Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì?

Ông Nguyễn Văn Trình là ai?

Ông Nguyễn Văn Trình, Trợ lý Thủ tướng, vừa bị bắt tạm giam về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Thông tin từ website chính thức của Bộ Công an như sau:

Ngày 30/11/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trình, Trợ lý Phó Thủ tướng. Bộ trưởng, mục sư. về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại khoản 3 Điều 356 BLHS.

Mở rộng điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương có liên quan; chịu sự giám sát, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định, Ông Nguyễn Văn Trình, Trợ lý Phó Thủ tướng đã lợi dụng chức vụ quyền hạn can thiệp, tác động đến các đơn vị, cá nhân có trách nhiệm tại Bộ Y tế để Công ty Việt Á được cấp số đăng ký lưu hành KIT. Xét nghiệm Covid-19 là bất hợp pháp, giúp Công ty Việt Á bán bộ kit xét nghiệm Covid-19 tại các đơn vị, địa phương, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đến tài sản của Nhà nước. Hành vi của ông Nguyễn Văn Trình phạm vào tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại khoản 3 Điều 356 BLHS.

Ngày 30/11/2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với ông “trong thời hạn thi hành công vụ”, quy định tại khoản 3 Điều 356 BLHS.

Sau khi Viện kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên theo quy định của pháp luật.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; Rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các đối tượng để đảm bảo thu hồi triệt để cho Nhà nước.

Thông báo trên website Bộ Công an không nói rõ ông Trình là Phó thủ tướng nào.

Tính đến nay, cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 90 người liên quan đến vụ việc Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á thổi giá bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19.

Trong đó có nhiều cán bộ Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng hàng chục lãnh đạo, cán bộ các trung tâm CDC, Sở Y tế các tỉnh, thành phố.

Hai “tư lệnh” của hai bộ bị bắt tạm giam là ông Nguyễn Thanh Long – nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và ông Chu Ngọc Anh – nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Ngoài ra, cấp dưới của hai cựu bộ trưởng cũng bị bắt: Phạm Công Tạc – Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Minh Tuấn – nguyên Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và Công trình y tế, Bộ Y tế; Nguyễn Nam Liên – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính, Bộ Y tế; Trịnh Thanh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học – Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ và ông Nguyễn Huỳnh, Phó trưởng phòng Quản lý giá, Cục Quản lý Dược, nguyên Thư ký của Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 31 trang 19 sgk Toán 9 – tập 1

Kết quả điều tra cho thấy, có sai phạm trong việc cấp đăng ký lưu hành tạm thời và đăng ký lưu hành chính thức bộ xét nghiệm COVID-19 của Bộ Y tế. Mặt khác, việc thỏa thuận giá sản phẩm kit xét nghiệm COVID-19 với Công ty Việt Á tại Bộ Y tế có dấu hiệu sai phạm đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Xem thêm chi tiết về Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì? ở đây:

Bạn thấy bài viết Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Ông Nguyễn Văn Trịnh là ai? Bị bắt vì lý do gì? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận