Phòng chống thiên tai: ‘Từ ứng phó đến hành động sớm’

Bạn đang xem: Phòng chống thiên tai: ‘Từ sớm đến can thiệp sớm’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Đây là chủ đề được nêu ra tại lễ khai mạc Tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai nhân kỷ niệm 77 năm ngày Việt Nam phòng, chống thiên tai.

Sáng 20/5, tại xã Triệu Độ, tỉnh Triệu Phong (Quảng Trị), Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Lệnh phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn toàn quốc. Điều khiển. Tuần.. Phòng và kiểm soát. thiên tai (15-22/5) và chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày phòng, chống thiên tai Việt Nam (22/5/1946 – 22/5/2023).

Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ NN&PTNT) dự lễ khai mạc.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị chia sẻ: Chủ đề “Khởi động nhanh” nhắc nhở mỗi người dân, cộng đồng cần cảnh giác, chủ động ứng phó với thiên tai. Ứng phó thảm họa là rất quan trọng để giảm thiểu thiệt hại. “

Ông Đông cho rằng, cán bộ chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở phải luôn sẵn sàng hành động theo phương châm “4 tại chỗ”.

Nhiều tổ chức, trường học, tập thể quân đội… cần tiếp tục làm những việc có ích sau Tuần lễ quốc gia, để thu hút sự tham gia của mọi tổ chức, cơ quan và người lao động. mọi người.

Thông tin sai lệch, nhận thức và kỹ năng cộng đồng nên là trọng tâm. Các phòng, ban phải triển khai các bước lập kế hoạch, rà soát, hoàn thiện và triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phòng, chống thiên tai trong mọi thời kỳ và hàng năm.

Các khu vực phải chuẩn bị và trang bị đầy đủ nguồn điện dự phòng, vật tư và các phương thức theo kế hoạch và phương án đã xây dựng.

Năng lực cơ sở hạ tầng và khả năng phục hồi nên được ưu tiên trong nền kinh tế. Ngoài ra, hệ thống đê điều, sông hồ, hồ đập, nhà dân cần được tu bổ càng sớm càng tốt, kết hợp tu bổ, sửa chữa đáp ứng yêu cầu phòng, chống thiên tai.

“Tôi quan tâm đến sự lãnh đạo của đảng, chính quyền; Với ý chí, sự nỗ lực, chung tay của cả cộng đồng và sự hỗ trợ của bạn bè, các tổ chức quốc tế, tôi hy vọng và tin tưởng rằng Quảng Trị sẽ tiếp tục phát triển thịnh vượng. trong phòng chống thiên tai, chung tay xây dựng cộng đồng thực sự an toàn trước thiên tai, hỗ trợ phát triển cộng đồng trong khu vực một cách bền vững”, ông nói.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Điều phối Quốc tế chia sẻ: “Năm nay, chủ đề của Tuần lễ Quốc gia được chọn là “Từ những phản hồi của những hành động đầu tiên”.

Can thiệp sớm là hoạt động phòng ngừa, ứng phó thiên tai do các tổ chức có liên quan đến phòng, chống thiên tai thực hiện.

Trong quản lý thiên tai, can thiệp sớm bao gồm giảm tác động của thiên tai đối với các nhóm dễ bị tổn thương và thúc đẩy việc chuẩn bị và ứng phó với thiên tai thông qua truyền thông. nhận tài trợ cho hành động sớm.

Trên thế giới, hơn 70 quốc gia đã thực hiện cảnh báo sớm.

Ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn cho biết: “Năm 2023 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với công tác phòng, chống thiên tai ở nước ta khi Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Ban hợp tác ASEAN về phòng, chống thiên tai.

Vì vậy, việc chọn chủ đề “Từ ứng phó đến can thiệp sớm” cũng nhằm nêu bật vai trò đi đầu và vai trò của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác ASEAN trong quản lý thiên tai – vốn rất quan trọng. trong trụ cột hợp tác văn hóa – xã hội của ASEAN”.

Xem thêm bài viết hay:  Thiết lập mạng lưới đổi mới sáng tạo lương thực thực phẩm

Tại sự kiện, đại diện các tổ chức, đơn vị đã trao tặng trang thiết bị và kinh phí xây dựng trại cứu hộ gia súc với kinh phí 1,2 tỷ đồng.

Đặc biệt, đại diện dự án “Tăng cường năng lực cộng đồng ứng phó với lũ” từ tổ chức Plan International Việt Nam đã cung cấp các thiết bị cảnh báo sớm bao gồm: Máy phát điện, thang nhôm, thuyền và động cơ, dây chuyền, loa khiêng các công trình truyền thống với giá trị hơn 720 triệu . đồng cho 6 vùng dự án tại 6 vùng giúp tăng cường kỹ năng phòng chống thiên tai.

Nhớ copy bài: Phòng chống thiên tai: ‘Bắt ​​đầu từ can thiệp sớm’ trên website bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Ngăn ngừa #thiên tai #thiên tai #Từ #ứng phó #đến #sớm #hành động

Xem thêm chi tiết về Phòng chống thiên tai: ‘Từ ứng phó đến hành động sớm’ ở đây:

Nhớ để nguồn: Phòng chống thiên tai: ‘Từ ứng phó đến hành động sớm’ tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận