Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình

Bạn đang xem: Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình tại bangtuanhoan.edu.vn

Vậy nên, kỳ thực phong thuỷ quan trọng nhất của đời người là chính mình. Phong thuỷ chân chính là thấu hiểu lẽ xoay vần của trời đất, sống sao cho thuận Thiên lý, người xưa nói, ‘khôn ngoan ko lại với Trời’ là vậy. Lấy siêng năng, thiện lương, chân chính làm đầu, thì hết thảy những gì đáng đắc đều sẽ ko bỏ qua, lại để lại phúc báo tới đời sau.

Ngày nay phong thuỷ đặc trưng được chú trọng rất nhiều trong cuộc sống. Rất nhiều người đã vận dụng phong thuỷ trong cuộc sống của họ, tới màu sắc của đồ dùng cũng phải hợp mệnh, hợp tuổi, hợp phong thủy để được phát tài, may mắn.

Phong thuỷ quan trọng nhất của đời người là chính mình

Xưa có một chàng thư sinh tên là Nghiêm Đắc Lộc, tuy đã tới tuổi lập thân nhưng vẫn phải sống đơn độc trong gian nhà tranh vách nứa. Chàng Nghiêm cho rằng mình vốn hiền lành lại hay làm điều thiện, đáng lẽ phải thừa hưởng phúc cả đời. Vậy cớ gì nhưng mà cứ mãi sống cảnh nghèo hèn tới thế?

Một ngày nọ, có thầy phong thủy họ Mạnh đi qua thôn trang. Nghiêm Đắc Lộc đã nghe danh từ lâu, bèn mời tới nhà để mong được xả stress những uẩn khúc trong lòng. Mạnh tiên sinh biết Nghiêm là người nhân hậu, chỉ có điều ko chịu tháo vát làm ăn, bảo sao ko làm giàu được? Thế là ông vừa lẩm nhẩm tính toán, vừa cầm la bàn đi quanh nhà ra vẻ xem xét.

Lúc tới gian phòng phía sau, ông nhìn thấy có trục đường lớn chạy ngang trước mặt. Rồi ông ngừng bước, nhìn lên rồi nhìn xuống, ngó sang trái rồi sang phải một lượt, sau lại gật gật rồi lại lắc đầu. Chàng Nghiêm ko biết chuyện gì xảy ra bèn hỏi nhỏ: “Tiên sinh, ngài nhìn thấy gì vậy?”.

Mạnh tiên sinh phất tay và nói: “Phong thủy và gia trạch đều tốt, chỉ có điều vượng khí ko thông nên cậu mới ko thể thành gia lập nghiệp”.

Chàng Nghiêm nóng lòng hỏi: “Tiên sinh có cách gì phá giải, xin hãy chỉ giáo”.

Mạnh tiên sinh vuốt chòm râu một lúc lâu, cuối cùng nói với vẻ tâm đắc: “Ta có một cách này, nhưng cần cậu phải kiên trì 3 năm ko dao động. Sau 3 năm, đảm bảo cậu sẽ gây dựng sự nghiệp, chỉ e cậu ko bền lòng nhưng mà thôi”.

Chàng Nghiêm nói với giọng quyết đoán: “Tôi sẽ bền lòng. Chỉ cần tiên sinh có cách, tôi nhất mực tuân theo!”.

Mạnh tiên sinh nói: “Sang giàu của cậu ẩn rất sâu, phải gọi thì mới về được. Như thế này đi, cậu hãy trổ một cửa sổ ở vách tường sau của gian phòng, mỗi ngày đều đặn thức dậy từ canh tư rồi thắp đèn lên. Lúc nãy đi một vòng, tôi phát hiện phía sau phòng của cậu có trục đường lớn. Vì thế, lúc người làng đi qua nhìn thấy đèn sáng, nếu họ hỏi rằng ‘Nghiêm Đắc Lộc đã dậy rồi à?’ thì cậu đáp lại là ‘dậy rồi’. Bởi vì tên của cậu có hai chữ ‘Đắc Lộc’, chỉ cần đều đặn nhắc tới “Đắc Lộc” trong 3 năm, bà con trong làng sẽ gọi giàu có của cậu về nhà”.

Trước lúc cáo từ, Mạnh tiên sinh còn dặn đi dặn lại rằng: “Hãy nhớ rằng thời cơ đổi đời của cậu chỉ có một lần này thôi. Trong 3 năm đó, nếu bỏ qua, sau này cậu sẽ ko còn thời cơ nữa đâu”.

Kể từ đó, Nghiêm Đắc Lộc ko dám trễ tràng dẫu chỉ một ngày. Hàng ngày anh đều dậy từ canh tư và tuân theo những gì Mạnh tiên sinh chỉ bảo.

Ba năm trôi qua trong chớp mắt. Tới lúc Mạnh tiên sinh ghé thăm nhà, ông thấy nhà tranh vách nứa năm xưa đã trở thành ngôi nhà ngói kiên cố. Trong nhà còn có sân, có vườn, có đàn gà chạy ríu rít tìm mồi bên ao cá. Ngạc nhiên hơn lúc chàng Nghiêm nghèo túng năm nào nay đã thành gia lập thất, thậm chí còn sinh được một quý tử mũm mĩm đầu lòng.

Nghiêm Đắc Lộc cảm kích nói: “Thưa tiên sinh, cách của ngài thật linh nghiệm. Ngài xem, chỉ trong 3 năm, bà con trong làng đã gọi giàu có của tôi trở về”.

Mạnh tiên sinh đón ly rượu mừng, mỉm cười và nói rằng: “Thử nói xem, 3 năm qua cậu đã làm những gì?”.

“Hôm tiên sinh ra về, tôi đã theo lời dặn, trổ một cửa sổ ở tường sau của gian phòng. Mỗi ngày tôi đều dậy từ canh tư và thắp đèn. Tôi vẫn được bà con xóm trên xóm dưới gọi tên hàng ngày. Nhưng sau một thời kì, tôi cảm thấy ngồi mãi một chỗ cũng nhàm, tôi bèn tìm một số việc để làm cho qua giờ. Lúc đầu tôi bện dây thừng, sau lại xay đậu đem bán, rồi dần dần nuôi gà nuôi vịt. Càng ngày công việc càng thuận tiện, và rồi tôi cũng lấy vợ sinh con. Mọi ước nguyện trước kia của tôi đều đã thành sự thực, tôi thật sự cảm ơn tiên sinh!”.

Mạnh tiên sinh cười lớn rồi nói rằng: “Đắc Lộc ơi là Đắc Lộc, lẽ nào tới giờ cậu vẫn chưa hiểu sao? Nếu cậu ko dậy sớm bện dây thừng, rồi xay đậu, rồi lại nuôi gà vịt, thì làm sao có được cơ ngơi như ngày hôm nay?”.

Nghe tới đây, chàng Nghiêm bừng tỉnh ngộ: Hóa ra Mạnh tiên sinh ko trị phong thủy, nhưng mà là trị chứng bệnh lười biếng của mình.

Ngày nay, người ta coi trọng phong thuỷ bởi tin rằng đất cát nhà cửa, thiết kế bài trí được xếp đặt đúng thì sẽ mang lại thịnh vượng cho gia đình. Thậm chí họ ko tiếc tiền sắm vật phẩm phong thuỷ quý giá để ‘án’, ‘giữ’, chiêu mời tài lộc.

Kẻ lười biếng lại mong giàu có trong phút chốc nhưng mà ham mê cờ bạc, người vì tiền nhưng mà ko điều xấu nào ko dám phạm, bon chen tranh đấu, hại người chỉ vì chút lợi nhỏ nhoi. Làm đủ chuyện xấu trong người đời rồi tin rằng phong thuỷ giúp hoá giải cát hung, hoạ phúc – lẽ nào có chuyện đó? Vậy chẳng phải trong mê nhưng mà ko ngộ sao? Họ dẫu có đắc được bổng lộc ở đời này nhưng sẽ mất đi phúc báo ở đời sau.

Vậy nên, kỳ thực phong thuỷ quan trọng nhất của đời người là chính mình. Phong thuỷ chân chính là thấu hiểu lẽ xoay vần của trời đất, sống sao cho thuận Thiên lý, người xưa nói, ‘khôn ngoan ko lại với Trời’ là vậy. Lấy siêng năng, thiện lương, chân chính làm đầu, thì hết thảy những gì đáng đắc đều sẽ ko bỏ qua, lại để lại phúc báo tới đời sau.

Nếu là người có phúc thì nơi họ ở cũng là phúc địa, đất lành. Còn người ở nơi được cho là phúc địa, đất lành nhưng tính tình ko tốt thì phúc phận cũng theo đó nhưng mà tiêu tán. Người ta biết phong thủy có thể dưỡng người, nhưng lại ko biết được rằng người cũng có thể dưỡng phong thủy. Cho nên phúc phận của một người cũng cần phải tích lũy mới thành.

Nhưng vì sao thầy phong thủy ko nói rõ ràng cái đạo lý đó cho Nghiêm Đắc Lộc, nhưng mà lại vòng vo bày phương sách để anh ta tự nhìn thấy điều này? Đó là bởi lời nói thật thường khó nghe. Nếu người nào đó nói rằng “là vì anh lười biếng” hay “là vì anh ko tu chí làm ăn” thì có nhẽ họ sẽ phật ý nhưng mà ko chịu nghe điều khuyên giải. Lão Tử giảng: “Lời hay thì ko thật nhưng mà lời thật thì ko hay” âu cũng là trở lực để người ta thẳng thắn chỉ ra thiếu sót của đối phương vậy.

Vậy phong thủy là gì?

“Phong” chính là bầu ko khí và từ trường, là sự di động liên tục từ nơi này tới nơi khác. “Thủy” chính là nước, là dòng chảy lưu động và biến hóa. “Phong” và “Thủy” đó ko phải hoàn toàn là ngoại cảnh nhưng mà lại có quan hệ mật thiết với tính tình của con người.

Nếu phong thủy phụ thuộc vào tâm người, thì nguyên tắc nằm ở đâu?

Cổ nhân giảng rằng: “Tâm sinh vạn Pháp”, câu nói đó vô cùng đơn giản nhưng lại đúng mực phi thường. Trong các yếu tố của phong thủy, thì:

Đứng đầu phong thủy là gì? Chính là Người. Yếu tố trước hết của phong thủy là gì? Chính là Tâm (Ý). Yếu tố thứ hai của phong thủy là gì? Chính là Mồm (Khẩu). Yếu tố thứ ba của phong thủy là gì? Chính là Hành vi (Thân).

Quá khứ vẫn luôn giảng rằng, làm người phải tu dưỡng cả Thân, Khẩu, Ý. Nếu xét ở một khía cạnh nào đó, thì đó cũng chính là để bồi dưỡng phong thủy cho đời người vậy.

Trong phong thủy, người ta cũng đặc trưng nhấn mạnh tới yếu tố “tụ quang” (tụ hội ánh sáng) và “tụ âm” (tụ hội u ám).

Những người có lòng hàm ơn, trong tâm tràn đầy thiện niệm, luôn nghĩ tốt cho người khác, thì sẽ tụ quang, bộc lộ trên mặt chính là nụ cười. Khuôn mặt tươi tỉnh, thần thái tỏa sáng, mồm tựa đóa sen, tương tự sẽ tạo thành hình nguyên bảo (đỉnh vàng), từ đó sẽ phát tài.

Còn những người luôn oán hờn trách móc người khác, ghen tuông tị tị đua với người khác, thì sẽ tụ âm. Khí âm trầm xuống, bộc lộ trên gương mặt chính là vẻ u ám rầu rĩ, mang tướng sầu khổ, khẳng định là sẽ chiêu mời xúi quẩy.

Làm thế nào để dưỡng thành phong thủy tốt?

Để dưỡng thành phong thủy thì điều trọng yếu chính là bồi dưỡng phúc đức của tự mình. Hết thảy đều tới từ việc tu Thân – Khẩu – Ý của một người nhưng mà ra.

Thứ nhất, hiếu kính cha mẹ 

Có câu nói rằng: “Bách thiện Hiếu vi tiên” (trong hàng trăm cái thiện thì chữ Hiếu đứng đầu). Đầu nguồn của phong thủy nằm ở hiếu kính cha mẹ, thờ phụng tổ tiên; cội rễ ăn sâu thì cành lá sẽ tự nhiên nảy nở nhưng mà sum suê.

Một người ko hiếu thuận cha mẹ thì tuyệt đối ko thể phát lộc phát tài được. Bởi ko hiếu thuận cha mẹ, họ cũng ko biết cách tôn trọng bề trên, ko biết cách tôn trọng đồng nghiệp và hết thảy mọi người, công việc sinh hoạt thường nhật do đó cũng sẽ ko thuận tiện; một đời trắc trở liên miên, vào những lúc then chốt khó tránh khỏi thất bại.

Thứ hai, ko nói xấu, ko nghĩ xấu người khác

Có câu nói rằng: “Nhân tâm sinh nhất niệm, Thiên Địa tận giai tri” (tâm người động một niệm, Trời Đất đều biết hết); lại cũng có câu: “Trên đầu ba thước có Thần linh”. Mỗi một lời nói xấu, mỗi một hành động xấu, thậm chí mỗi một ý tưởng xấu dẫu có thể che mắt thế nhân thì cũng ko thể che mắt được ông Trời. Bởi vậy, muốn có phúc lộc dồi dào và tương lai sáng sủa thì cần giữ cho từng lời nói, từng ý niệm và từng hành vi của mình được ngay chính.

Thứ ba, ko sát sinh

Cái gọi là địa thế phong thủy tốt chính là ở những nơi dồi dào sinh khí. Sát sinh sẽ tạo thành oan hồn nghiệp chướng, làm cho âm thịnh nhưng mà dương suy, vậy làm sao có thể là nơi đắc địa cho được?

Thứ tư, ko tranh đua với đời

Ở đây ko phải nói rằng con người ko cần nỗ lực bản thân để hoàn thiện chính mình. Nhưng mà chính là, trong các mối quan hệ giữa người với người, trong những tranh giành lợi ích thì nên biết nhường một tí, nhẫn nhịn một tí. “Nhẫn một tí sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”, đại dương vì biết hạ thấp mình nhưng mà trở thành nơi dung nạp của trăm sông nghìn suối, con người biết nhẫn nhịn bao dung mới trở thành lớn lao, quang minh.

Nói tóm lại, người có phúc thì dẫu ở nơi nào cũng là nơi phúc địa. Vì phong thủy tốt hay xấu là do tâm người, thì điều quan trọng nhất là phải tự mình tu dưỡng lấy mình. Bản thân có tu dưỡng, hoàn cảnh cũng theo đó nhưng mà biến đổi theo.

Có người nói rằng: Người nào cũng biết phong thủy dưỡng người, nhưng lại ko biết rằng con người mới dưỡng thành phong thủy, là có ý tương tự!

6 thói quen để tu dưỡng phong thủy của chính mình

Biết tu tâm dưỡng tính thì dù có sống ở nơi phong thủy xấu cũng có thể chuyển biến tốt đẹp, còn lòng dạ hẹp hòi thì dù địa thế có tốt tới đâu rồi cũng sẽ lụn bại. Phong thủy của cả đời người, tất cả đều ẩn giấu trong 6 thói quen dưới đây.

Rèn luyện thói quen tốt

Cuộc sống ngày càng hiện đại, điều kiện sống của con người nhẽ ra cũng phải được cải thiện nhiều hơn.

Trớ trêu thay, chúng ta lại đang dần trở thành những sinh vật yếu ớt, đầy bệnh tật do lối sống buông thả của bản thân.

Từ 8h sáng tới 5h chiều, ta đã phải chịu đựng biết bao căng thẳng độc hại từ công việc. Ta ngồi lì một chỗ cả ngày nhưng lại chẳng chịu tập thể dục thường xuyên.

Ngày ăn ba bữa chưa đủ, ta còn bổ sung thêm một loạt bữa phụ với đủ loại thức ăn đầy dầu mỡ và chứa quá nhiều calo. Thức khuya đã trở thành thói quen, khiến ta ko can tâm tự nguyện tắt đèn đi ngủ trước 12h.

Tuy nhiên, chúng ta đều chỉ là người thường, là một đống xác thịt ko hơn ko kém. Làm sao có thể mong đợi bản thân ko gặp vấn đề gì lúc đối xử với thân thể tồi tệ trong một thời kì dài như thế?

Do đó, càng trưởng thành, càng phải học cách đối xử tốt với chính mình.

Chỉ lúc biết kiềm chế thèm muốn của bản thân, biết chăm lo sức khỏe hàng ngày, chúng ta mới có được thể chất mạnh mẽ để đương đầu với mọi loại khó khăn và nguy hiểm trong cuộc sống này.

Tu tâm dưỡng tính

Càng nhiều tuổi, con người càng khống chế xúc cảm giỏi hơn. Chỉ có trẻ em mới vì một món đồ chơi nhỏ nhưng mà tranh nhau tới sứt đầu mẻ trán.

Người xưa có câu: “Lùi một bước biển rộng trời cao, nhẫn một lúc sóng yên gió lặng”. Trưởng thành chính là lúc ta biết nhường người ba phần.

Trên thế gian này có nhiều thứ đáng để ta dành cả đời phấn đấu, nhưng cũng tồn tại lắm thứ ko đáng để ta phải bận tâm.

Nếu vì những điều vụn vặt, tầm thường nhưng mà đẩy bản thân và người khác vào thế bực dọc, ta chỉ làm cho mọi chuyện càng thêm rối ren.

Có giai thoại nọ kể rằng, đám mèo của nhà văn Tiền Chung Thư rất hay đi đánh nhau với mèo nhà láng giềng. Mỗi lần như thế, ông đều vác gậy ra ngoài tương trợ cho thú cưng của mình.

Vợ ông lúc thấy cảnh đó liền khuyên can: “Đừng đánh nữa, kẻo lại phá vỡ hòa khí giữa gia đình hai bên”.

Vì chuyện cỏn con nhưng mà làm tác động tới tâm trạng bản thân, cuối cùng người bị tổn thương sẽ chính là mình. Chỉ lúc học được cách buông tay, ta mới có thể sống một đời thoải mái.

Xem thêm bài viết hay:  Pokemon Fire Red Cheats – Gameshark Codes, Game Boy Advance

Xây dựng mối quan hệ tốt

Trước đây, dư luận đã từng xôn xao vì một thí nghiệm xã hội mang tên “Bạn đã liên lạc với bao nhiêu người trong danh bạ của mình?”. Vài người tham gia thử thách cho biết, họ có hơn 1000 bạn hữu được lưu trong điện thoại.

Sau đó, nhóm thực hiện yêu cầu người tham gia xóa đi những số nhưng mà họ ít lúc nói chuyện công việc hay rủ đi chơi. Cuối cùng, nhiều người chỉ còn lại 20-30 liên lạc trong danh bạ của mình.

Tiếp theo, nhóm thực hiện lại hỏi: “Có bao nhiêu người nhưng mà bạn dám tâm sự thực lòng trong này?”. Tới lúc này, danh bạ của mọi người chỉ còn lại 2-3 số.

Rõ ràng, những người chúng ta hao tâm tổn trí để phục vụ thực chất chỉ là những kẻ qua đường trong cuộc sống.

Ta phí hoài thời kì để làm ưng ý những kẻ chẳng đếm xỉa gì tới mình, nhưng mà quên mất rằng những người mến thương ta mới là những người xứng đáng được quan tâm nhất.

Vì thế, muốn sống một cuộc đời ý nghĩa, nhất mực phải xây dựng được một vòng tròn xã hội tốt đẹp và lành mạnh.

Sở hữu trái tim mạnh mẽ

Vị tướng Patton huyền thoại của Mỹ từng nói: “Thành công ko phải đứng trên đỉnh cao nhưng mà là biết đứng dậy từ dưới đáy thất bại”.

Cuộc sống chẳng bao giờ là dễ dàng. Chúng ta vấp ngã một lần ko có nghĩa chúng ta sẽ gục ngã cả đời. Chỉ lúc vượt qua được nỗi đau và tìm lại bản thân trong thời kì ngắn nhất, chúng ta mới có thể trở thành người mạnh mẽ.

Người nào đi làm cũng đều một lần nếm trải cảm giác bị sếp chê trách, quở mắng vì chưa hoàn thành tốt công việc. Người mạnh mẽ sẽ nhanh chóng nghe theo nhưng mà sửa sai, người yếu ớt chỉ biết sợ hãi nhưng mà òa khóc.

Một người lãnh đạo từng nói rằng: “Lúc còn trẻ, sở hữu một trái tim yếu ớt là điều cấm kỵ. Bởi lẽ, cuộc sống chẳng tha cho bất kỳ người nào.

Nếu một tí bất bình, nặng lời cũng ko chịu đựng được thì bạn sẽ mãi bị chi phối bởi hỉ, nộ, ái, ố của người khác nhưng mà thôi”.

Nếu muốn trở thành mạnh mẽ, ta phải dẹp bỏ được sự yếu ớt trong trái tim mình. Chỉ lúc đó ta mới thực sự bất bại trước mọi thử thách của cuộc đời.

Rèn tính lãnh đạm

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta nhìn thấy quá nhiều điều, nghe thấy quá nhiều thứ, dễ dẫn tới so sánh bản thân mình với người khác.

Hôm nay, người bạn này sắm nhà to. Ngày mai, bạn học cũ lái xe hơi đắt tiền. Hôm sau, con láng giềng thi đỗ đại học tiếng tăm.

Cứ như thế, chúng ta bị kẹt trong vòng xoáy so sánh, khiến ý thức ngày một kiệt quệ, tới một lúc nào đó sẽ ko thể chịu đựng nổi.

Càng muốn giành lấy nhiều thứ, chúng ta lại càng ko có gì trong tay. Càng muốn thắng lợi tất cả, chúng ta lại càng dễ thua cuộc.

Vì thế, cách tốt nhất là cứ bỏ ngoài tai mọi sự xao nhãng kia nhưng mà tập trung vào tăng trưởng bản thân và tận hưởng cuộc sống của chính mình. Chỉ lúc tạm biệt được những lo lắng vớ vẩn đó, bạn mới tìm thấy trục đường riêng cho mình.

Sống kỷ luật, tự giác

Ko có ý thức kỷ luật, chúng ta sẽ chẳng làm nổi việc gì.

Hôm nay ta nói muốn giảm cân, nhưng ngày mai đã lại ăn nghiến ngấu. Hôm nay ta nói muốn học, nhưng rồi lại cắm mặt vào chiếc di động cả ngày để lướt mạng xã hội.

Hôm nay ta nói muốn ngủ sớm để dậy sớm, nhưng rồi lại thức tới tận khuya lúc nào ko hay.

Sở dĩ trên đời này tồn tại những người ưu tú, bởi họ biết kiên trì chịu đựng những khổ đau nhưng mà người khác ko thể. Trái lại, nhiều người lại hỏng cả đời chỉ vì tự nuông chiều bản thân quá mức.

Vì vậy, muốn trưởng thành thì chẳng còn cách nào khác ngoài kiểm soát chính mình. Biết nhẫn nại vượt qua từng thử thách, thành công nhất mực sẽ nằm trong tầm tay.

 

Bạn thấy bài viết Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Kiến thức chung
#Phong #thuỷ #lớn #nhất #của #đời #người #là #chính #mình

Xem thêm chi tiết về Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình ở đây:

Bạn thấy bài viết Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phong thuỷ lớn nhất của đời người là chính mình tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận