Phân Biệt Màu Nước, Màu Gouache Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Màu Nước Và Gouache

Bạn đang xem: Màu Nước, Màu Gouache là gì? Sự khác biệt giữa màu nước và bột màu Trong bangtuanhoan.edu.vn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều màu sơn khác nhau. Có bốn loại sơn chính được sử dụng phổ biến nhất: sơn lỏng, bột màu, acrylic và sơn dầu. Chúng có những điểm giống và khác nhau về tính chất và công dụng. Hãy học cách vẽ Ngôi nhà nhỏ.

Đang xem: Gouache là gì

1. Vật liệu vẽ

Thuốc nước chỉ vẽ được trên các loại giấy chuyên dụng như canson, happy, nabi, potate,… các loại giấy dày, định lượng giấy cao (200g trở lên) và không thấm nước quá nhiều. Màu bột màu có thể được vẽ trên hầu hết các loại giấy. Dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu học vẽ. Khi bạn vẽ sai, màu bột màu dễ sửa nhưng độ bền màu không cao. Màu acrylic có thể vẽ trên mọi chất liệu như canvas, canvas, gỗ, kính, nhựa, tường… Sơn dầu là một chất liệu. Có độ tương thích cao trên mọi chất liệu nhưng từ xưa đến nay tranh sơn dầu chủ yếu được vẽ trên chất liệu gỗ và canvas.

Để các bé có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ luôn có đầy đủ và phong phú học liệu vẽ tại lớp.

2. Bảo hiểm

Chất lỏng có độ che phủ kém nhất trong bốn màu kể trên. Vì độ che phủ không cao nên tranh màu nước rất trong và đẹp. Bột màu, acrylic và sơn dầu có độ che phủ gần như giống nhau. Khi mới bắt đầu học vẽ, bạn nên dùng bột màu vì tính chất và kỹ thuật vẽ tương tự như sơn acrylic, sơn dầu nhưng giá thành lại rẻ hơn rất nhiều.

3. Khả năng phân tán và pha màu

Thuốc nước có gam màu đẹp nhất. Nước sẽ giúp các màu hòa vào nhau nhanh chóng. Thứ hai là màu sơn dầu, vì thời gian khô của sơn dầu lâu, bạn có thể tán màu từ từ. Tiếp theo là màu bột màu, nhưng sau khi khô, màu bột màu sẽ hòa tan. với nước để nó có thể được sửa chữa. Cuối cùng là màu acrylic, màu acrylic khô rất nhanh nên bạn cần phải nhanh tay trong quá trình vẽ. Điều này gây khó khăn cho việc trải đều từ màu này sang màu khác. Từ những tính chất đó, kỹ thuật vẽ giữa các màu sẽ không giống nhau. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể khi học tại lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ.

4. Mùi

Chất lỏng, bột màu và màu acrylic không mùi nên rất an toàn cho người học vẽ. Màu sơn dầu khi vẽ cần pha với dầu thông hoặc dầu lanh nên mùi khá nồng, rất lâu mới bay hết.

Xem thêm: Nhắm mắt làm ngơ là gì?

Vì vậy, khi học vẽ tại lớp vẽ Ngôi Nhà Nhỏ, potions, gouache và acrylic là 3 loại màu bạn sẽ sử dụng để vẽ. Nếu bạn có cầu vẽ sơn dầu thì lớp nên bố trí ở không gian thoáng đãng, mát mẻ để không hít quá nhiều mùi sơn dầu ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Độ bền màu

Chất lỏng và sắc tố tồn tại trong vài năm. Rất dễ bị ẩm, hư hỏng nếu tiếp xúc với nước và ánh sáng trực tiếp. Màu acrylic có độ bền từ 20-50 năm, nếu bảo quản tốt sẽ bền lâu hơn. Màu sơn dầu là màu bền lâu nhất. từ hàng trăm năm đến vài nghìn năm. Đặc biệt, sơn acrylic và sơn dầu khó bị mốc và có thể rửa bằng nước vì sau khi tranh khô, nếu có tiếp xúc với nước cũng không bị hư hại. Một số bức tranh được chạm nổi. Âm hưởng của các bức tranh sơn dầu như: Mona Lisa – Leonardo Da Vinci, The Starry Night – Vincent van Gogh…

*

6. Thời kỳ khô hạn

Chất lỏng khô nhanh nhất, áo màu khô chỉ trong vài phút, vì vậy đây là màu khó sửa nhất. Mỗi nét vẽ đòi hỏi kỹ thuật cao và độ chính xác của màu sắc.

Màu guoache khô trong vài phút, vì nó có thể được hòa tan lại với nước ngay cả sau khi khô, vì vậy bạn có thể thay đổi màu dễ dàng. Loại màu này rất dễ sử dụng cho những bạn mới bắt đầu học vẽ.

Màu acrylic khô sau 2-5 phút, khi đã khô sẽ không thể hòa tan nên không thể cố định trên một lớp khô như bột màu. Tuy nhiên độ bám và chồng màu tốt nên khi muốn sơn sửa hay sơn lại bạn chỉ cần đè lên lớp tiếp theo.

Màu sơn dầu có thời gian khô lâu nhất, sau vài ngày hoặc hơn tùy vào độ đậm nhạt của màu. Vì vậy, bạn có nhiều thời gian hơn để thay đổi hình ảnh.

Xem thêm: Kinh Vô Lượng Thọ là gì – Tu Tịnh Độ không phải chỉ tụng Kinh Vô Lượng Thọ

Xem thêm bài viết hay:  Nhói lòng với loạt stt bị bỏ rơi trong tình yêu, tình bạn và cuộc sống

7. Giá

Tùy từng thương hiệu và đối tượng sử dụng như học sinh, sinh viên hay nghệ sĩ mà có nhiều mức giá khác nhau. Học sinh mới bắt đầu học vẽ nên chọn màu vừa túi tiền và khả năng. Khi vẽ nên chọn màu sắc tốt để đảm bảo hiệu quả khi vẽ và độ bền của tác phẩm. Bởi vì khi bạn vẽ một tác phẩm, bạn tiêu tốn rất nhiều thời gian và sức lực.

Xem thêm các bài viết trong chuyên mục này: hỏi đáp

Bạn xem bài Màu Nước, Màu Gouache là gì? Sự khác biệt giữa màu nước và bột màu Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Màu Nước, Màu Gouache là gì? Sự khác biệt giữa màu nước và bột màu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Phân Biệt Màu Nước, Màu Gouache Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Màu Nước Và Gouache ở đây:

Bạn thấy bài viết Phân Biệt Màu Nước, Màu Gouache Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Màu Nước Và Gouache có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phân Biệt Màu Nước, Màu Gouache Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Màu Nước Và Gouache bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phân Biệt Màu Nước, Màu Gouache Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Màu Nước Và Gouache tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận