáng kiến ​​từ thiện.

Khoảng 300 triệu người trên khắp thế giới dự kiến ​​sẽ xem sự kiện này trên truyền hình. Lễ đăng quang của Nữ hoàng năm 1953 được 277 triệu khán giả trên toàn thế giới theo dõi.

Charles III sẽ là vị vua thứ 40 đăng quang tại Tu viện Westminster.

Vua Charles III và Hoàng hậu Camilla sẽ được đưa lên ngai vàng trên chiếc xe Diamond Jubilee State Car, có máy lạnh, do 6 con ngựa kéo.

Nhớ copy bài này: Những sự thật thú vị về lễ đăng quang của vua Charles III trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#thú vị #về lễ đăng quang #của #Vua #Charles #III

Xem thêm chi tiết về Những điều thú vị về lễ đăng quang của Vua Charles III ở đây:

Nhớ để nguồn: Những điều thú vị về lễ đăng quang của Vua Charles III tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận