Nuôi ốc bươu đen thu nhập vài chục triệu mỗi tháng

Bạn xem: Nuôi ốc bươu đen kiếm vài triệu mỗi tháng tại bangtuanhoan.edu.vn

Với cách nuôi đơn giản, chi phí thấp, sử dụng hiệu quả nguồn lợi nên ốc hương lớn đang được nhiều gia đình ở Hậu Giang hướng đến sản xuất.

Nuôi sò mang lại sức mạnh kinh tế

Đây là một ví dụ về nuôi sò lông trong bể của anh Bạc. Nguyễn Văn Cường ở xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Anh Cường đến với nghề nuôi sò một cách tình cờ nhưng đến nay, sau gần 6 năm gắn bó với nghề, anh Cường đã có được thành công ngoài mong đợi.

Anh Cường cho biết, với 1 bể bạt 8m2, anh có thể nuôi 3.000 con ốc hương, sau 5 tháng nuôi sẽ cho sản lượng khoảng 100kg ốc hương thương phẩm, tổng thu nhập bỏ ra hơn 3 triệu đồng.

Nhận xét: Ông NGUYỄN VĂN Cường – xã Tân Phước Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang: “Vào mùa mưa giá khoảng 40.000 – 50.000 đồng/kg, vào mùa mưa giá có thể lên tới 60.000 – 70.000 đồng /Kilôgam”

Theo anh, ốc hương rất dễ nuôi, không tốn công chăm sóc, không tốn tiền, ốc ngủ xung quanh, thức ăn chủ yếu là tảo hoặc thủy sinh.

Ý kiến: Ông NGUYỄN VĂN CÔNG – Xã Tân Phước Hưng, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang: “Ốc chỉ ăn rong, rêu, bèo, bèo, thức ăn tự nhiên sẵn có, tôi cho ăn không tốn kém mà lợi ích rất lớn”

Do cách nuôi không khó lắm, chi phí đầu tư thấp nhưng hiệu quả kinh tế rất cao nên nhiều người đến học hỏi, hợp tác với anh Cường mua ốc hương về nuôi.

Ý kiến: Anh NGUYỄN VĂN LONG – Xã Tân Phước Hưng, Huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang: “Qua ví dụ của anh Cường, tôi biết cách phân biệt ốc đẻ trứng, cách cho ốc ăn và chăm sóc nguồn nước nuôi ốc”.

Phát biểu Ông NGUYỄN VĂN TUẤN – Giám đốc Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. “Sự hợp tác giữa người nuôi người không nuôi, với sự hợp tác này, người nông dân sẽ chia sẻ cách làm cho nhau, áp dụng công nghệ này thì sẽ giảm thất thoát trong nông nghiệp”.

Xem thêm bài viết hay:  25 năm mòn mỏi chờ sổ đỏ

Phương pháp nuôi sò lông được coi là cách cải thiện kinh tế tốt nhất hiện nay. Theo thống kê đến năm 2022 toàn huyện Phụng Hiệp có khoảng 10 hộ nuôi ốc bươu đen, đến nay con số này đã tăng lên khoảng 100 hộ và tiếp tục tăng trong thời gian gần đây.

Nhớ copy bài này: Nuôi ốc bươu đen kiếm vài triệu mỗi tháng trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#nuôi #snails #snails #black #earning #multiple #chục #of #millions #per #month

Xem thêm chi tiết về Nuôi ốc bươu đen thu nhập vài chục triệu mỗi tháng ở đây:

Nhớ để nguồn: Nuôi ốc bươu đen thu nhập vài chục triệu mỗi tháng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận