Phó Thủ tướng sẽ kiểm tra công tác chống IUU tại một số địa phương

Bạn đang xem: Phó Thủ tướng sẽ thị sát công tác chống IUU tại các địa phương khác tại bangtuanhoan.edu.vn

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ thăm các khu vực khác để chống lại IUU Lực lượng quản lý nghề cá đem trí tuệ và sức lực của mình để bảo tồn nguồn lợi hải sản. Khoảng 60.000 tấn sầu riêng xuất qua cửa khẩu Hữu Nghị Đồng Tháp: Giảm nhanh vận chuyển gà qua biên giới

BỘ TRƯỞNG SẼ ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG IUU TẠI CÁC KHU VỰC KHÁC

Khai khoáng Minh Phúc

Tại cuộc họp lần thứ 7 Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và khai thác hải sản (IUU) diễn ra chiều 1/6, Phó Chủ tịch nước Trần Lưu Quang cho biết, cảnh báo của Ủy ban châu Âu (EC) về biển vàng. Tấm thẻ không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của các gia đình ngư dân mà còn làm giảm vị thế và uy tín của Việt Nam trên thế giới.

Quan trọng nhất, toàn bộ thị trường thủy sản Việt Nam đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng bởi thị trường thủy sản sẽ bị giảm sút nếu kéo dài thời hạn sử dụng thẻ vàng, thậm chí kéo dài thẻ đỏ nếu tiếp tục vi phạm.

Trước sự việc này, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang nhấn mạnh, cảnh báo vàng của EC đối với thủy sản Việt Nam có được dỡ bỏ hay không phụ thuộc vào nhận thức và trách nhiệm của mỗi chính phủ. cộng đồng biển và ngư dân tham gia hoạt động đánh bắt hải sản.

Vì vậy, Phó Thủ tướng yêu cầu từ nay đến ngày 15/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – cơ quan đại diện Ủy ban quản lý cần tham mưu cho Giám đốc Ủy ban quản lý các dự án đặc biệt trong 4 tháng tới; chuẩn bị tốt để đón đoàn kiểm tra của EC với kết quả xuất sắc; rà soát, thay đổi, tăng cường các biện pháp, chính sách chống IUU.

Dự kiến ​​trong tháng 6, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang sẽ dẫn đầu đoàn công tác chống IUU tại các khu vực khác.

BẢO VỆ CÁ MẠNH

Sáng 2/6, Cục Thủy sản tổ chức Lễ công bố các quyết định về biên chế và triển khai kế hoạch, hoạt động 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Nguyễn Quang Hùng, Cục trưởng Cục Quản lý nghề cá nhấn mạnh, sau khi hoàn thiện trang thiết bị, công trình và nơi làm việc, Cục Quản lý nghề cá đã bước sang một địa điểm mới khi trở thành một bộ phận của Cục Quản lý nghề cá. Với cơ sở mới này, ông Nguyễn Quang Hùng kêu gọi mỗi cán bộ quản lý ngành cá cần tăng cường trí tuệ, sức lực để tham mưu cho lãnh đạo Bộ các giải pháp, giữ gìn nguồn lợi thủy sản, bảo vệ cá Ông.

Về các hoạt động trọng tâm 6 tháng cuối năm, Cục Thủy sản sẽ tổ chức các sự kiện chào mừng đoàn giám sát chống khai thác IUU của EU vào tháng 10; Thực hiện các thỏa thuận quốc gia có cảng PSMA; Tăng cường hợp tác giữa hai nước, thực hiện điện đàm liên quan đến chống khai thác IUU với các nước trong khu vực.

Lãnh đạo Cục Thủy sản cũng giao nhiệm vụ cho Vụ Bảo tồn và Phát triển thủy sản sớm tổ chức hội nghị toàn quốc về công tác quản lý nghề cá.

GẦN 60.000 TẤN HÀNG QUA CẢNG NƯỚC NGOÀI

Khai khoáng Minh Phúc

Từ đầu năm 2023 đến ngày 30/5, Đội công tác tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (Lạng Sơn) đã làm thủ tục cho phép xuất khẩu sang Trung Quốc 1.601 lô hàng sầu riêng và khoảng 60.000 tấn.

Hiện Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị có lượng sầu riêng xuất khẩu lớn nhất so với các cửa khẩu khu vực phía Bắc.

Sầu riêng hiện đang vào mùa thu hoạch và sản phẩm này có thể xuất khẩu qua các cửa khẩu quốc tế. Lượng xe chở sầu riêng chiếm hơn 50% tổng số xe về Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Đặc biệt trong tháng 5/2023, sản lượng sầu riêng xuất khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đã đạt hơn 17.500 tấn và dự kiến ​​tháng 6/2023 đạt hơn 20.000 tấn.

Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn và Sở Công Thương tỉnh Lạng Sơn tiếp tục đàm phán với Tổng cục Thuế Bằng Tường (Trung Quốc) để thống nhất mặt hàng sầu riêng được xuất khẩu qua biên giới. Cổng Khu Kinh Tế. cửa khẩu Tân Thanh.

Đồng Tháp: BIẾT GÌ ĐỂ HỦY BỎ VẬN CHUYỂN GÀ QUA BIÊN GIỚI

Khai khoáng Minh Phúc

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có công điện về việc ngăn chặn, phát hiện và quản lý chặt chẽ các trường hợp vận chuyển gia cầm, gà qua biên giới.

Xem thêm bài viết hay:  Vừa trở lại, Casemiro đối mặt với nguy cơ bị treo giò

Vì vậy, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng các biện pháp ngăn chặn, nhận diện và xử lý nghiêm các trường hợp liên quan đến vận chuyển gà trái phép. Gà qua biên giới về tỉnh Đồng Tháp.

Trong đó, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm soát, nhất là tại các cửa khẩu, tuyến đường, hành lang khu vực biên giới để nhanh chóng nhận diện hoạt động quản lý biên giới. xử lý nghiêm các trường hợp mua bán, giết mổ, xuất khẩu gà thịt trái phép trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Xem xét trách nhiệm chính, phối hợp với Phòng Nội vụ, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan trong việc tham mưu UBND cấp huyện lồng ghép, nâng cao năng lực tổ chức của các tổ chức kiểm soát động vật tư nhân để đảm bảo sự thành công của hệ thống. . . thiết thực, hiệu quả và phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh động vật.

Nhớ copy bài này: Phó Thủ tướng sẽ tập trung chống IUU ở nơi khác trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Thứ trưởng #Thủ tướng #sẽ #cố gắng #làm việc #chống IUU #ở #một số #địa phương #địa phương

Xem thêm chi tiết về Phó Thủ tướng sẽ kiểm tra công tác chống IUU tại một số địa phương ở đây:

Nhớ để nguồn: Phó Thủ tướng sẽ kiểm tra công tác chống IUU tại một số địa phương tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận