Những rắc rối thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh

Bạn đang xem: Sự cố thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh Trong bangtuanhoan.edu.vn

Sự cố thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh

Thời tiết quá lạnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta mà còn khiến chiếc smartphone của bạn gặp các vấn đề về màn hình cảm ứng, pin và nhiều vấn đề khác mà bạn không ngờ tới.

Mặc dù, smartphone được đánh giá là có khả năng chịu lạnh tốt hơn khả năng chịu nhiệt. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng khi ngưỡng nhiệt độ chạm ngưỡng -40 độ C, tất cả điện thoại đều ngừng hoạt động. Dù không cần đợi đến -40 độ, thời tiết những ngày này cũng đủ khiến smartphone của bạn hỏng hóc do ảnh hưởng của giá lạnh. Dưới đây là 4 sự cố thường gặp và cách bảo vệ smart phone khi thời tiết quá lạnh.

1. Thời tiết lạnh giá ảnh hưởng đến smartphone như thế nào?

Màn hình điện thoại bị lỗi

Bạn đang xem: Những sự cố thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh

Ngoại trừ iPhone X, hầu hết các mẫu iPhone hiện có trên thị trường đều được trang bị tấm nền màn hình IPS LCD. Sử dụng công nghệ này trong ngày lạnh được cho là dễ bị ảnh hưởng hơn so với công nghệ màn hình AMOLED. Khi ở ngoài trời lạnh và bạn nhận thấy màn hình cảm ứng iPhone của mình hoạt động chậm, hình ảnh bị nhòe hay có tình trạng bóng mờ trong chữ thì rất có thể màn hình đang gặp vấn đề. Do đó, hãy tạm thời cất điện thoại của bạn và sử dụng lại ở nơi ấm áp hơn.

Ắc quy điện thoại Đông cứng”

Pin là linh kiện điện thoại dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết và nhiệt độ nhất. Nếu phải “sống chung” với cái lạnh khắc nghiệt, rất có thể pin sẽ chết hoàn toàn. Ngoài ra, việc thường xuyên sử dụng điện thoại trong môi trường có nhiệt độ quá thấp cũng sẽ làm tăng nguy cơ chết pin nhanh hơn nhiều so với pin hoạt động trong điều kiện thông thường.

Lỗi phần cứng

Các linh kiện điện thoại chỉ có thể bị hư hỏng và hoạt động sai chức năng khi nhiệt độ giảm xuống ngưỡng cực thấp. Lỗi phổ biến nhất là điện thoại không thể đọc SIM hoặc xử lý các tác vụ thông thường.

ngưng tụ chất lỏng

Hiện tượng này xảy ra khi bạn lấy điện thoại ra ngoài môi trường ấm sau khi bị lạnh trong một thời gian dài. Những rắc rối trên có thể dẫn đến nhiều hư hỏng khác nhau, điển hình là chiếc smartphone của bạn sẽ chết.

ngưng tụ chất lỏng.

2. Vì vậy bạn phải làm gì để bảo vệ smartphone khi trời quá lạnh?

Để tránh những rắc rối trên, những bạn thường xuyên sử dụng smartphone trong môi trường lạnh cần hạn chế tái sử dụng và thường xuyên để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ cơ thể như để trong túi áo, túi quần,… Cối xay đá là một gợi ý hay trong trường hợp này, vừa giúp bạn “tân trang” điện thoại, vừa “tránh rét” khi gió mùa về.

Cách bảo vệ smart phone khi thời tiết quá lạnh.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không để điện thoại quá lâu ngoài trời hoặc trong ô tô qua đêm. Ngay cả những sản phẩm có tính năng chống thấm nước nếu để lâu trong môi trường ẩm ướt như nhà tắm cũng rất có hại và có thể dẫn đến hiện tượng ngưng tụ chất lỏng như đã nói ở trên.

Xem thêm bài viết hay:  Tranh tô màu đám mây

Hy vọng sau bài viết này sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc smartphone cũng như các thiết bị kỹ thuật số khác khỏi hư hỏng khi thời tiết lạnh.

Đăng bởi: Trường Trung Cấp Bách Khoa TP.HCM

Danh mục: Tổng hợp

Bạn xem bài Sự cố thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Sự cố thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Thể loại: Văn học
#Thường gặp #sự cố #phổ biến #trên #điện thoại thông minh #khi #trời #quá lạnh

Xem thêm chi tiết về Những rắc rối thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh ở đây:

Bạn thấy bài viết Những rắc rối thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Những rắc rối thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Những rắc rối thường gặp trên smartphone khi trời quá lạnh tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận