Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Chân Chính Là Khoa Học

Bạn đang xem: Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Có Thật Là Khoa Học Trong bangtuanhoan.edu.vn

Từ xưa đến nay, từ việc quan sát sự vận hành của các sự vật, hiện tượng, tìm ra các quy luật tự nhiên của vũ trụ (tự nhiên), quy luật xã hội, đến cấu tạo cơ thể người, thói quen, hành vi của con người… để đưa ra giải pháp. dung hòa, điều chỉnh, sửa đổi phù hợp để cuộc sống tốt đẹp hơn, tránh những hệ lụy xấu về sau. Đó là phong thủy.

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta nghe người khác nói về phong thủy dưới nhiều góc độ: thận trọng, e dè, thiếu hiểu biết, hoặc thờ ơ, phá phách, thậm chí là vùng vẫy. Bí ẩn của Phong Thủy? Khủng khiếp? Huyền bí? Hãy thử tìm hiểu và hình dung Phong thủy trong kiến ​​trúc là gì, để tham khảo và giải trí.

1. Bệnh không chỉ từ miệng mà vào

Người xưa có câu bệnh từ miệng mà ra nhưng thực tế bệnh vào người từ nhiều nguồn khác nhau chứ không chỉ từ thức ăn; Này, có một vài nhóm như thế này:

– Bệnh di truyền

– Bệnh đến từ không khí, đến từ ngoại lực,…

Bệnh do thói quen sinh hoạt, làm việc quá sức, lười vận động, ăn chơi trác táng…

Bệnh đến từ tâm lý, trí tuệ, trí nhớ…

Bệnh tật đến từ tà giáo, niềm tin mù quáng, v.v.

Bệnh xuất phát từ cách tổ chức ăn ở, sinh hoạt, làm việc không khoa học…

Vì vậy, có bệnh thì phải vái tứ căn, nhưng tìm ra căn nguyên của bệnh không phải là việc dễ dàng. Đôi khi không thể bằng thuốc mà bằng sự thấu hiểu, giác ngộ và thấu hiểu của “người bệnh”.

Xem thêm:

Âm lịch hôm nay là ngày bao nhiêu?

Xem ngày tốt tháng tốt

Bói Tử Vi – Tử Vi Hàng Ngày

2. Phong Thủy Bất Đắc Dĩ

“phong thủy” không phải là không tung tin đồn để trục lợi, uy hiếp tạo uy tín xã hội. Cá nhân người viết không thích dùng câu chuyện “phong thủy” khi nói về nhân quả trong cuộc sống nói chung và câu chuyện xây nhà nói riêng. Nếu gọi A là “nguyên nhân”, C là “hậu quả”, có người gật đầu xác nhận, có người phải chứng kiến ​​hay trải qua B như một “quá trình” mới thấy, có người không. B hoặc C nào tồn tại. Nhưng rất tiếc, không phải lúc nào B cũng hiện ra trước mắt ta, không phải lúc nào cũng là một đường thẳng mà còn quanh quẩn phụ thuộc vào quá nhiều ẩn số. Không thấy, không tin, phủ nhận là điều dễ chấp nhận nhất.

Ví dụ: Ông X mới được bổ nhiệm vào vị trí riêng, nhất quyết không ngồi vào chỗ của người cũ, thích tự mình sắp xếp, không quan tâm đến các tiểu tiết khác. Sau một thời gian, anh ấy luôn cảm thấy bất an, công việc không suôn sẻ và những quyết định của anh ấy không còn nhạy bén nữa. Mắt anh luôn mỏi mệt, thần kinh căng thẳng, lưng và cổ thường xuyên đau nhức. Vừa rồi đi khám bác sĩ bảo có nguy cơ máu nhiễm mỡ và sỏi trong thận. Đi làm về muộn dẫn đến cáu gắt, anh ấy cố gắng hòa đồng trong công việc nhưng về nhà lại quên mất chữ tín với gia đình. Những người thân xung quanh anh, bạn bè, người mua bắt đầu nhìn anh khác đi. Bạn thấy mình vẫn thế và tự hỏi tại sao?

Có ai nói thờ thổ thần chưa? Có người mang theo la bàn và thước để kiểm tra địa từ, lấy thước Lỗ Ban để kiểm tra. Có người lật sách đè tay bảo anh tranh chấp. Có người nói sức khỏe kém cần bồi bổ. Có người khuyên ông nên đặt cái này, treo cái kia cho đỡ khổ. Thậm chí, có người còn dùng thẻ bói cho rằng mình bị tiểu nhân hãm hại. Có người nói đơn giản, bạn xem lại vị trí ngồi, kích thước, bàn ghế, đồ đạc trong phòng đã được sắp xếp hợp lý chưa, ánh sáng, độ thông gió, nhiệt độ, độ ẩm, cách âm, màu sắc, v.v… Tầm nhìn ra sao?..v…

Nhiều quá, hoang mang quá, chả biết nghe ai, ai cũng công nhận phương pháp của mình là phong thủy.

3. Phong thủy có Luật, chuyện gì cũng giải quyết được

Từ xưa đến nay, từ việc quan sát sự vận hành của các sự vật, hiện tượng, tìm ra các quy luật tự nhiên của vũ trụ (tự nhiên), quy luật xã hội, đến cấu tạo cơ thể người, thói quen, hành vi của con người… để đưa ra giải pháp. dung hòa, điều chỉnh, sửa đổi phù hợp để cuộc sống tốt đẹp hơn, tránh những hệ lụy xấu về sau. Đó là phong thủy.

Một số ví dụ đơn giản chúng ta thường nghe hoặc thấy:

Cửa nhà quay về hướng Nam để tránh gió mùa Đông Bắc. Hướng nhà không quay mặt vào núi: tránh gió lạnh và bóng quá lớn từ núi át vào nhà.

– Hàng chuối trước sau: Đỉnh nhà khô ráo thoáng mát, sau nhà trở thành bức tường thiên nhiên để ngắm cảnh.

– Có ba cửa, phía dưới có chấn song gỗ: để phân loại khách và ngăn người vào nhà.

– Bình phong trước sân: tránh nhìn thẳng vào nơi thờ tự.

– Đồi thông tả hữu, phía trước có hào, lưng tựa vào núi: làm giảm tốc độ tấn công của địch, giúp bảo vệ phòng ngự, thoát hiểm khi thất thủ.

– Mũi tên chỉ vào nhà: những đồ vật hình mũi tên hàng ngày như đâm vào mắt bạn, rất khó chịu, tương tự như ngôi nhà ở ngã ba.

– Không nên xây nhà ở phần lõm của sông: vì từ khi tạo dòng, địa chất ở đây yếu, sẽ tiếp tục bị dòng chảy bào mòn. Nhà bên phải an toàn hơn nhà bên đối diện…

– Phức tạp hơn một chút: Hướng nhà, vị trí đặt bếp, cầu thang tiến hay lùi, bậc lẻ thế nào, cửa và đầu giường nằm ở đâu.

– Phức tạp hơn: Kích thước và thể tích không gian, sự cân bằng (đặc rỗng) trên cửa sổ và cửa ra vào với tường xây, sự hài hòa âm dương trong các cặp vật liệu, duy trì sự cân bằng giữa không gian tĩnh và động, hóa giải các bức xạ năng lượng xấu…

– Phức tạp hơn: Tuổi của bạn trong từng thời kỳ, sức khỏe của bạn trong từng ngày, từng mùa trong năm, từng giai đoạn trong cuộc đời. Vận mệnh của bạn hài hòa với âm dương ngũ hành…

4. Phong Thủy Là Khoa Học

Quay trở lại với ví dụ ở phần 2, thật dễ dàng để tìm ra lời giải thích cho những điều tưởng chừng như mê tín, thần bí đôi khi rất phổ biến. Đây là:

Phòng có bao nhiêu cửa cao rộng, vị trí có hợp lý không? Có trở ngại nào không? Bàn ghế có phù hợp với cơ thể và sức khỏe của bạn không, chất liệu và cách sử dụng có gây khó chịu, mất tập trung cho bạn không?. Văn phòng được sắp xếp như thế nào, gọn gàng?

Tiếp theo, sự quan sát của bạn về công việc có giúp bạn bao quát tất cả không? Bạn đã bao giờ bị giật mình bởi ai đó gõ cửa hoặc bất ngờ xông vào phòng chưa? Bạn có chắc là lưng của bạn đang chống lại một cái gì đó? Bộ điều hòa như thế nào, thổi ở đâu, có quá lạnh hay quá bẩn không? Văn phòng có giúp bạn nhìn thấy những khung cảnh sôi động cũng như che chắn khỏi những con mắt tò mò, thậm chí là nghe lén? Cây có bị khô héo không? Đặt gương, treo tranh ảnh có hại mắt, buồn mắt không?… Trả lời, tôi nghĩ chủ quan là đã giải quyết được phần lớn nguyên nhân gây bệnh.

Bàn ghế sai kích thước cơ thể, sử dụng lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến gân, xương cột sống. Bàn phím và chuột đặt quá cao hoặc quá thấp hoặc vướng víu sẽ gây đau cổ tay và trật khớp vai. Tư thế ngồi thụ động, không ổn định lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thần kinh, thính giác, chưa kể dẫn đến tăng huyết áp, đau dạ dày. Ánh sáng quá mạnh hay quá yếu đều ảnh hưởng đến thị lực, tất nhiên vị trí của đèn so với người thuận tay phải hay tay trái cũng ảnh hưởng đến thị lực. Việc sắp xếp đồ đạc nhóm, đồ vật không hợp lý, cồng kềnh sẽ âm thầm tích tụ tác động đến thần kinh của bạn. Gió, không khí và nhiệt độ nếu không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp, từ đó dẫn đến một số bệnh tật khác. Vị trí nguồn nước, nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng đến thói quen của những người bận rộn, buồn chán, bệnh thận, trĩ.

Xem thêm bài viết hay:  Giỏi Văn – Bài văn: Soạn bài: Cây bút thần (1)

5. Tóm tắt Phong thủy là gì?

Tóm lại: Phong thủy là một phương pháp giúp chúng ta hiểu mình và sống tốt hơn, nếu ai đó nói với bạn rằng phong thủy là thế này thế kia, nhưng cơ thể bạn lại bảo không đúng, không đúng. có thể không phải là phong thủy tốt cho bạn. Hoặc bạn có một ngôi nhà nhưng bạn không ưng ý và tìm mọi cách để cải tạo nó theo ý thích của mình, sau đó bạn được thuê bởi một chuyên gia phong thủy. Trong ngôi nhà của bạn, bạn và gia đình sống khỏe, sống thoải mái, sống lâu và yêu thích từng góc, từng ngóc ngách, chậu cây, cửa sổ, bầu trời… thì xin chúc mừng bạn đang sống trong một thế giới rất đúng với phong thủy.

Tạp Chí Phong Thủy

Bạn xem bài Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Có Thật Là Khoa Học Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Có Thật Là Khoa Học bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp
#Phong Thủy #Huyền Bí #Nhưng #Sự Thật #Thật #Là #Khoa Học #Khoa Học

Xem thêm chi tiết về Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Chân Chính Là Khoa Học ở đây:

Bạn thấy bài viết Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Chân Chính Là Khoa Học có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Chân Chính Là Khoa Học bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phong Thủy Huyền Bí Nhưng Chân Chính Là Khoa Học tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận