Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm và bài trí?

Bạn đang xem: Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Tính năng và cách bố trí? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Trang trí theo phong cách thiết kế nội thất Vintage như thế nào?

Mặc dù nó chính thức xuất hiện trong từ điển của Robert vào năm 1967 để chỉ “đồ cổ”, ngày nay thuật ngữ “vintage” đã phát triển đáng kể và dùng để chỉ bất cứ thứ gì đã qua sử dụng: quần áo, đồ nội thất. đồ nội thất hoặc thậm chí là một chiếc xe cổ. Ngày nay, phong cách thiết kế nội thất cổ điển được sử dụng để mô tả đồ nội thất có chữ ký của các nhà thiết kế lớn cũng như các tác phẩm ẩn danh được gọi là “đồ nội thất may sẵn, không có gỗ hoặc không bằng gỗ”. vật liệu chất lượng cao. Phong cách thiết kế nội thất Vintage có thể tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau trong việc sử dụng “đồ cổ”.

1. Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Vintage Là Gì?

Vintage được dùng với nghĩa tiếng Việt là “cổ điển”. Thiết kế và trang trí ngôi nhà của bạn theo phong cách cổ điển thường có nghĩa là liên kết đồ nội thất, phụ kiện và bảng màu từ thời kỳ trước. Thật vậy, nhiều phong cách thiết kế nội thất có các yếu tố và điều hướng lấy cảm hứng từ cổ điển hoặc cổ điển, bao gồm sang trọng, hiện đại giữa thế kỷ, đất nước Pháp, nghệ thuật, cổ điển và công nghiệp. Thiết kế cổ điển cũng thay đổi đáng kể các thuộc tính thành tiêu điểm. Ví dụ, một phong cách thiết kế nội thất cổ điển có thể gợi lên cảm giác hoài cổ và đi theo nét duyên dáng cổ điển, lãng mạn gắn liền với những năm 1940 và 50.

Phong cách cổ điển đặc trưng này được đặc trưng bởi việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, bao gồm sơn và vải lanh, và các loại vải tự nhiên như vải lanh, len và bông. Đồ nội thất cũ hoặc nhân tạo thường được làm từ gỗ và vải bọc, hoặc những vật dụng do những người thân yêu truyền lại, mang lại cho phong cách này một vẻ cổ kính và trang nhã. Những đường nét uyển chuyển đẹp mắt cùng với bảng màu nhẹ nhàng tạo nên sự mềm mại, nữ tính cho nó.

2. Đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Vintage:

Phong cách thiết kế nội thất chung cư, văn phòng hay nhà ở theo phong cách Vintage là:

– Màu chủ đạo: các màu cơ bản – be, xám, cát, kem. Một số sắc thái của màu hồng nhạt, xanh nhạt, tím nhạt sẽ rất thích hợp. Nội thất cổ điển chào đón sự thông minh của một bảng màu duy nhất – tươi sáng, quý phái, điềm tĩnh.

Thiết kế nội thất cổ điển là kiểu cũ và thanh lịch. Nó liên quan đến việc sử dụng đồ nội thất và đồ trang trí cũ hoặc nhân tạo. Vintage chào đón các vật liệu tự nhiên: gỗ, đá hiếm hơn và các yếu tố rèn, vải tự nhiên. Nội thất sẽ trông như thể nó được thiết kế từ vài thập kỷ trước. Nó phải phản ánh xu hướng thời trang của những thập kỷ trước. Phổ biến nhất, đã trở thành một lựa chọn cổ điển, là những người trên 30 tuổi và 60 tuổi.

Phong cách này được gọi là lãng mạn: đường nét mềm mại, uyển chuyển, màu sắc trang nhã, đồ nội thất và trang trí được lựa chọn dễ thương, như thể được thừa hưởng từ ông bà – không phải đồ nội thất. đã biến mất, nhưng di sản.

– Thiết kế phòng cổ điển trông đơn giản (không có vẻ đẹp sang trọng cổ điển, phương Đông kỳ lạ hay hiện đại) và đồng thời duyên dáng. Những vết trầy xước, vết nứt, mảnh vụn mang lại bầu không khí và vẻ ngoài thoải mái, tạo ra bầu không khí yên bình, thư thái và hoài cổ.

Phong cách này kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Chỉ những thứ “đặc trưng” (có lịch sử đặc biệt, nguyên bản, dễ nhận biết và khác thường) mới được sử dụng để tạo ra nội thất tương tự.

Đồ nội thất cổ điển cho thiết kế nhà hiện đại dành cho những người đánh giá cao sự đơn giản thanh lịch của những thứ cũ, từ đồ nội thất cổ đến đồ trang sức dễ thương được mua vào đầu thế kỷ trước. Đây là sự quyến rũ của đồ nội thất cổ và đan lát, sự hài hòa của không gian và ánh sáng, thiết kế thông minh bởi vì căn hộ, ngôi nhà hoặc căn phòng nên đẹp và phong cách, nhưng không quá ngột ngạt và hỗn loạn.

Xem thêm: Phong cách thiết kế De Stijl là gì? Nguồn gốc ra đời, đặc điểm?

3. Cách trang trí theo phong cách thiết kế nội thất Vintage:

Có hàng trăm (nếu không muốn nói là hàng nghìn) phong cách thiết kế nội thất cổ điển khác nhau. Đây là một trong số chúng:

Thiết kế nội thất mộc mạc cổ điển.

Thiết kế nội thất mộc mạc cổ điển tập trung vào việc sử dụng gỗ sáng màu tiếp xúc với thời tiết và các vật liệu tự nhiên khác như thủy tinh và đá. Rustic có thể coi là một hình thức tối giản của phong cách cổ điển và tương thích với nhiều không gian nhà khác nhau. Điểm hay của thiết kế nội thất cổ điển mộc mạc là bạn không thể dễ dàng mắc sai lầm. Đây không phải là một phong cách ồn ào và đáng ghét và những mảnh nhỏ có thể được thêm vào đây đó để giúp tạo ra một mức độ phù hợp của hiệu ứng thiết kế cổ điển mong muốn. Vui lòng thêm các mảnh và sau đó lấy chúng đi một lần nữa, tùy thuộc vào khoảng cách bạn muốn đi. Một nơi tốt để bắt đầu với thiết kế nội thất cổ điển mộc mạc là tận dụng các vật liệu cũ. Phân tán và thay thế chất liệu của chiếc ghế bành yêu thích của bạn, hoặc dọn sạch lọ mứt của bạn, rửa sạch các miếng dán nhựa nhỏ và sử dụng chúng làm nơi lưu trữ những thứ khác mà bạn có thể đặt xung quanh nhà. Sử dụng lọ thủy tinh để đựng gạo, mì ống, cà phê và các loại thực phẩm khô khác cho thiết kế nội thất cổ điển mộc mạc.

Thiết kế nội thất cổ điển công nghiệp

Thiết kế nội thất cổ điển công nghiệp khiến nhà thiết kế liên tưởng đến mùi xì gà, ánh sáng mờ ảo và những chàng cao bồi cưỡi ngựa ở miền tây hoang dã (Only me?). Thiết kế nội thất cổ điển công nghiệp có các loại gỗ bóng, sẫm màu hơn (trái ngược với các loại gỗ ‘giống như bãi biển’ sáng màu được sử dụng trong thiết kế nội thất cổ điển mộc mạc) và kim loại lộ ra ngoài. đi ra ngoài. Rèm cửa màu gụ và đỏ tía giúp tạo ra một cái nhìn công nghiệp, cũng như các dấu hiệu rỉ sét như hình dưới đây! Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm cho bảng hiệu kim loại trông cũ kỹ và rỉ sét, hãy xem hướng dẫn ‘cách thực hiện’ trong video được liên kết.

Thiết kế nội thất cổ điển Pháp

Thiết kế nội thất cổ điển kiểu Pháp rất được ưa chuộng vào năm 2022 bởi nó có nhiều màu sắc nhẹ nhàng, êm dịu. Thiết kế nội thất cổ điển của Pháp thường chiếm ưu thế và nữ tính, nổi bật với các đường xếp nếp và các mảng màu trắng và be như đá. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển Pháp hiện đại rất lãng mạn và tươi mới. Một bó hoa mùa xuân tuyệt đẹp là điều cần thiết cho cái nhìn này. Để có phong cách thiết kế nội thất kiểu Pháp, hãy mua những chậu sơn màu xám trứng vịt và bắt đầu trang trí nhẹ nhàng đồ đạc trong nhà của bạn, những gợi ý tinh tế về ánh sáng nhấp nháy và rung rinh trông cũng rất tuyệt. tuyệt vời.

Thiết kế nội thất đô thị cổ điển

Xem thêm: Phong cách lãng mạn Chủ nghĩa lãng mạn là gì? Tính năng thiết kế?

Thiết kế nội thất đô thị cổ điển pha trộn kiểu dáng công nghiệp cổ điển với chủ nghĩa tối giản hiện đại và tận dụng tốt nhất không gian có sẵn trong môi trường đô thị. Chúng ta đều biết rằng sống ở thành phố có thể rất tốn kém và không thể đạt được đối với nhiều người. Tuy nhiên, việc nhiều người mua tài sản dở dang và tự trang bị đã trở thành rủi ro chung. Chúng tôi đã thấy các cuộc trò chuyện về gác xép và nhà để xe biến thành nhiều hạng mục về thiết kế nội thất đô thị cổ điển hiện đại. Thiết kế nội thất đô thị cổ điển cũng kết hợp các đặc điểm thiết kế nội thất công nghiệp hoặc thời Victoria cổ điển, chẳng hạn như các phụ kiện lấy cảm hứng từ thời kỳ đó. Thảm da lộn giả và xương động vật giả đều thịnh hành. Thêm một chút trang trí thú vị vào một tài sản mộc mạc có thể giúp bạn tạo cảm giác sang trọng và quyến rũ.

Thiết kế nội thất cổ điển Ý

Thiết kế nội thất cổ điển của Ý toát lên sự yên tĩnh và thanh bình. Hãy tưởng tượng một làn gió nhẹ ấm áp, cửa sổ mở, mùi chanh Ý trong không khí, những viên gạch lộ ra và đôi chân trần. Nếu bạn đủ may mắn để có quyền sử dụng một khu vực ngoài trời – hãy tận dụng nó! Thiết kế nội thất cổ điển của Ý là tất cả về việc đưa bên ngoài vào và tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. Thay vì rèm cửa dày, hãy sử dụng các vật liệu nhẹ và mịn để tăng thêm sự sang trọng cho phong cách. Màu đất nung cam đậm và nâu mộc mạc hoàn toàn phù hợp với phong cách thiết kế nội thất cổ điển này.

Xem thêm bài viết hay:  Bảng tính sao hạn năm 2023 chi tiết cho 12 con giáp chính xác nhất

Ý tưởng thiết kế nội thất cổ điển

Có nhiều cách khác nhau để tạo cảm giác cổ điển/bình dân cho không gian của bạn. Bước đầu tiên bạn có thể thực hiện là ghé thăm cửa hàng tiết kiệm hoặc tiết kiệm tại địa phương để tìm đồ nội thất cũ và tác phẩm nghệ thuật chất lượng tốt. Khi đến một cửa hàng tiết kiệm, sự kiên nhẫn và con mắt tinh tường đều là những phẩm chất quan trọng cần trang bị cho bạn. Thường thì sẽ có nhiều thứ xếp chồng lên nhau không đặc biệt phù hợp với phong cách hoặc sở thích của bạn; tuy nhiên, nếu bạn ở trong đó (và đào đủ sâu), bạn có thể gặp may mắn và kiếm được vàng!

Bạn cũng có thể làm cho các mặt hàng mới hơn trông cổ điển bằng cách tùy chỉnh chúng để chúng trông phong trần hoặc ‘thô ráp’. Giấy nhám rẻ tiền và khi chà xát trên sơn hoặc kim loại (nhẹ nhàng) sẽ loại bỏ một số lớp sơn/lớp phủ trên cùng và thêm một chút kết cấu, điều này có thể làm cho một vật thể trông cổ điển. và cũ hơn trong thực tế. Giấy nhám là một phương tiện tuyệt vời để có xung quanh nhà, nó là một vật liệu cứng thậm chí có thể được sử dụng để thêm họa tiết cho các chất liệu quần áo như denim. Những đồ vật được sơn lộn xộn như khung gương và chân bàn có thể thêm phong cách và cá tính cho một món đồ. Điểm mấu chốt khi tùy chỉnh một nhân vật mới hơn là đừng quá sợ làm cho nó trông giống nhau. Rốt cuộc, cổ điển không có nghĩa là cũ!

Bạn xem bài Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Tính năng và cách bố trí? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Tính năng và cách bố trí? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm và bài trí? ở đây:

Bạn thấy bài viết Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm và bài trí? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm và bài trí? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phong cách thiết kế nội thất Vintage là gì? Đặc điểm và bài trí? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận