Phát biểu nào sai lúc nói về pháp luật?

Phát biểu nào không đúng về định luật?

Hình ảnh về: Phát biểu nào sai khi nói về quy luật?

Video về: Phát biểu nào sai khi nói về quy luật?

Wiki trên Tuyên bố nào là sai về luật?

Phát biểu nào sai lúc nói về pháp luật? -

Bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Phát biểu nào không đúng về quy luật? bên phải? Nếu cũng đúng như vậy, mời bạn xem ngay tại đây. Xem thêm câu hỏi Nó là gì? khác ở đây => Cái gì?

Câu hỏi:

Phát biểu nào là sai về quy tắc?

A. Pháp luật đảm bảo sự công bằng và dân chủ.

B. Pháp luật mang tính quy phạm chung trong xã hội.

C. Pháp luật điều chỉnh các quan hệ xã hội thống nhất.

D. Pháp luật không phù hợp với lợi ích và nghĩa vụ chung.

Đáp án đúng D.

Nhận thức sai lầm khi nói về pháp luật cho rằng pháp luật không phù hợp với lợi ích và nghĩa vụ chung, pháp luật là hệ thống các quy tắc xử sự rộng lớn phải được nhà nước ban hành hoặc thừa nhận và bảo đảm thực hiện. hiện tại. Hiện nay. bộc lộ ý chí của giai cấp thống trị và là nhân tố điều chỉnh sức mạnh của các quan hệ xã hội đối với lợi ích của chính giai cấp mình.

Giải thích lý do chọn đáp án D:

Pháp luật là hệ thống các quy tắc xử sự có tính ràng buộc rộng rãi do nhà nước ban hành hoặc thừa nhận và bảo đảm thực hiện, thể hiện ý chí của giai cấp thống trị và tác động đến ý kiến ​​của giai cấp thống trị. tầng lớp thống trị. thống trị. Hệ thống xã hội phát triển phù hợp với lợi ích của giai cấp họ.

Pháp luật là phương tiện thực hiện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi công dân. Luật bảo vệ các quan hệ xã hội, nhưng luật điều chỉnh. Trong thực tế, các quan hệ xã hội rất nhiều, nhiều loại nên các hành vi vi phạm các quan hệ xã hội thường xuyên xảy ra. Các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau đó sẽ áp dụng các giải pháp cưỡng chế được quy định trong các chế tài của pháp luật.

Quy phạm trái pháp luật chỉ điều chỉnh những quan hệ xã hội rộng rãi mà Nhà nước xét thấy cần thiết phải thể chế hóa chúng thành những quy tắc xử sự bắt buộc, thể hiện ý chí của Nhà nước. Bên cạnh những quan hệ xã hội do pháp luật điều chỉnh còn có những quan hệ xã hội được điều chỉnh bởi các quy phạm tập quán, đạo đức, tôn giáo.

Xem thêm bài viết hay:  Vùng Đồng bằng sông Hồng phải dẫn dắt quá trình cơ cấu lại nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng của cả nước

Đối tượng điều chỉnh của pháp luật là những quan hệ xã hội trong cùng một lĩnh vực, có tính chất tương tự, liên kết chặt chẽ với nhau. Các quan hệ xã hội này trở thành đối tượng điều chỉnh của một ngành luật, một hoặc nhiều văn bản ngoài luật như Bộ luật Dân sự, Luật Lao động, Luật Hình sự, v.v.

Tương tự, quan niệm sai lầm khi nói về luật là luật không phù hợp với lợi ích và nghĩa vụ chung.


Nguồn: Cungdaythang.com

# Nói # điều # sai # khi # nói về # pháp # pháp

[rule_{ruleNumber}]

# Nói # điều gì # sai # khi # nói về # pháp # pháp

Xem thêm chi tiết về Phát biểu nào sai lúc nói về pháp luật? ở đây:

Bạn thấy bài viết Phát biểu nào sai lúc nói về pháp luật? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phát biểu nào sai lúc nói về pháp luật? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phát biểu nào sai lúc nói về pháp luật? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận