Ninh Bình khởi động tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc Tràng An

Bạn đang xem: Ninh Bình khai mạc Tuần lễ du lịch Sắc vàng Tam Cốc Tràng An tại bangtuanhoan.edu.vn

Tuần vàng du lịch Tam Cốc Tràng An là sự kiện thường niên được tổ chức từ năm 2018, vào đúng thời điểm những cánh đồng lúa chín bên dòng sông Ngô Đồng.

Dự án nhằm đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc, danh lam thắng cảnh và những nét đặc sắc về kinh tế của Ninh Bình, đặc biệt là Quần thể Di sản Văn hóa và Thiên nhiên – Danh lam thắng cảnh thế giới. Tràng An, trong đó tập trung các sự kiện tại khu vực Tam Cốc – Bích Động, hai bên sông Ngô Đồng, thuộc tuyến du lịch Đình Các – Hang Cả – Hang Hai – Hang Ba.

Thông qua chương trình giúp thúc đẩy du lịch trong mùa thấp điểm, tăng lượng khách và đầu tư vào du lịch, đến năm 2030 du lịch Ninh Bình sẽ là mũi nhọn kinh tế của tỉnh.

Sự kiện này sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phục hồi và phát triển của du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Đồng thời khẳng định thương hiệu và sức hút du lịch của Ninh Bình là một nơi an toàn, thân thiện, tốt và đẹp.

Tuần du lịch năm 2023 dự kiến ​​được tổ chức từ ngày 27/5 đến ngày 04/6/2023 tại Trung tâm du lịch Tam Cốc – Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An và một số điểm du lịch. Điểm nhấn của sự kiện là Lễ khai mạc dự kiến ​​diễn ra vào lúc 7h30 ngày 27/5/2023 tại sân khấu vui nhộn, chân thực được dựng tại cánh đồng lúa khu vực Hang 2 (tuyến du lịch Tam Cốc). Các đại biểu và khách mời có một trải nghiệm thân mật và hấp dẫn về mặt hình ảnh.

Cánh đồng lúa Tam Cốc được vinh danh là 1 trong 5 cánh đồng lúa đẹp nhất Việt Nam. Sức hấp dẫn của nó không chỉ đến từ “bàn tay” tạo hóa, mà còn bởi ở đó có sự xung đột giữa thiên nhiên và con người, giữa sự tĩnh lặng của đất trời và những hoạt động mưu sinh của con người.

Vì vậy, mùa vàng Tam Cốc năm nay đã chụp được bức tranh “Lý Ngư Vọng Nguyệt” hay còn gọi là hình cá chép vờn trăng trên cánh đồng lúa thơ mộng rộng hơn 9.500m2. Trong phong thủy, cá chép mang ý nghĩa rất lớn, cá chép gắn liền với hình ảnh “cá chép vượt lầu”. Vì vậy, bức tranh “Lý Ngư Vọng Nguyệt” thể hiện khát vọng, sự chăm chỉ và khát vọng mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn để đi đến thành công.

Xem thêm bài viết hay:  Sản xuất xanh, giảm phát thải là xu hướng tất yếu

Đặc biệt, hình ảnh cá chép là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Thông qua quan niệm về bức tranh lúa nước của Lý Ngư Vọng Nguyệt, người dân địa phương cầu mong một năm bình an, thịnh vượng, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Một thông điệp quan trọng khác được truyền tải qua bức tranh này là người nông dân hãy hợp tác với chính quyền trong việc bảo tồn văn hóa và văn hóa của người dân để sử dụng làm du lịch. Đây cũng là nền tảng quan trọng để Ninh Bình phát triển du lịch bền vững.

Nhớ thả bài viết: Ninh Bình sẽ bắt đầu tuần lễ du lịch Sắc vàng Tam Cốc Tràng A trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Ninh #Bình #khởi động #lịch tuần #Thánh #vàng #Tâm #Cốc #Trang

Xem thêm chi tiết về Ninh Bình khởi động tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc Tràng An ở đây:

Nhớ để nguồn: Ninh Bình khởi động tuần du lịch Sắc vàng Tam Cốc Tràng An tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận