Nuôi tôm càng xanh toàn đực trên đất lúa, bán từ 200.000

Bạn xem: Nuôi tôm càng xanh bán từ 200.000 tại bangtuanhoan.edu.vn

Cần Thơ mở rộng nuôi tôm càng xanh toàn đực trên ruộng lúa Thanh Hóa, cam kết đồng hành cùng công ty Nhật Bản Sơn La trong mùa mận chín Tây Ninh mở rộng tưới 110.000ha

Cần Thơ TĂNG MẠNH TẤT CẢ CÁC CÔNG TRÌNH TRỒNG LÚA

(Văn Vũ)

Trước đây, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp TP Cần Thơ đã hỗ trợ nông dân nuôi tôm càng xanh đại trà, bao gồm cho tôm ăn rau củ quả, thức ăn công nghiệp và cắt giảm thu hoạch từ từ.

Theo đa số hộ dân áp dụng mô hình nuôi tôm càng xanh toàn đực ở xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, TP.HCM. Cần Thơ cho biết, với diện tích một ha, nông dân có thể thu hoạch 1 – 1,2 tấn tôm, với giá bán từ 200.000 – 220.000 đồng/kg (20 kg), mỗi con. Với mỗi ha nuôi tôm càng xanh quy mô lớn, nông dân có thể thu lãi khoảng 100 triệu đồng/công.

Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp TP. Cần Thơ cho biết: Việc nuôi tôm càng xanh quy mô lớn được Trung tâm dịch vụ nông nghiệp xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh chỉ đạo và hỗ trợ từ năm 2016, với diện tích 20ha và duy trì đến nay. được bảo tồn cho đến nay.

Mô hình này đã đảo ngược biến đổi khí hậu, giảm thiểu chất thải ra môi trường, cho ra sản phẩm an toàn hơn và mang lại hiệu quả kinh tế gấp 3 lần so với trồng lúa gạo trắng.

Thanh Hóa cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp Nhật Bản

Tối 6/5, huyện Thanh Hóa tổ chức họp mặt hợp tác Thanh Hóa – Nhật Bản năm 2023 với chủ đề “Thanh Hóa – Nhật Bản thúc đẩy hợp tác, phát triển nhanh và bền vững”. Nhật là một trong những lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa; và là vùng có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào tỉnh Thanh Hóa cao nhất cả nước; trong đó có nhiều dự án thuộc lĩnh vực hạt nhân, có tác động lan tỏa trong vùng, Bắc Trung Bộ, Nam Đồng bằng Bắc Bộ. Tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa khẳng định: Tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, tâm huyết, cần mẫn để hội nhập kinh tế đất nước; tập trung huy động mọi nguồn lực trong và ngoài nước để hỗ trợ phát triển. Thanh Hóa cam kết “Luôn đồng hành, luôn là người bạn tin cậy và doanh nghiệp tin cậy”; sẽ tạo mọi điều tốt nhất để các nhà đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa đạt được những điều tốt nhất.

BÉ GIÁ RẺ

Quang Linh (khai thác)

Sơn La hiện có hơn 1.000 ha diện tích mận cho sản lượng 3.000 – 4.000 tấn mỗi năm.

Thời điểm này mận Sơn La đang vào chính vụ thu hoạch nên nông dân chỉ bán được 6.000 – 8.000 đồng/kg, bằng 1/3 so với các loại mận khác.

Theo người dân địa phương, so với cà gai leo, cà tím Tam Hoa không có giá trị kinh tế cao. Sở dĩ người ta giữ loài cây này vì nó khó trồng. Ngoài thu hoạch quả, những năm gần đây nhiều nông dân còn cắt cành để bán hoa nên loại hoa này cho lợi nhuận bền vững.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sơn La cho biết, giá cá cơm thấp nhưng loại cá cơm này cho năng suất cao hơn so với các loại cá cơm khác. Họ tập trung ở các huyện Chiềng Cọ, Chiềng Ngạn… Mùa thu hoạch mận kết thúc vào khoảng tháng 4, tháng 5.

TÂY NINH THÊM THÔNG TIN THỦY LỢI THÊM Diện tích tưới 110.000ha

(Lê Bình – Trần Trung)

Xem thêm bài viết hay:  Nơi nào Chủ tịch huyện quan tâm thì hộ đê phòng lụt tốt

Hệ thống thủy lợi tại hồ Dầu Tiếng hàng năm đảm bảo đủ nước tưới cho 150.000-185.000 ha đất nông nghiệp của tỉnh Tây Ninh, nhất là trong vụ hè thu.

Với dung tích chứa nước 1,5 tỷ mét khối, hồ Dầu Tiếng là công trình thủy lợi chủ động với 2 tuyến kênh Đông và Tây với 4 kênh tưới tiêu và 1 kênh nội đồng. Ở nhiều diện tích canh tác, nơi có con kênh, đất như được hồi sinh để làm lúa ba vụ, vườn cây ăn trái cũng xanh tốt.

Trên thực tế, kỹ năng thiết kế của hệ thống tưới tiêu này có thể rất cao. Thông báo đến năm 2030, ngành nông nghiệp Tây Ninh sẽ mở rộng phát triển hệ thống thủy lợi, tăng diện tích tưới thêm 110.000 ha để tận dụng tốt hơn hệ thống thủy lợi Dầu Tiếng.

Nhớ copy bài này: Nuôi cá nước mặn đực lớn trên đất lúa, bán từ 200.000 trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Nuôi #tôm #crawfish #green #all #nam #trên cạn #lúa #bán #từ

Xem thêm chi tiết về Nuôi tôm càng xanh toàn đực trên đất lúa, bán từ 200.000 ở đây:

Nhớ để nguồn: Nuôi tôm càng xanh toàn đực trên đất lúa, bán từ 200.000 tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận