Paradox Là Gì – Paradox Of Value / Diamond

Nghịch lý là gì – Nghịch lý về giá trị / Kim cương

Image about: What is Paradox – Paradox Of Value / Kim cương

Video về: What is Paradox – Paradox Of Value / Kim Cương

Paradox Wiki là gì – Paradox Of Value / Kim cương

Paradox Là Gì – Paradox Of Value / Diamond -

Bạn đang xem: Nghịch lý là gì – Nghịch lý về giá trị / Kim cương Trong bangtuanhoan.edu.vn

Bài viết What is the Paradox – Paradox Of Value / Kim cương thuộc chủ đề Q&A đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không!! Hôm nay, hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Paradox – Paradox Of Value / Diamond là gì trong bài viết hôm nay nhé!
Bạn đang xem bài viết: “Nghịch lý là gì – Nghịch lý về giá trị / Kim cương”

Abilene Paradox là từ để chỉ những nghịch lý trong công việc và cuộc sống; Đó là khi chúng ta phải làm những điều mình không muốn nhưng cũng không muốn nói ra suy nghĩ của mình. Vậy cụ thể, Abilence Paradox là gì? Làm thế nào để tránh Nghịch lý Abilene tại nơi làm việc? Hãy cùng Joboko tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

NỘI DUNG: 1. Nghịch lý Abilene là gì? 2. Những hiểu lầm 3. Cách nhận biết Nghịch lý Abilene nơi công sở 4. Làm sao để tránh Nghịch lý Abilene nơi công sở?
Bạn có thường cảm thấy rằng các quyết định liên quan đến công việc trong doanh nghiệp của bạn là không hợp lý? Bạn hoặc đồng nghiệp của bạn có lãng phí nhiều thời gian quý báu và năng lượng vào những việc mà mọi người đều biết ngay từ đầu sẽ không suôn sẻ không? Sẽ không khó lý giải nếu bạn đưa ra câu trả lời là “có” bởi vấn nạn này vẫn diễn ra ở hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức. Nó thậm chí còn được đặt cho cái tên rất hàn lâm là “Nghịch lý Abilene” hay “Nghịch lý Abilene”.

Làm thế nào để tránh Nghịch lý Abilene tại nơi làm việc

1. Nghịch lý Abilene là gì?

Nghịch lý Abilene đề cập đến tình huống một nhóm người đưa ra quyết định tập thể, nhưng quyết định đó lại hoàn toàn trái ngược với cảm xúc và suy nghĩ của từng thành viên trong nhóm. Nghịch lý Abilene xảy ra khi bản thân các cá nhân không muốn làm rối tung tình hình hoặc đưa ra ý kiến ​​làm mất lòng người khác, ngay cả khi họ biết rằng cảm xúc và suy nghĩ của người kia là hoàn toàn sai. Nghịch lý Abilene được giới thiệu bởi nhà tư tưởng Jerry B. Harvey, Cựu Giáo sư Quản lý tại Đại học George Washington trong một bài viết về chủ đề này. Nghịch lý Abilene xảy ra bởi vì mọi người giữ mối hận thù hoặc đơn giản là không muốn làm điều ngược lại với những gì người khác muốn. Theo Harvey, nghịch cảnh này tăng nhanh vì mọi người tin rằng họ sẽ bị người khác phân biệt đối xử hoặc coi thường vì bày tỏ quan điểm của mình về một chủ đề nào đó. Và tất nhiên, nếu không ai lên tiếng, cả nhóm sẽ đưa ra những quyết định trái ngược với mong muốn và cảm xúc của mỗi người. Nghịch lý Abilene tương tự như suy nghĩ tập thể. mặt khác, trong trường hợp Nghịch lý Abilene, mọi người đều cho rằng đó là một quyết định tồi. Điều này không phải lúc nào cũng đúng với tư duy tập thể. Mặt khác, chắc chắn rằng các nhóm muốn làm việc hiệu quả phải vượt qua cả tư duy tập thể và Nghịch lý Abilene.

Nhiều Bạn Cũng Thấy Ngày 19 tháng 6 là ngày gì? Mật khẩu của Song Tử sinh ngày 19 tháng 6 là gì?

Bạn đang xem: Nghịch Lý Là Gì?

2. Hiểu biết hiện tại về hành vi sai trái

Theo Harvey, vấn đề của Nghịch lý Abilene là không thể quản lý tốt ý kiến ​​của mọi người chứ không phải xung đột. Nghịch lý Abilene thường có các triệu chứng như:

Mọi người đều đồng ý về những gì đang diễn ra và những gì cần phải làm. Thành viên không được thỏa thuận, trao đổi ý kiến, nguyện vọng của mình với người khác. Trên thực tế, họ chỉ cần đưa ra ý kiến ​​trái chiều thì ngay lập tức sẽ bị người khác phán xét hoặc hiểu lầm. Các thành viên đưa ra quyết định tập thể chống lại những gì họ muốn. Điều này dẫn đến những hành động phản tác dụng với kế hoạch ban đầu của bạn. Khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, mọi người bắt đầu với sự thất vọng, tức giận, thất vọng và không hài lòng với nhóm. Kết quả là, họ sẽ đứng về phía những người cùng chí hướng và nói xấu hoặc lên án những người còn lại. Cuối cùng, vấn đề này nếu không được khắc phục sẽ ngày càng nghiêm trọng và gây ra nhiều hệ lụy khó lường khác.

Nghịch lý Abilene hoạt động như thế nào tại nơi làm việc?

3. Cách nhận biết Nghịch lý Abilene tại nơi làm việc

Khi nói đến việc ra quyết định, bạn có nhận thấy bao nhiêu điều trong số này cũng xảy ra trong doanh nghiệp của mình không? Bạn muốn tìm ra nguyên nhân của nghịch lý này và khắc phục nó trước khi tình hình trở nên tồi tệ hơn? Tại nơi làm việc, Nghịch lý Abilene có thể được nhìn thấy bằng các tín hiệu như:

Mỗi thành viên trong doanh nghiệp có một ý kiến ​​khác nhau. Họ đồng ý vô điều kiện với ý kiến ​​​​của người khác và hầu như không bao giờ bày tỏ mối quan tâm hoặc bất đồng. Họ cảm thấy thất vọng hoặc tức giận với phong cách quản lý của cấp trên và với các đồng nghiệp khác. Họ trốn tránh trách nhiệm hoặc khăng khăng đổ lỗi cho người khác. Họ thể hiện mình là không đáng tin cậy. Mọi quyết định phải được nhất trí. Hiếm khi những ý kiến ​​trái chiều được chú ý.

Nhiều Bạn Cũng Thấy Bí Quyết Làm Mì SOHO Giòn, Xốp Trong Thời Gian Lâu – Món Ngon Mỗi Ngày

4. Làm thế nào để tránh Nghịch lý Abilene tại nơi làm việc?

Vấn đề với nghịch lý Abilene là mọi người đều cho rằng ý kiến ​​của họ là thiểu số và không muốn thể hiện điều đó với người khác. Khi mọi người trong nhóm đồng ý, rất khó để một người từ chối. Vậy trong môi trường làm việc, doanh nghiệp, cụ thể là những người đảm nhận vai trò quản lý, lãnh đạo cần làm gì để hạn chế điều này?

4.1. Tạo môi trường cạnh tranh đúng đắn

Từ xưa đến nay, con người luôn đề cao ý thức tập thể và luôn muốn được hòa nhập với mọi người thay vì tạo ra sự khác biệt. Tư tưởng xấu hơn tốt đã ăn sâu vào tiềm thức. Nếu một người tỏ ra khác biệt với những người khác, họ sẽ ngay lập tức bị soi mói, thậm chí bị loại khỏi nhóm. Và với một người đã từng nói lên ý kiến ​​của mình và bị phớt lờ, thừa nhận hoặc phán xét, họ sẽ không bao giờ đưa ra ý kiến ​​thứ hai. Do đó, điều đầu tiên và quan trọng nhất cần làm nếu bạn muốn tránh Nghịch lý Abilene nơi công sở là tạo ra một môi trường cạnh tranh đúng đắn cho nhân viên – nơi mọi người được tự do bày tỏ quan điểm của mình mà không phải lo lắng về sự ghen tị hay soi mói của mọi người. người khác. Bởi khi có sự thấu hiểu và tôn trọng ý kiến ​​của nhau thì những vướng mắc trong công việc cũng như trong cuộc sống đều được khắc phục một cách đơn giản. Điều này đòi hỏi bạn phải rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm tốt để hợp tác, trao đổi cũng như trình bày ý kiến ​​cá nhân một cách hiệu quả. Nếu bạn chưa quen với kỹ năng làm việc nhóm, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Xem thêm: Sarcoma – Sarcoma mô mềm là gì?

Nghịch lý Abilene xảy ra trong kinh doanh là điều tất yếu

4.2. Mọi người được khuyến khích bình luận

Nếu các thành viên đang sử dụng quyền hạn của mình để giải quyết một vấn đề, họ cần bày tỏ ý kiến ​​của mình, thậm chí là những ý kiến ​​trái chiều. Đây là những gì tạo nên tổng giá trị của đội. Ngay từ đầu, các nhóm nên chỉ định ai sẽ tham gia khắc phục sự cố và ai sẽ đưa ra quyết định cuối cùng. Khi đó, việc đưa ra những ý kiến ​​trái chiều sẽ giúp phân tích vấn đề sâu hơn và quyết định cuối cùng chắc chắn sẽ xác thực hơn.

Nhiều Bạn Cũng Thấy Cuộc Săn Đêm Tuyệt Vời | Hành Trình Vào Rừng Sâu Tìm Đặc Sản (tập 3)

Xem thêm: Sữa Non Là Gì – Vì Sao Bạn Nên Dùng Sữa Non

4.3. tích cực lắng nghe

Khi các nhà quản lý thể hiện rằng họ sẵn sàng lắng nghe, nhân viên sẽ tự tin hơn và cảm thấy được tôn trọng hơn khi họ đưa ra ý kiến. Bản thân người quản lý cũng nên trình bày rõ ràng lý do đằng sau quyết định của mình để tránh những hiểu lầm và tranh chấp về sau. Nếu Xung đột và tranh cãi tại nơi làm việc Khả năng khắc phục thông qua các cuộc họp và đàm phán không phải là trường hợp của Nghịch lý Abilene. Nó diễn ra thầm lặng ở mọi doanh nghiệp và nhiều khi người quản lý chỉ lộ diện khi đã gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ở các doanh nghiệp Việt Nam, Nghịch lý Abilene là điều không thể tránh khỏi bởi tư tưởng xấu hơn tốt đã ăn sâu vào tiềm thức. Mặt khác, vẫn sẽ có nhiều cách khác nhau để doanh nghiệp hạn chế và khắc phục điều này.

Xem thêm bài viết hay:  Bài 49 trang 32 sgk toán 8 tập 2

Danh mục: Hỏi đáp

Hỏi nghịch lý là gì – Paradox Of Value / Kim cương

Team Asinana mà cụ thể là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên những tài liệu và kiến ​​thức có được từ Internet. Tất nhiên, chúng tôi biết rằng còn nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn yêu cầu của bạn.

Nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao, tôi luôn tiếp thu mọi ý kiến ​​khen, chê của bạn và độc giả cho bài viết What is Paradox – Paradox Of Value / Kim cương

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Paradox – What is Paradox Of Value / Diamond, hãy cho chúng tôi biết, mọi hiểu biết hoặc góp ý của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn trong các bài viết sau.

Nghịch lý của Giá trị / Kim cương

Nghịch lý là gì - Nghịch lý về giá trị / Kim cương

Tìm kiếm từ khóa cho bài viết #Paradox #What #What #Paradox #Diamond

Xem thêm báo cáo về Nghịch lý là gì – Nghịch lý về giá trị / Kim cương tại WikiPedia

Vui lòng tham khảo thông tin cụ thể về Nghịch lý là gì – Nghịch lý về giá trị / Kim cương từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham gia đám đông tại

💝 Nguồn tại: https://bangtuanhoan.edu.vn

💝 Xem thêm Hỏi đáp tại: https://bangtuanhoan.edu.vn/la-gi/

Bạn xem bài Nghịch lý là gì – Nghịch lý về giá trị / Kim cương Bạn đã khắc phục sự cố bạn tìm thấy chưa?, nếu không, vui lòng nhận xét thêm về Nghịch lý là gì – Nghịch lý về giá trị / Kim cương bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung nhằm phục vụ độc giả tốt hơn! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Danh mục: Nó là gì?
#nghịch lý #nghịch lý là gì #nghịch lý #kim cương

[rule_{ruleNumber}]

#Nghịch lý #Nghịch lý là gì #Nghịch lý #Kim cương

[rule_3_plain]

#Nghịch lý #Nghịch lý là gì #Nghịch lý #Kim cương

[rule_1_plain]

#Nghịch lý #Nghịch lý là gì #Nghịch lý #Kim cương

[rule_2_plain]

#Nghịch lý #Nghịch lý là gì #Nghịch lý #Kim cương

[rule_2_plain]

#Nghịch lý #Nghịch lý là gì #Nghịch lý #Kim cương

[rule_3_plain]

#Nghịch lý #Nghịch lý là gì #Nghịch lý #Kim cương

[rule_1_plain]

Xem thêm chi tiết về Paradox Là Gì – Paradox Of Value / Diamond ở đây:

Bạn thấy bài viết Paradox Là Gì – Paradox Of Value / Diamond có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Paradox Là Gì – Paradox Of Value / Diamond bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Paradox Là Gì – Paradox Of Value / Diamond tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận