Ông trùm ngành bông tự nhận là ‘kẻ xấu’

Bạn xem: Nhà tài phiệt ngành bông bị gọi là ‘kẻ xấu’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Bạn bè và các nhà phê bình thường gọi James Boswell II là ‘Vua của California’, ‘Vua của những con đập’ hay ‘Ông trùm bông’, người đã mua được hơn 20.000 ha đất ở tuổi 29.

James G. Boswell II sinh năm 1923, mất năm 2009. Trong suốt 86 năm cuộc đời, ông đã biến trang trại trồng bông của gia đình mình thành doanh nghiệp nông nghiệp lớn nhất California và là một trong những đế chế nông nghiệp. sự vĩ đại của Hoa Kỳ.

Là người đứng đầu công ty gia đình JG Boswell Co., James G. Boswell II đã điều hành gia đình thống trị ngành bông ở California qua nhiều thế hệ và sử dụng ảnh hưởng của mình để thay đổi cách vận hành của ngành bông. nguyên tắc về đất và nước của đất nước này.

Từ 29 tuổi

Ở tuổi 29, ông tiếp quản công ty sau cái chết của người chú JG Boswell. Trong 50 năm tiếp theo, ông điều hành, thay đổi công việc kinh doanh và tăng gấp ba quy mô trang trại khi ông tiếp quản. Vào thời kỳ đỉnh cao, trang trại của gia đình lên tới 81.000 ha, hiện nay con số này đã giảm xuống còn khoảng 60.700 ha, tọa lạc tại thị trấn Corcoran, thuộc thung lũng San Joaquin của California.

Sự thành công của doanh nghiệp gia đình Boswell là nhờ phòng thí nghiệm bông năng suất cao của họ. Một bài báo năm 2003 trên tờ Times cho biết cơ giới hóa và công nghệ của gia đình đã giúp các nhà máy bông đạt 400 kiện mỗi ngày. Trong ngành dệt may, lượng bông này được cho là có thể sản xuất 840.000 chiếc quần đùi nam.

Các nhà sử học và kinh tế học nhận ra rằng James G. Boswell II đã tạo ra mô hình nông nghiệp quy mô lớn.

Don Villarejo, Giám đốc Viện Nghiên cứu Nông thôn California, cho biết: “Boswell vẫn là một trong những thương hiệu bán chạy nhất thế giới vì sợi bông dài được sử dụng nhiều trong sản xuất dệt may. và quần áo ưa thích.

Về James G. Boswell II, giám đốc cho biết: “Di sản của ông ấy thật ấn tượng. James G. Boswell II là một doanh nhân sắc sảo được nhân viên yêu quý. Công ty của ông thường đi trước và mua lại các đối thủ cạnh tranh trong ngành bông. “

Tiết kiệm nguồn nước

Ngoài việc tạo ra mùa màng tốt hơn, James G. Boswell II còn thay đổi cách sử dụng nước trong nông nghiệp ở California. Theo Richard Howitt, một nhà kinh tế nông nghiệp tại Đại học California, Boswell là người đầu tiên ở Hoa Kỳ sử dụng tia laze để dọn sạch các cánh đồng nhằm tận dụng nước uống tốt hơn.

Sử dụng nước một cách khoa học, bao gồm cả việc thuê các nhà nông học để biết thời điểm và cách tưới nước, cho phép Trang trại Boswell sản xuất nhiều bông hơn với ít nước hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Những phương pháp canh tác này dần dần được các trang trại khác trong khu vực áp dụng.

Xem thêm bài viết hay:  Góc nhìn đa chiều về chuyển đổi mô hình

Khi giải thích về công việc kinh doanh của mình, James G. Boswell II nói: “Trong nông nghiệp, chúng tôi “tồi tệ”, vì chúng tôi quá lớn, nhưng tôi sẽ không xin lỗi bất kỳ ai về điều đó.” .

Để khẳng định điều này, Wartzman, giám đốc Viện Drucker tại Claremont Graduate College, từng nói, công ty Boswell đã làm một số điều tồi tệ với đất nước: “Thật khó để phát triển một môi trường tương thích với các môi trường trên thế giới. Ở đó”.

Ví dụ, tờ Los Angeles Times cho biết, gia đình Boswell đã sử dụng quyền lực chính trị để thúc đẩy việc xây dựng đập Pine Flat, ngăn nước chảy vào hồ Tulare, là vùng nước lớn nhất phía tây sông Mississippi. Khi nước rút, đáy hồ Tulare được bao phủ bởi những cánh đồng và là trung tâm của điền trang rộng lớn Boswell.

Ngoài ra, vào đầu những năm 1980, gia đình Boswell được cho là đã chi 1 triệu đô la để hủy bỏ dự án Kênh ngoại vi, một tuyến đường được đề xuất để chuyển hướng nước từ Nam California, mà gia đình cho rằng sẽ cản trở hoạt động nông nghiệp của họ.

Đồng thời, anh giúp nông dân địa phương bơm nước từ tuyết tan đến khu vực phía bắc sông Kings. Điều này giữ cho các cánh đồng không bị ngập lụt nhưng lại mang đến một lớp sơn trắng khác thường cho vùng đồng bằng sông Sacramento-San Joaquin.

Nhớ copy bài này: Thợ bông bị gọi là ‘xấu’ của bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#ông chủ #danh sách #bông #bản thân #nhận ra #là kẻ xấu #

Xem thêm chi tiết về Ông trùm ngành bông tự nhận là ‘kẻ xấu’ ở đây:

Nhớ để nguồn: Ông trùm ngành bông tự nhận là ‘kẻ xấu’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận