‘Phủ sóng’ nước sạch từ phố thị đến nông thôn

Bạn đang xem: Độ ‘phủ sóng’ của nước sạch từ thành thị đến nông thôn tại bangtuanhoan.edu.vn

BÌNH ĐỊNH Ngoài các nhà máy nước sạch hiện có, Bình Định cũng đang kêu gọi các doanh nghiệp xây dựng các nhà máy nước sạch hiện đại để ‘phủ sóng’ nước sạch trên địa bàn.

Thay đổi công nghệ để phục vụ tốt nhất

Theo Sở NN-PTNT Bình Định, toàn tỉnh hiện có 129 công trình cấp nước tập trung ở khu vực nông thôn với công suất khoảng 47.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước cho khoảng 105.700 hộ dân. Như vậy, Trung tâm Nước sạch và VSMTNT Bình Định được giao nhiệm vụ quản lý vận hành, khai thác 6 nhà máy, đầu năm 2023 Trung tâm được giao quản lý thêm Nhà máy nước Vân Canh.

Vì vậy, hiện nay Trung tâm Tài nguyên nước và Môi trường Bình Định quản lý, vận hành và sử dụng 7 điểm nước sinh hoạt cố định với công suất cụ thể khoảng 18.000 m3/ngày đêm, cung cấp nước cho 48.250 khách hàng. . Như vậy, có 38.250 khách hàng khu vực nông thôn và 10.000 khách hàng khu vực thành thị tại 26 phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, nhà máy xử lý nước huyện Vân Canh được Trung tâm nghiệm thu đầu năm 2023 nên chưa đưa vào sử dụng. Hệ thống đường ống đã được sửa chữa, khử trùng, cung cấp nước sinh hoạt tạm thời cho các hộ dân trong mùa nắng nóng. Năm nay, sau đợt làm việc thường xuyên, phương án cấp nước sẽ được trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Theo ông Trần Văn Minh, Phó Giám đốc Trung tâm Tài nguyên nước và Môi trường Bình Định, thời tiết năm nay ở Bình Định được dự báo sẽ rất khắc nghiệt, nhiệt độ cao từ tháng 5 đến tháng 8. diễn ra vào những tháng cuối năm.

Vì vậy, cùng với các hoạt động thường xuyên, từ đầu năm, Trung tâm đã rà soát hệ thống, tăng cường công tác quản lý để đảm bảo cung ứng đủ nước trong mùa nắng nóng. Ngoài ra, Trung tâm còn sửa chữa, kiểm tra hệ thống phun nước, đường ống, gia cố những khu vực có nguy cơ cao không để mưa lũ làm hư hỏng hệ thống.

“Để ngăn chặn tình trạng thất thoát nước sạch, Trung tâm thành lập tổ công tác theo dõi lượng thất thoát, rà soát tình trạng hư hỏng của hệ thống để đưa ra giải pháp thay thế hoặc sửa chữa, nâng cấp mạng lưới. ông Trần Văn Minh chia sẻ:

Nhà máy nước ngọt hiện đại

Cũng theo ông Minh, trước khi xây dựng nhà máy mới hay mở rộng đường làm đường ống nước sạch, Trung tâm NS&VSMTNT Bình Định phối hợp với chính quyền các cấp tổ chức lấy ý kiến ​​nhân dân, lắng nghe chia sẻ, tâm tư nguyện vọng của người dân. . . .

Dựa trên thông tin này, Trung tâm sẽ điều chỉnh dự án để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng. Do đó, cơ sở hạ tầng sẽ được xây dựng chi tiết, tiết kiệm kinh phí, trong vận hành sẽ dễ quản lý và vận hành, đáp ứng nhu cầu của người dân.

“Thông qua các phương pháp tuyên truyền, truyền thông, chúng tôi tạo cơ hội và lợi ích của việc sử dụng nước sạch, an toàn cho người dân. Trong năm 2023, Trung tâm đầu tư sẽ nâng cấp trang web của mình để đáp ứng nhu cầu về nước sạch và phổ biến thông tin liên quan. Số hóa tất cả các dữ liệu liên quan đến sự vận động của phong trào, sự quản lý của sự quản lý của sự quản lý của sự quản lý của sự quản lý của sự quản lý của người dân.

Ngoài các nhà máy nước sạch hiện có, Bình Định vừa mời Công ty CP Xây dựng và Công nghệ môi trường Sài Gòn (SENCO) về Bình Định xây dựng Nhà máy nước Quy Nhơn để cung cấp thêm nước sạch cho khu vực. . trong khu vực này.

Xem thêm bài viết hay:  Nhường khí sản xuất đạm cho sản xuất điện là giải pháp cuối cùng của cuối cùng

Hiện nay, Nhà máy nước sạch Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng giai đoạn 1 tại huyện Tuy Phước, thị xã An Nhơn và thành phố Quy Nhơn. Sau khi xây dựng, đây sẽ là nhà máy nước ngọt lớn nhất Bình Định.

Nhà máy đảm bảo cung cấp nước sạch cho hàng nghìn người dân và doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vân Canh, tỉnh Tuy Phước, thị xã An Nhơn và TP Quy Nhơn, đặc biệt là Khu kinh tế Nhơn Hội trên địa bàn. bảng thành phố Quy Nhơn.

“Dự kiến, Nhà máy nước sạch Quy Nhơn sẽ cấp nước thương mại vào cuối tháng 10/2023”, ông Phạm Văn Dương, Giám đốc Ban Quản lý dự án nước sạch Quy Nhơn, cho biết.

Nhớ copy bài: ‘Độ phủ’ nước sạch từ thành thị đến nông thôn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong Thủy

Thêm đóng góp vào cuối năm 2022 tại đây: Cungtatnien.com

#Bao phủ #sạch #nước #từ #thị trấn #thị trấn đến #nông thôn #làng

Xem thêm chi tiết về ‘Phủ sóng’ nước sạch từ phố thị đến nông thôn ở đây:

Nhớ để nguồn: ‘Phủ sóng’ nước sạch từ phố thị đến nông thôn tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Viết một bình luận