Nông dân Ukraine khó khăn trăm bề

Bạn xem: Nông dân Ukraine gặp nhiều vấn đề tại bangtuanhoan.edu.vn

Trang trại ‘ô nhiễm’ bom mìn, giá cao… đang đẩy nông dân trồng ngũ cốc ở Ukraine gặp khó khăn.

Băng qua con đường đầy cỏ đến một trang trại ở miền nam Ukraine, Volodymyr Zaiets lái xe cẩn thận vì chỉ một sai sót nhỏ nhất cũng có thể khiến anh mất mạng trong một cánh đồng đầy mìn.

Nhiều cỏ hơn đã thay thế những hàng hoa hướng dương được trồng trước đó. Ông. Zaiets bị bỏ hoang từ cuối năm 2021 và hiện là kho bom còn sót lại sau khi quân đội Nga rời đi.

Zaiets trốn tránh các cảnh báo của chính phủ và tự mình dọn sạch các mỏ với hy vọng tiết kiệm được khoảng 15% trong số 1.600ha đất nông nghiệp của mình.

Những công nhân như Victor Kosituk vẫn đang bận rộn rà phá bom mìn, nhưng mặt khác, họ đã sẵn sàng bắt tay vào làm ruộng bằng máy kéo. “Chúng tôi phải làm điều đó, tại sao chúng tôi phải sợ”, Kosituk nói.

Tranh chấp đã khiến nông dân trồng ngũ cốc của Ukraine gặp rắc rối. Họ phải mạo hiểm mạng sống của mình để rà phá bom mìn trước khi gieo trồng vào mùa xuân.

Ngoài ra, chi phí sản xuất và vận chuyển cũng tăng do các cảng Biển Đen bị đóng cửa, trong khi các nước châu Âu áp đặt hạn chế xuất khẩu ngũ cốc sang Ukraine để ngăn cung vượt cầu. xử lý hàng hóa.

Theo các quan chức chính phủ Ukraine và các tổ chức quốc tế, hai vấn đề này đang khiến nhiều nông dân giảm gieo sạ. Rào cản vận chuyển ngũ cốc bằng đường bộ và đường biển đang trở thành rào cản và làm giảm sản lượng ngũ cốc từ 20% đến 30%.

Pierre Vauthier, người đứng đầu Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc tại Ukraine, cho rằng việc giảm mạnh sản lượng ngũ cốc sẽ gây nguy hiểm cho an ninh lương thực toàn cầu.

Theo FAO, 90% doanh nghiệp nông nghiệp làm ăn thua lỗ và 12% diện tích đất nông nghiệp đã bị “ô nhiễm” bởi bom mìn. Diện tích ngũ cốc sẽ giảm khoảng 16 triệu ha vào năm 2021 và dự báo giảm thêm 10,2 triệu ha trong năm nay.

Xem thêm bài viết hay:  Thua đau Man City, HLV Mikel Arteta chi trích các học trò Arsenal

Việc đóng cửa các cảng ở Biển Đen của Ukraine đã cướp đi lợi thế của nước này so với các nước xuất khẩu ngũ cốc khác. Chi phí vận chuyển, hiện cao gấp 4 đến 5 lần so với mức trước chiến tranh, đã khiến việc sản xuất cây trồng trở nên đắt đỏ hơn.

Nhớ lấy bài này: Nông dân Ukraine gặp nhiều vấn đề Website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nông dân #Ukraine #khó khăn #gian khổ #trăm bề

Xem thêm chi tiết về Nông dân Ukraine khó khăn trăm bề ở đây:

Nhớ để nguồn: Nông dân Ukraine khó khăn trăm bề tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận