Nuôi gà ác, mang tốt lành

Bạn xem: Nuôi gà dữ, nuôi gà lành tại bangtuanhoan.edu.vn

ANH AN Gà dữ dễ nuôi, dễ bán, đắt hàng. Đặc biệt, chất lượng trứng của gà mái xấu rất tốt, tuy quả nhỏ, số lượng đẻ ít hơn các loại gà khác nhưng trứng rất thơm ngon…

Gà tốt dễ nuôi, dễ bán, trứng ngon

Sinh ra ở vùng đất Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An), chị Cao Thị Thùy Linh cùng chồng là anh Phan Hữu Thắng mạnh dạn đầu tư xây dựng trang trại nuôi gà từ năm 2019 và đã thành công với mô hình này. Gà giống gắn với thương mại OCOP mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Cần cù, ham học hỏi, vợ chồng chị Linh đã mạnh dạn vay vốn mua đất chuyển đổi từ trang trại sang xây dựng trang trại chăn nuôi gia cầm rộng 3.000m2 với hơn 20.000 gà con.

Sau khi nhận đất, vợ chồng chị Linh tập trung cải tạo đất và xây dựng chuồng trại khép kín diện tích 1.500m2, gồm hệ thống làm mát bằng quạt thông gió, phun thuốc khử trùng tự túc, nhà ăn. hệ thống chiếu sáng, sử dụng rào cản sinh học để khử mùi hôi, mái tôn chắc chắn, có xốp cách nhiệt để gà tránh nóng vào mùa hè.

Anh Linh chia sẻ: Trước khi xây dựng trang trại, anh đã tham khảo, tìm hiểu nhiều trang trại khép kín và có kinh nghiệm nuôi gà quy mô lớn để tránh gà chết. Chuồng nuôi thông thoáng, thoáng mát nên hạn chế dịch bệnh, giảm mùi hôi, bảo vệ môi trường, gà sinh trưởng phát triển tốt, tiết kiệm chi phí, giảm công lao động…

Loại gà mà gia đình Linh chọn là gà chuẩn, có bề ngoài thịt sẫm màu, xương đen, màu trứng và rất nhiều chất dinh dưỡng. Sản phẩm từ gà xấu có thể chế biến nhiều món ăn tốt cho sức khỏe, thay đổi nhiều loại bệnh như suy nhược, tiểu đường, trộm cắp…

Gà xấu dễ nuôi, dễ bán, giá cao. Đặc biệt, chất lượng trứng rất tốt, tuy quả nhỏ, số lượng đẻ ít hơn các loại gà khác nhưng trứng rất ngon do có màu sắc đặc trưng và được nuôi dưỡng tốt nên chúng Bán tốt. giá cao nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Phổ biến.

Giống này có nguồn gốc từ lai tạo sản phẩm VietGAHP và OCOP

Từ khi mua gà đến khi gà đẻ ổn định, đàn gà được di chuyển qua nhiều khu vực để chăm sóc, quan sát. Vì vậy, khu chuồng trại được chia thành 3 khu vực rõ ràng: khu vực ấp trứng, khu vực nuôi dưỡng và khu vực sản xuất gà. Mỗi ô chuồng được thiết kế phù hợp với hình dáng của gà theo từng phần để gà phát triển tốt.

Việc tìm kiếm gà con cũng giống như đối với gà thường, cần đảm bảo nhiệt độ, mật độ phù hợp, nuôi đệm sinh học, máng ăn phù hợp vài tuần là gà có thể sống được.

Gà sau khi nở được nuôi trong môi trường thoáng, mát, tự nhiên, có sương mù mát, sưởi ấm và phun thuốc trừ sâu mỗi tháng 2 lần. , nguồn cấp dữ liệu là tự động.

Gà mái lớn định đẻ trứng nên bắt bỏ hết con trống, để lại con mái lấy trứng phi thương mại. Trong số gà, tiếp tục chọn những con gà ngủ ngon, lông mượt, hai cánh ôm vào thân, mào phát triển tốt, trọng lượng khoảng 1,2 – 1,5kg để chuyển ra khu. nuôi gà đẻ trứng ổn định. Hiện tại sau khi cắt đàn, trang trại có khoảng 6.000 con bò sinh sản. Lần này, điểm khác biệt là gà đẻ được nuôi trong lồng làm bằng hộp, mỗi chuồng 1m2 có thể nuôi 5-6 con gà mái, thuận lợi cho việc lấy trứng và lấy phân mỗi ngày.

Bà Linh cho biết thêm: “Để nuôi gà tốt, đẻ tốt, người chăn nuôi phải dày công nghiên cứu và thực hiện đúng các bước, chăm sóc gà phải cẩn thận từng bước. Gia đình anh đã áp dụng các biện pháp chăn nuôi gà, đặc biệt là thực hiện đúng phương pháp tiêm phòng cho gà. Gà khi xuất chuồng ngày 1 đã được tiêm các loại bệnh, vacxin phòng bệnh, bổ sung vitamin và khoáng chất theo từng giai đoạn, có biện pháp chăm sóc tốt nên tỷ lệ sống cao. Sau năm tháng nuôi, những con gà bắt đầu dự đoán tương lai. Hàng ngày, gia đình anh thu gom rác thải, dọn dẹp chuồng trại, định kỳ phun thuốc sát trùng chuồng trại nên hạn chế được nguy cơ dịch bệnh, đảm bảo sự sống của đàn gà và vật nuôi trong trang trại. và đảm bảo vệ sinh môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  Hải sâm cát, đối tượng nuôi thân thiện với môi trường

Thời gian sử dụng của mỗi quả trứng gà mái từ khi bắt đầu đẻ trứng đến 18-24 tháng tuổi, sau đó sẽ tiêu hủy làm gà thịt, bán với giá 150.000-160.000 đồng/con, toàn bộ tiền giống gà hư sẽ được tiêu thụ. được gia đình. quỹ hoàn vốn. Với đàn gà đẻ ổn định 6.000 con, mỗi ngày gia đình Linh cung cấp ra thị trường 3.000 quả trứng.

Tham gia mô hình này, gia đình anh được hỗ trợ 50% chi phí giống, thức ăn, vắc xin và 100% chi phí áp dụng, khảo nghiệm, chứng nhận VietGAHP. Từ những thông tin nông nghiệp sẵn có cộng với sự tư vấn tận tình của Trung tâm Khuyến nông tỉnh, cẩn thận từ khâu chọn giống và cách nuôi, gia đình chị Linh đã nuôi gà thành công.

Kết quả sau 5 tháng nuôi, tỷ lệ gà mái nuôi con đạt 95%, tỷ lệ đẻ 20%, năng suất trứng dự kiến ​​đạt 160 quả/con/năm và được cấp chứng nhận chăn nuôi gia trại VietGAHP. năng suất, chất lượng, hàng hóa và xây dựng thương hiệu “Trứng gà ác Thăng Linh”.

Nhớ theo dõi bài viết: Nuôi gà hư, nuôi gà hay trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Đặt #gà #xấu #đem #tốt #tốt

Xem thêm chi tiết về Nuôi gà ác, mang tốt lành ở đây:

Nhớ để nguồn: Nuôi gà ác, mang tốt lành tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận