Phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân suốt 4 năm đeo ống thông tiểu

Bạn đang xem: Phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân đeo sonde tiểu suốt 4 năm Trong bangtuanhoan.edu.vn

(THPT Trần Hưng Đạo) – Thông tin từ bệnh viện Bình Dân cho biết, chiều 1-3, bệnh viện vừa thực hiện ca phẫu thuật tái tạo hẹp niệu đạo cho một bệnh nhân kéo dài hơn 6 giờ bằng phương pháp vi phẫu. với sự hỗ trợ của ống soi phế quản mềm đưa vào ống soi phế quản niệu đạo của Dr.

Nhờ ống nội soi mềm, bác sĩ có thể xác định chính xác đường đi của niệu đạo và đảm bảo khâu nối chính xác. Bệnh nhân được rút nội khí quản sau 1 tuần.

Lần này, bệnh nhân đã có thể đi tiểu bình thường trở lại sau hơn 4 năm khổ sở với chiếc ống quanh người và mùi ám ảnh. Bệnh nhân hiện đã có gia đình và có con 1 tuổi.

Niềm vui của người nhà bệnh nhân sau ca phẫu thuật nối niệu đạo thành công

Trước đó, do bị tai nạn vỡ bàng quang, gãy xương chậu và đứt niệu đạo sau trong một lần đi du lịch, bệnh nhân đã được phẫu thuật tái tạo niệu đạo nhưng không thành công. Sau đó, để khắc phục tình trạng tái hẹp, anh tiếp tục được cắt lạnh giải phóng sẹo niệu đạo thêm 3 lần nữa nhưng tình trạng tái hẹp vẫn không cải thiện.

Suốt 4 năm sau tai biến, bệnh nhân phải chịu đựng nhiều đau đớn, tự ti, luôn phải mang theo bên mình chiếc ống thông tiểu.

Bệnh gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt và làm giảm chất lượng cuộc sống, khiến bệnh nhân rơi vào trầm cảm, mất tự tin và phải nghỉ việc. Do niệu đạo bị hẹp nên khả năng có con tự nhiên của người bệnh cũng mất đi vì ở nam giới, niệu đạo đồng thời là đường ra của tinh dịch.

Bạn xem bài Phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân đeo sonde tiểu suốt 4 năm Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân đeo sonde tiểu suốt 4 năm bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Xem thêm bài viết hay:  Bảng chữ cái tiếng Hy Lạp chuẩn 2022

Thể loại: Giáo dục
#phẫu thuật #niệu đạo #cho #bệnh nhân #cả năm #đeo #ống #catheter #niệu

Xem thêm chi tiết về Phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân suốt 4 năm đeo ống thông tiểu ở đây:

Bạn thấy bài viết Phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân suốt 4 năm đeo ống thông tiểu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân suốt 4 năm đeo ống thông tiểu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phẫu thuật niệu đạo cho bệnh nhân suốt 4 năm đeo ống thông tiểu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận