Phát hiện xác khủng long 75 triệu năm tại Anh, còn nguyên vảy, da và nội tạng

Bạn đang xem: Phát hiện xác khủng long 75 triệu năm tuổi ở Anh, còn nguyên vảy, da và nội tạng Trong bangtuanhoan.edu.vn

Các nhà nghiên cứu Canada vừa phát hiện một ‘xác ướp khủng long’ hoàn chỉnh trên một sườn đồi ở Anh.

Một số bộ phận của con khủng long vẫn còn vảy nhô lên khỏi mặt đất, bao gồm cả bàn chân và đuôi hóa thạch của nó. Xác ướp được cho là của một con khủng long đầu bò non đã tuyệt chủng từ 75 đến 77 triệu năm trước, khoảng 10 triệu năm trước khi loài khủng long tuyệt chủng. Các nhà khoa học bắt đầu tiến hành khai quật và đưa toàn bộ xác ướp ra khỏi núi.

Brian Pickles, nhà cổ sinh vật học và giáo sư sinh thái học tại Đại học Reading, cho biết xác chết được bảo quản tốt đến mức bạn có thể nhìn thấy vảy, một số gân và da nguyên vẹn. Từ đó, các nhà cổ sinh vật học cũng suy đoán rằng một số cơ quan nội tạng bên trong xác khủng long có thể đã được bảo quản tốt.

Theo Pickles, nếu phần còn lại bên trong không bị phân hủy và còn nguyên vẹn, nó sẽ là một trong những hóa thạch khủng long được bảo quản tốt nhất từng được tìm thấy. Điều này sẽ cung cấp cho các nhà khoa học một bức tranh hoàn chỉnh về hình dạng của loài khủng long trước khi chúng tuyệt chủng cách đây hàng triệu năm.

May mắn thay, việc bảo quản tốt hơn dạ dày của xác ướp sẽ cho phép các nhà khoa học xác định bữa ăn cuối cùng của con bò đực trước khi chết.

Các thành viên của nhóm khảo cổ do Pickles dẫn đầu, nhà cổ sinh vật học Caleb Brown thuộc Bộ sưu tập Hoàng gia Tyrrell ở Canada và các nhà khoa học từ Đại học New England ở Úc tình cờ phát hiện ra một mỏm đá. trên một vách đá trong chuyến thám hiểm Trường dã chiến quốc tế ở Công viên khủng long tỉnh. Một hóa thạch nổi bật. Alberta Canada. kim chi nói:

“Thật khó để tưởng tượng. Loài vật này đã tuyệt chủng cách đây 76 triệu năm. Nó được bảo quản tốt và bắt đầu lộ ra khi các vách đá bị xói mòn. Con khủng long này có thể đã chết sau khi bị cát và phù sa dưới sông bao phủ, hoặc sau khi chết trong một trận lũ lụt.”

Xác khủng long 75 triệu năm tuổi được tìm thấy ở Anh với vảy, da và nội tạng còn nguyên vẹn

Hóa thạch Hadrosaur phổ biến ở Bắc Mỹ, nhưng con non rất hiếm.

“Các loài khủng long tiến hóa rất nhanh nên việc tìm kiếm khủng long con trong hóa thạch rất quan trọng vì nó có thể cho chúng ta biết nhiều điều về dạng sống đã tiến hóa trong chúng”, Pickles nói.

Theo các nhà khảo cổ học, con khủng long này dài khoảng 4 mét, bằng chiều dài của một chiếc ô tô. Con khủng long trưởng thành dài 9,7 mét.

Xác khủng long 75 triệu năm tuổi được tìm thấy ở Anh với vảy, da và nội tạng còn nguyên vẹn

Pickles cho biết nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ khắc được một bộ xương chứa khối đá vào cuối mùa hè tới.

Sau đó, nó sẽ được chuyển đến một phòng thí nghiệm, nơi một nhóm sẽ sử dụng các phương tiện tốt hơn để khai quật con vật trước khi nó được trưng bày tại Bộ sưu tập Khủng long Hoàng gia Tyrrell.

Xem thêm bài viết hay:  Quy định 105-QĐ/TW

Bạn xem bài Phát hiện xác khủng long 75 triệu năm tuổi ở Anh, còn nguyên vảy, da và nội tạng Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Phát hiện xác khủng long 75 triệu năm tuổi ở Anh, còn nguyên vảy, da và nội tạng bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Trend đang hót

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Phát hiện xác khủng long 75 triệu năm tại Anh, còn nguyên vảy, da và nội tạng ở đây:

Bạn thấy bài viết Phát hiện xác khủng long 75 triệu năm tại Anh, còn nguyên vảy, da và nội tạng có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phát hiện xác khủng long 75 triệu năm tại Anh, còn nguyên vảy, da và nội tạng bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phát hiện xác khủng long 75 triệu năm tại Anh, còn nguyên vảy, da và nội tạng tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận