Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z

Bạn đang xem: Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z tại bangtuanhoan.edu.vn

Reggio Emilia là một trong những cách giáo dục trẻ được quan tâm và vận dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này giúp trẻ hoàn thiện và tăng trưởng toàn diện mọi kỹ năng tiềm tàng. Bố mẹ hãy cùng bangtuanhoan.edu.vn tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. Phương pháp Reggio Emilia để có hướng đi tốt nhất cho con mình.

Phương pháp Reggio Emilia là gì?

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục trẻ măng non tăng trưởng toàn diện các kỹ năng. Phương pháp này cho phép Trẻ được tự do khám phátiếp thu tri thức từ môi trường xung quanh của một ko gian học tập mở, dựa trên sự lắng tai tâm tư và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Trong quá trình học phương pháp Reggio Emilia, trẻ sẽ được khuyến khích đặt câu hỏi để cảm nhận sự thay đổi ko ngừng của toàn cầu xung quanh. Đặc trưng, các nhỏ còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi dựa trên sự tự nguyện và tích cực.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia thích hợp với trẻ ở độ tuổi nào?

Phương pháp Reggio Emilia là một phương pháp giáo dục đầy cảm hứng, dựa trên hình ảnh một đứa trẻ mạnh mẽ, năng động, ham học hỏi. Mẫu hình này cho phép trẻ tự do khám phá toàn cầu xung quanh trong một môi trường học tập linh hoạt, bằng cách lắng tai và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Mọi trẻ em trên toàn cầu đều có thể vận dụng Reggio Emilia. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, độ tuổi thích thống nhất để vận dụng phương pháp này cho trẻ là từ 26 tuổi.

Đây được coi là thời kỳ tuyệt vời để trẻ tăng trưởng và hoàn thiện các kỹ năng của mình. Ở độ tuổi này, trẻ mở màn nhận thức, tò mò và ham hiểu biết về mọi thứ xung quanh. Thời kỳ từ 2 tới 6 tuổi cũng là thời khắc trí óc của trẻ tăng trưởng mạnh nhất.

Lợi ích của việc vận dụng phương pháp Reggio Emilia vào việc dạy trẻ là gì?

Phương pháp Reggio Emilia là phương pháp giúp trẻ dễ dàng khám phá toàn cầu xung quanh. Tất cả được xây dựng trên cơ sở lắng tai và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Reggio Emilia giúp trẻ dễ dàng khám phá thế giới xung quanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không những thế, phương pháp này còn mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích khác như:

Giúp trẻ rèn luyện tư duy cũng như kỹ năng khắc phục vấn đề

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia giúp trẻ chủ động học tập cũng như tự do khám phá toàn cầu xung quanh. Vì vậy, sẽ ko có bất kỳ quy tắc hay ràng buộc nào bắt trẻ phải tuân theo, thay vào đó, trẻ có thể tự do thông minh theo trí tưởng tượng của mình.

Cha mẹ hoặc người hướng dẫn chỉ nhập vai trò hướng dẫn và cung ứng tài liệu học tập để trẻ thực hành. Điều này ko chỉ giúp trẻ rèn luyện tư duy thông minh nhưng mà còn tăng khả năng quan sát để khắc phục vấn đề. Đặc trưng, trẻ sẽ học cách tự lập và ít phụ thuộc vào người lớn.

Giúp trẻ học hỏi nhiều hơn từ toàn cầu xung quanh

Reggio Emilia coi môi trường xung quanh là thầy cô giáo tốt nhất của mình. Thông qua sự tương tác giữa trẻ với tự nhiên thông qua việc làm vườn, tưới nước, cày đất… Từ đó, trẻ sẽ tích lũy những kiến ​​thức cần thiết cho bản thân. Đặc trưng, lúc được học tập trong môi trường linh hoạt, năng động, trẻ được tự do tăng trưởng cả về thể chất lẫn ý thức.

Giúp trẻ giao tiếp bằng tiếng nói xúc cảm

Tiếng nói ko chỉ là lời nói nhưng mà còn được trình bày qua xúc cảm. Từ các hoạt động vừa học vừa chơi như tô tượng, vẽ tranh, viết chữ… trẻ sẽ được kích thích bộc lộ xúc cảm.

Ngôn ngữ còn được thể hiện qua cảm xúc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tình cảm của mỗi đứa trẻ là một loại tiếng nói tình cảm, lúc hiểu đúng và nắm bắt đúng những tiếng nói này, trẻ sẽ biết cách trình bày tình cảm của mình với mọi người xung quanh. Đây cũng được coi là yếu tố giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Tạo sự gắn kết giữa trẻ với cha mẹ và thầy cô

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia luôn phấn đấu tạo ra thật nhiều hoạt động khám phá môi trường xung quanh cho trẻ. Thông qua chuỗi sự kiện, cha mẹ sẽ hiểu và nắm bắt cách chăm sóc con tốt hơn. Điều này giúp cha mẹ, thầy cô và các hoá nhi được sự gắn kết, từ đó trở thành những trợ thủ của nhau.

4 nguyên tắc lúc vận dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Mặc dù, phương pháp Reggio Emilia dựa trên sự tự do khám phá và tiếp thu kiến ​​thức từ môi trường xung quanh. Tuy nhiên, trong quá trình giáo dục con cái, cha mẹ cũng cần nắm được những nguyên tắc mấu chốt của phương pháp này.

Reggio Emilia giúp trẻ rèn luyện tính chủ động. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sáng kiến ​​​​của trẻ em

Reggio Emilia giúp rèn luyện cho trẻ tính chủ động học tập và tự do khám phá toàn cầu xung quanh. Nguyên tắc này thực sự quan trọng và cần thiết trong quá trình giáo dục con cái.

Định hướng rõ ràng cho con cái

Thầy cô và cha mẹ sẽ chỉ là người hướng dẫn, hỗ trợ và cung ứng tài liệu học tập để trẻ thực hành. Ví dụ: Lúc trẻ muốn xây lâu đài mẫu hình, cha mẹ chỉ cần cung ứng những nguyên vật liệu cần thiết, còn màu sắc và cấu trúc sẽ do trẻ quyết định.

Học tập với môi trường linh hoạt

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia lấy môi trường xung quanh làm điều kiện cơ bản để trẻ học hỏi. Thông qua sự tương tác với môi trường tự nhiên, trẻ sẽ tích lũy những kiến ​​thức cần thiết cho bản thân. Vì vậy, cha mẹ nên cho con học trong môi trường linh hoạt, năng động.

Reggio Emilia lấy môi trường xung quanh làm điều kiện cơ bản để trẻ học hỏi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khuyến khích tự do trình bày xúc cảm

Cha mẹ và thầy cô thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi như tô tượng, vẽ tranh, viết chữ,… để khuyến khích trẻ bộc lộ, bộc lộ xúc cảm của mình. Lúc hiểu đúng và nắm bắt đúng các tiếng nói xúc cảm này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cách trẻ em tiếp cận phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp Reggio Emilia chú trọng nhiều tới môi trường học tập của trẻ. Vì vậy, việc chọn cho con một môi trường thích hợp sẽ giúp con dễ dàng tiếp cận với phương pháp giáo dục này.

Reggio Emilia rất chú trọng đến môi trường học tập của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cho con học măng non theo phương pháp Reggio Emilia

Reggio Emilia được xác nhận là phương pháp giáo dục trẻ nhỏ hiện đại và tối ưu nhất (1991). Từ đó, phương pháp này trở thành cách dạy phổ quát trong các cơ sở giáo dục măng non.

Do số lượng trường dạy phương pháp giáo dục Reggio Emilia ngày càng tăng nhanh nên nhiều phụ huynh hoang mang và lạc lối giữa các thông tin liên quan. Để giúp việc tìm kiếm này trở thành dễ dàng hơn, bangtuanhoan.edu.vn xin giới thiệu với các bậc phụ huynh một số trường măng non Reggio Emilia tốt nhất được các chuyên gia thẩm định cao.

Reggio Emilia được công nhận là phương pháp giáo dục trẻ em tốt nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Trường măng non O’Hana: Được thành lập bởi Tiến sĩ Lisa Moore vào năm 2005. Ngôi trường này luôn tự hào là một trong những địa chỉ giảng dạy song ngữ chất lượng quốc tế hàng đầu tại Hà Nội.

 • Trường măng non Lily Reggio: Sở hữu ko gian học tập hiện đại với phòng học được thiết kế rộng rãi, đầy đủ học cụ, đồ chơi phục vụ tiêu chuẩn Reggio Emilia. Hứa hứa mang tới cho các nhỏ môi trường học tập tốt nhất.

 • Trường măng non song ngữ Little Foot Senior: Ngôi trường ra đời từ năm 2005. Tại đây, các em được học tập và rèn luyện trong môi trường thoải mái, vui vẻ, thân thiết để mỗi ngày tới trường của các em là một ngày vui.

Dạy con phương pháp Reggio Emilia tại nhà

Kế bên việc chọn trường thích hợp, quá trình dạy Reggio Emilia cho nhỏ tại nhà cũng vô cùng quan trọng. Cha mẹ hãy là người đồng hành và hướng dẫn trẻ thực hiện.

Cha mẹ nên tạo điều kiện để trẻ dễ dàng tiếp cận với tất cả những thứ nhưng mà chúng quan tâm hoặc những hoạt động nhưng mà chúng thích thú. Cha mẹ cũng nên khuyến khích con tự học hỏi, tự trải nghiệm và sẵn sàng phạm sai trái để tìm ra giải pháp mới tốt hơn.

Những xem xét quan trọng lúc dạy con theo phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp Reggio Emilia giúp trẻ phát huy tiềm năng của mình bằng cách tự mình khám phá toàn cầu. Những lợi ích của phương pháp này đã được xác nhận trên toàn toàn cầu.

Reggio Emilia giúp trẻ phát triển tiềm năng của chính mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Reggio Emilia giúp trẻ tăng trưởng tiềm năng của chính mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mặc dù, Reggio Emilia rất dễ thực hiện và vận dụng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, cha mẹ cần xem xét một số điểm sau:

 • Tài liệu giảng dạy: Trong quá trình dạy Reggio Emilia cho trẻ, cha mẹ cần lựa chọn kỹ lưỡng, tránh chọn sai tài liệu hướng dẫn, tác động tới việc tiếp thu của con.

 • Chú ý tới thời kỳ tăng trưởng của trẻ: Nên lựa chọn và sử dụng phương pháp dạy thích hợp với từng thời kỳ tăng trưởng của trẻ.

 • Thực hành tại nhà: Cha mẹ nên cho trẻ tiếp cận và thực hành phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại nhà trước lúc tới trường.

 • Chọn môi trường học tập thích hợp: Ngoài yếu tố kiến ​​thức, cha mẹ cũng nên chọn trường thích hợp cho con để vận dụng Reggio Emilia đạt hiệu quả tốt nhất.

Kế bên việc vận dụng phương pháp Reggio Emilia, cha mẹ cũng nên liên kết với các chương trình học tại bangtuanhoan.edu.vn để con hoàn thiện kỹ năng và kiến ​​thức tốt nhất.

Bộ học tập của khỉ. (Ảnh: Khỉ con)

 • Khỉ con: Ứng dụng học tiếng Anh số 1 cho người mới mở màn (0-10 tuổi). Trẻ sẽ được học phát âm chuẩn Anh – Mỹ nhờ Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ trẻ dễ dàng bắt nhịp và tạo nên thói quen học tiếng Anh ngay từ nhỏ.

 • bangtuanhoan.edu.vn Stories: Ứng dụng giúp nhỏ giỏi tiếng Anh trước 10 tuổi. Với bangtuanhoan.edu.vn Stories, nhỏ có thể luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • bangtuanhoan.edu.vn Math: Ứng dụng học Toán theo chương trình GDPT mới dành cho trẻ Măng non và Tiểu học. Với phương pháp giảng dạy tích cực: Học qua trò chơi tương tác, sách bài tập bổ trợ… các nhỏ dễ dàng làm chủ môn Toán – Tiếng Anh.

 • Vbangtuanhoan.edu.vn: Giúp trẻ tăng trưởng tư duy, trí tuệ xúc cảm (EQ). Đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ với hơn 1.000 câu chuyện dân gian, bài thơ, bài học cuộc sống. Đặc trưng, ứng dụng này còn rèn luyện tư cách đạo đức cho trẻ thông qua những câu chuyện chứa đựng trị giá giáo dục và nhân văn.

Đây là tất cả những điều cơ bản về Phương pháp Reggio Emilia nhưng mà Khỉ con muốn giới thiệu với bố mẹ. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc dạy con. Phụ huynh cũng đừng quên truy cập website của bangtuanhoan.edu.vn để cập nhật thông tin về các chương trình học mới nhất.

[toggle title=”xem thêm thông tin chi tiết về Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z” state=”close”]

Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z

Hình Ảnh về: Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z

Video về: Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z

Wiki về Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z

Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z -

Reggio Emilia là một trong những cách giáo dục trẻ được quan tâm và vận dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này giúp trẻ hoàn thiện và tăng trưởng toàn diện mọi kỹ năng tiềm tàng. Bố mẹ hãy cùng bangtuanhoan.edu.vn tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. Phương pháp Reggio Emilia để có hướng đi tốt nhất cho con mình.

Phương pháp Reggio Emilia là gì?

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục trẻ măng non tăng trưởng toàn diện các kỹ năng. Phương pháp này cho phép Trẻ được tự do khám phátiếp thu tri thức từ môi trường xung quanh của một ko gian học tập mở, dựa trên sự lắng tai tâm tư và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong quá trình học phương pháp Reggio Emilia, trẻ sẽ được khuyến khích đặt câu hỏi để cảm nhận sự thay đổi ko ngừng của toàn cầu xung quanh. Đặc trưng, các nhỏ còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi dựa trên sự tự nguyện và tích cực.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia thích hợp với trẻ ở độ tuổi nào?

Phương pháp Reggio Emilia là một phương pháp giáo dục đầy cảm hứng, dựa trên hình ảnh một đứa trẻ mạnh mẽ, năng động, ham học hỏi. Mẫu hình này cho phép trẻ tự do khám phá toàn cầu xung quanh trong một môi trường học tập linh hoạt, bằng cách lắng tai và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Reggio Emilia là một phương pháp giáo dục truyền cảm hứng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mọi trẻ em trên toàn cầu đều có thể vận dụng Reggio Emilia. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, độ tuổi thích thống nhất để vận dụng phương pháp này cho trẻ là từ 26 tuổi.

Đây được coi là thời kỳ tuyệt vời để trẻ tăng trưởng và hoàn thiện các kỹ năng của mình. Ở độ tuổi này, trẻ mở màn nhận thức, tò mò và ham hiểu biết về mọi thứ xung quanh. Thời kỳ từ 2 tới 6 tuổi cũng là thời khắc trí óc của trẻ tăng trưởng mạnh nhất.

Lợi ích của việc vận dụng phương pháp Reggio Emilia vào việc dạy trẻ là gì?

Phương pháp Reggio Emilia là phương pháp giúp trẻ dễ dàng khám phá toàn cầu xung quanh. Tất cả được xây dựng trên cơ sở lắng tai và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Reggio Emilia giúp trẻ dễ dàng khám phá thế giới xung quanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Không những thế, phương pháp này còn mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích khác như:

Giúp trẻ rèn luyện tư duy cũng như kỹ năng khắc phục vấn đề

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia giúp trẻ chủ động học tập cũng như tự do khám phá toàn cầu xung quanh. Vì vậy, sẽ ko có bất kỳ quy tắc hay ràng buộc nào bắt trẻ phải tuân theo, thay vào đó, trẻ có thể tự do thông minh theo trí tưởng tượng của mình.

Cha mẹ hoặc người hướng dẫn chỉ nhập vai trò hướng dẫn và cung ứng tài liệu học tập để trẻ thực hành. Điều này ko chỉ giúp trẻ rèn luyện tư duy thông minh nhưng mà còn tăng khả năng quan sát để khắc phục vấn đề. Đặc trưng, trẻ sẽ học cách tự lập và ít phụ thuộc vào người lớn.

Giúp trẻ học hỏi nhiều hơn từ toàn cầu xung quanh

Reggio Emilia coi môi trường xung quanh là thầy cô giáo tốt nhất của mình. Thông qua sự tương tác giữa trẻ với tự nhiên thông qua việc làm vườn, tưới nước, cày đất… Từ đó, trẻ sẽ tích lũy những kiến ​​thức cần thiết cho bản thân. Đặc trưng, lúc được học tập trong môi trường linh hoạt, năng động, trẻ được tự do tăng trưởng cả về thể chất lẫn ý thức.

Giúp trẻ giao tiếp bằng tiếng nói xúc cảm

Tiếng nói ko chỉ là lời nói nhưng mà còn được trình bày qua xúc cảm. Từ các hoạt động vừa học vừa chơi như tô tượng, vẽ tranh, viết chữ… trẻ sẽ được kích thích bộc lộ xúc cảm.

Ngôn ngữ còn được thể hiện qua cảm xúc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tình cảm của mỗi đứa trẻ là một loại tiếng nói tình cảm, lúc hiểu đúng và nắm bắt đúng những tiếng nói này, trẻ sẽ biết cách trình bày tình cảm của mình với mọi người xung quanh. Đây cũng được coi là yếu tố giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Tạo sự gắn kết giữa trẻ với cha mẹ và thầy cô

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia luôn phấn đấu tạo ra thật nhiều hoạt động khám phá môi trường xung quanh cho trẻ. Thông qua chuỗi sự kiện, cha mẹ sẽ hiểu và nắm bắt cách chăm sóc con tốt hơn. Điều này giúp cha mẹ, thầy cô và các hoá nhi được sự gắn kết, từ đó trở thành những trợ thủ của nhau.

4 nguyên tắc lúc vận dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Mặc dù, phương pháp Reggio Emilia dựa trên sự tự do khám phá và tiếp thu kiến ​​thức từ môi trường xung quanh. Tuy nhiên, trong quá trình giáo dục con cái, cha mẹ cũng cần nắm được những nguyên tắc mấu chốt của phương pháp này.

Reggio Emilia giúp trẻ rèn luyện tính chủ động. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sáng kiến ​​​​của trẻ em

Reggio Emilia giúp rèn luyện cho trẻ tính chủ động học tập và tự do khám phá toàn cầu xung quanh. Nguyên tắc này thực sự quan trọng và cần thiết trong quá trình giáo dục con cái.

Định hướng rõ ràng cho con cái

Thầy cô và cha mẹ sẽ chỉ là người hướng dẫn, hỗ trợ và cung ứng tài liệu học tập để trẻ thực hành. Ví dụ: Lúc trẻ muốn xây lâu đài mẫu hình, cha mẹ chỉ cần cung ứng những nguyên vật liệu cần thiết, còn màu sắc và cấu trúc sẽ do trẻ quyết định.

Học tập với môi trường linh hoạt

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia lấy môi trường xung quanh làm điều kiện cơ bản để trẻ học hỏi. Thông qua sự tương tác với môi trường tự nhiên, trẻ sẽ tích lũy những kiến ​​thức cần thiết cho bản thân. Vì vậy, cha mẹ nên cho con học trong môi trường linh hoạt, năng động.

Reggio Emilia lấy môi trường xung quanh làm điều kiện cơ bản để trẻ học hỏi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khuyến khích tự do trình bày xúc cảm

Cha mẹ và thầy cô thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi như tô tượng, vẽ tranh, viết chữ,… để khuyến khích trẻ bộc lộ, bộc lộ xúc cảm của mình. Lúc hiểu đúng và nắm bắt đúng các tiếng nói xúc cảm này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cách trẻ em tiếp cận phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp Reggio Emilia chú trọng nhiều tới môi trường học tập của trẻ. Vì vậy, việc chọn cho con một môi trường thích hợp sẽ giúp con dễ dàng tiếp cận với phương pháp giáo dục này.

Reggio Emilia rất chú trọng đến môi trường học tập của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cho con học măng non theo phương pháp Reggio Emilia

Reggio Emilia được xác nhận là phương pháp giáo dục trẻ nhỏ hiện đại và tối ưu nhất (1991). Từ đó, phương pháp này trở thành cách dạy phổ quát trong các cơ sở giáo dục măng non.

Do số lượng trường dạy phương pháp giáo dục Reggio Emilia ngày càng tăng nhanh nên nhiều phụ huynh hoang mang và lạc lối giữa các thông tin liên quan. Để giúp việc tìm kiếm này trở thành dễ dàng hơn, bangtuanhoan.edu.vn xin giới thiệu với các bậc phụ huynh một số trường măng non Reggio Emilia tốt nhất được các chuyên gia thẩm định cao.

Reggio Emilia được công nhận là phương pháp giáo dục trẻ em tốt nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Trường măng non O’Hana: Được thành lập bởi Tiến sĩ Lisa Moore vào năm 2005. Ngôi trường này luôn tự hào là một trong những địa chỉ giảng dạy song ngữ chất lượng quốc tế hàng đầu tại Hà Nội.

 • Trường măng non Lily Reggio: Sở hữu ko gian học tập hiện đại với phòng học được thiết kế rộng rãi, đầy đủ học cụ, đồ chơi phục vụ tiêu chuẩn Reggio Emilia. Hứa hứa mang tới cho các nhỏ môi trường học tập tốt nhất.

 • Trường măng non song ngữ Little Foot Senior: Ngôi trường ra đời từ năm 2005. Tại đây, các em được học tập và rèn luyện trong môi trường thoải mái, vui vẻ, thân thiết để mỗi ngày tới trường của các em là một ngày vui.

Dạy con phương pháp Reggio Emilia tại nhà

Kế bên việc chọn trường thích hợp, quá trình dạy Reggio Emilia cho nhỏ tại nhà cũng vô cùng quan trọng. Cha mẹ hãy là người đồng hành và hướng dẫn trẻ thực hiện.

Cha mẹ nên tạo điều kiện để trẻ dễ dàng tiếp cận với tất cả những thứ nhưng mà chúng quan tâm hoặc những hoạt động nhưng mà chúng thích thú. Cha mẹ cũng nên khuyến khích con tự học hỏi, tự trải nghiệm và sẵn sàng phạm sai trái để tìm ra giải pháp mới tốt hơn.

Những xem xét quan trọng lúc dạy con theo phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp Reggio Emilia giúp trẻ phát huy tiềm năng của mình bằng cách tự mình khám phá toàn cầu. Những lợi ích của phương pháp này đã được xác nhận trên toàn toàn cầu.

Reggio Emilia giúp trẻ phát triển tiềm năng của chính mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Reggio Emilia giúp trẻ tăng trưởng tiềm năng của chính mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mặc dù, Reggio Emilia rất dễ thực hiện và vận dụng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, cha mẹ cần xem xét một số điểm sau:

 • Tài liệu giảng dạy: Trong quá trình dạy Reggio Emilia cho trẻ, cha mẹ cần lựa chọn kỹ lưỡng, tránh chọn sai tài liệu hướng dẫn, tác động tới việc tiếp thu của con.

 • Chú ý tới thời kỳ tăng trưởng của trẻ: Nên lựa chọn và sử dụng phương pháp dạy thích hợp với từng thời kỳ tăng trưởng của trẻ.

 • Thực hành tại nhà: Cha mẹ nên cho trẻ tiếp cận và thực hành phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại nhà trước lúc tới trường.

 • Chọn môi trường học tập thích hợp: Ngoài yếu tố kiến ​​thức, cha mẹ cũng nên chọn trường thích hợp cho con để vận dụng Reggio Emilia đạt hiệu quả tốt nhất.

Kế bên việc vận dụng phương pháp Reggio Emilia, cha mẹ cũng nên liên kết với các chương trình học tại bangtuanhoan.edu.vn để con hoàn thiện kỹ năng và kiến ​​thức tốt nhất.

Bộ học tập của khỉ. (Ảnh: Khỉ con)

 • Khỉ con: Ứng dụng học tiếng Anh số 1 cho người mới mở màn (0-10 tuổi). Trẻ sẽ được học phát âm chuẩn Anh – Mỹ nhờ Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ trẻ dễ dàng bắt nhịp và tạo nên thói quen học tiếng Anh ngay từ nhỏ.

 • bangtuanhoan.edu.vn Stories: Ứng dụng giúp nhỏ giỏi tiếng Anh trước 10 tuổi. Với bangtuanhoan.edu.vn Stories, nhỏ có thể luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • bangtuanhoan.edu.vn Math: Ứng dụng học Toán theo chương trình GDPT mới dành cho trẻ Măng non và Tiểu học. Với phương pháp giảng dạy tích cực: Học qua trò chơi tương tác, sách bài tập bổ trợ… các nhỏ dễ dàng làm chủ môn Toán – Tiếng Anh.

 • Vbangtuanhoan.edu.vn: Giúp trẻ tăng trưởng tư duy, trí tuệ xúc cảm (EQ). Đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ với hơn 1.000 câu chuyện dân gian, bài thơ, bài học cuộc sống. Đặc trưng, ứng dụng này còn rèn luyện tư cách đạo đức cho trẻ thông qua những câu chuyện chứa đựng trị giá giáo dục và nhân văn.

Đây là tất cả những điều cơ bản về Phương pháp Reggio Emilia nhưng mà Khỉ con muốn giới thiệu với bố mẹ. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc dạy con. Phụ huynh cũng đừng quên truy cập website của bangtuanhoan.edu.vn để cập nhật thông tin về các chương trình học mới nhất.

[rule_{ruleNumber}]

[box type=”note” align=”” class=”” docs-internal-guid-051544b3-7fff-9b59-771b-8a4784df9e02″>

Reggio Emilia là một trong những cách giáo dục trẻ được quan tâm và áp dụng nhiều nhất hiện nay. Phương pháp này giúp trẻ hoàn thiện và phát triển toàn diện mọi kỹ năng tiềm ẩn. Bố mẹ hãy cùng bangtuanhoan.edu.vn tìm hiểu thông tin bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. Phương pháp Reggio Emilia để có hướng đi tốt nhất cho con mình.

Phương pháp Reggio Emilia là gì?

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục trẻ mầm non phát triển toàn diện các kỹ năng. Phương pháp này cho phép Trẻ được tự do khám phátiếp thu tri thức từ môi trường xung quanh của một không gian học tập mở, dựa trên sự lắng nghe tâm tư và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Reggio Emilia là phương pháp giáo dục được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Trong quá trình học phương pháp Reggio Emilia, trẻ sẽ được khuyến khích đặt câu hỏi để cảm nhận sự thay đổi không ngừng của thế giới xung quanh. Đặc biệt, các bé còn được tham gia nhiều hoạt động vui chơi dựa trên sự tự nguyện và tích cực.

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia phù hợp với trẻ ở độ tuổi nào?

Phương pháp Reggio Emilia là một phương pháp giáo dục đầy cảm hứng, dựa trên hình ảnh một đứa trẻ mạnh mẽ, năng động, ham học hỏi. Mô hình này cho phép trẻ tự do khám phá thế giới xung quanh trong một môi trường học tập cởi mở, bằng cách lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Reggio Emilia là một phương pháp giáo dục truyền cảm hứng. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mọi trẻ em trên thế giới đều có thể áp dụng Reggio Emilia. Tuy nhiên, theo nghiên cứu, độ tuổi thích hợp nhất để áp dụng phương pháp này cho trẻ là từ 26 tuổi.

Đây được coi là giai đoạn hoàn hảo để trẻ phát triển và hoàn thiện các kỹ năng của mình. Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu nhận thức, tò mò và ham hiểu biết về mọi thứ xung quanh. Giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi cũng là thời điểm trí não của trẻ phát triển mạnh nhất.

Lợi ích của việc áp dụng phương pháp Reggio Emilia vào việc dạy trẻ là gì?

Phương pháp Reggio Emilia là phương pháp giúp trẻ dễ dàng khám phá thế giới xung quanh. Tất cả được xây dựng trên cơ sở lắng nghe và thấu hiểu nhu cầu của trẻ.

Reggio Emilia giúp trẻ dễ dàng khám phá thế giới xung quanh. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Bên cạnh đó, phương pháp này còn mang lại cho trẻ rất nhiều lợi ích khác như:

Giúp trẻ rèn luyện tư duy cũng như kỹ năng giải quyết vấn đề

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia giúp trẻ chủ động học tập cũng như tự do khám phá thế giới xung quanh. Vì vậy, sẽ không có bất kỳ quy tắc hay ràng buộc nào bắt trẻ phải tuân theo, thay vào đó, trẻ có thể tự do sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình.

Cha mẹ hoặc người hướng dẫn chỉ đóng vai trò hướng dẫn và cung cấp tài liệu học tập để trẻ thực hành. Điều này không chỉ giúp trẻ rèn luyện tư duy sáng tạo mà còn tăng khả năng quan sát để giải quyết vấn đề. Đặc biệt, trẻ sẽ học cách tự lập và ít phụ thuộc vào người lớn.

Giúp trẻ học hỏi nhiều hơn từ thế giới xung quanh

Reggio Emilia coi môi trường xung quanh là giáo viên tốt nhất của mình. Thông qua sự tương tác giữa trẻ với thiên nhiên thông qua việc làm vườn, tưới nước, cày đất… Từ đó, trẻ sẽ tích lũy những kiến ​​thức cần thiết cho bản thân. Đặc biệt, khi được học tập trong môi trường cởi mở, năng động, trẻ được tự do phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần.

Xem thêm bài viết hay:  10+ Hình Ảnh Năm Mới 2022

Giúp trẻ giao tiếp bằng ngôn ngữ cảm xúc

Ngôn ngữ không chỉ là lời nói mà còn được thể hiện qua cảm xúc. Từ các hoạt động vừa học vừa chơi như tô tượng, vẽ tranh, viết chữ… trẻ sẽ được kích thích bộc lộ cảm xúc.

Ngôn ngữ còn được thể hiện qua cảm xúc. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Tình cảm của mỗi đứa trẻ là một loại ngôn ngữ tình cảm, khi hiểu đúng và nắm bắt đúng những ngôn ngữ này, trẻ sẽ biết cách thể hiện tình cảm của mình với mọi người xung quanh. Đây cũng được coi là yếu tố giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Tạo sự gắn kết giữa trẻ với cha mẹ và thầy cô

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia luôn cố gắng tạo ra thật nhiều hoạt động khám phá môi trường xung quanh cho trẻ. Thông qua chuỗi sự kiện, cha mẹ sẽ hiểu và nắm bắt cách chăm sóc con tốt hơn. Điều này giúp cha mẹ, thầy cô và các con tạo được sự gắn kết, từ đó trở thành những người bạn đồng hành của nhau.

4 nguyên tắc khi áp dụng phương pháp giáo dục Reggio Emilia

Mặc dù, phương pháp Reggio Emilia dựa trên sự tự do khám phá và tiếp thu kiến ​​thức từ môi trường xung quanh. Tuy nhiên, trong quá trình giáo dục con cái, cha mẹ cũng cần nắm được những nguyên tắc cốt lõi của phương pháp này.

Reggio Emilia giúp trẻ rèn luyện tính chủ động. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Sáng kiến ​​​​của trẻ em

Reggio Emilia giúp rèn luyện cho trẻ tính chủ động học tập và tự do khám phá thế giới xung quanh. Nguyên tắc này thực sự quan trọng và cần thiết trong quá trình giáo dục con cái.

Định hướng rõ ràng cho con cái

Thầy cô và cha mẹ sẽ chỉ là người hướng dẫn, hỗ trợ và cung cấp tài liệu học tập để trẻ thực hành. Ví dụ: Khi trẻ muốn xây lâu đài mô hình, cha mẹ chỉ cần cung cấp những nguyên vật liệu cần thiết, còn màu sắc và cấu trúc sẽ do trẻ quyết định.

Học tập với môi trường cởi mở

Phương pháp giáo dục Reggio Emilia lấy môi trường xung quanh làm điều kiện cơ bản để trẻ học hỏi. Thông qua sự tương tác với môi trường tự nhiên, trẻ sẽ tích lũy những kiến ​​thức cần thiết cho bản thân. Vì vậy, cha mẹ nên cho con học trong môi trường cởi mở, năng động.

Reggio Emilia lấy môi trường xung quanh làm điều kiện cơ bản để trẻ học hỏi. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Khuyến khích tự do thể hiện cảm xúc

Cha mẹ và thầy cô thông qua các hoạt động vừa học vừa chơi như tô tượng, vẽ tranh, viết chữ,… để khuyến khích trẻ bộc lộ, bộc lộ cảm xúc của mình. Khi hiểu đúng và nắm bắt đúng các ngôn ngữ cảm xúc này sẽ giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với mọi người xung quanh.

Cách trẻ em tiếp cận phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp Reggio Emilia chú trọng nhiều đến môi trường học tập của trẻ. Vì vậy, việc chọn cho con một môi trường phù hợp sẽ giúp con dễ dàng tiếp cận với phương pháp giáo dục này.

Reggio Emilia rất chú trọng đến môi trường học tập của trẻ. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Cho con học mầm non theo phương pháp Reggio Emilia

Reggio Emilia được công nhận là phương pháp giáo dục trẻ nhỏ hiện đại và tối ưu nhất (1991). Từ đó, phương pháp này trở thành cách dạy phổ biến trong các cơ sở giáo dục mầm non.

Do số lượng trường dạy phương pháp giáo dục Reggio Emilia ngày càng tăng nhanh nên nhiều phụ huynh hoang mang và lạc lối giữa các thông tin liên quan. Để giúp việc tìm kiếm này trở nên dễ dàng hơn, bangtuanhoan.edu.vn xin giới thiệu với các bậc phụ huynh một số trường mầm non Reggio Emilia tốt nhất được các chuyên gia đánh giá cao.

Reggio Emilia được công nhận là phương pháp giáo dục trẻ em tốt nhất. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

 • Trường mầm non O’Hana: Được thành lập bởi Tiến sĩ Lisa Moore vào năm 2005. Ngôi trường này luôn tự hào là một trong những địa chỉ giảng dạy song ngữ chất lượng quốc tế hàng đầu tại Hà Nội.

 • Trường mầm non Lily Reggio: Sở hữu không gian học tập hiện đại với phòng học được thiết kế rộng rãi, đầy đủ học cụ, đồ chơi đáp ứng tiêu chuẩn Reggio Emilia. Hứa hẹn mang đến cho các bé môi trường học tập tốt nhất.

 • Trường mầm non song ngữ Little Foot Senior: Ngôi trường ra đời từ năm 2005. Tại đây, các em được học tập và rèn luyện trong môi trường thoải mái, vui vẻ, thân thiện để mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui.

Dạy con phương pháp Reggio Emilia tại nhà

Bên cạnh việc chọn trường phù hợp, quá trình dạy Reggio Emilia cho bé tại nhà cũng vô cùng quan trọng. Cha mẹ hãy là người đồng hành và hướng dẫn trẻ thực hiện.

Cha mẹ nên tạo điều kiện để trẻ dễ dàng tiếp cận với tất cả những thứ mà chúng quan tâm hoặc những hoạt động mà chúng yêu thích. Cha mẹ cũng nên khuyến khích con tự học hỏi, tự trải nghiệm và sẵn sàng phạm sai lầm để tìm ra giải pháp mới tốt hơn.

Những lưu ý quan trọng khi dạy con theo phương pháp Reggio Emilia

Phương pháp Reggio Emilia giúp trẻ phát huy tiềm năng của mình bằng cách tự mình khám phá thế giới. Những lợi ích của phương pháp này đã được công nhận trên toàn thế giới.

Reggio Emilia giúp trẻ phát triển tiềm năng của chính mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Reggio Emilia giúp trẻ phát triển tiềm năng của chính mình. (Ảnh: Sưu tầm Internet)

Mặc dù, Reggio Emilia rất dễ thực hiện và áp dụng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, cha mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

 • Tài liệu giảng dạy: Trong quá trình dạy Reggio Emilia cho trẻ, cha mẹ cần lựa chọn kỹ càng, tránh chọn sai tài liệu hướng dẫn, ảnh hưởng đến việc tiếp thu của con.

 • Chú ý đến giai đoạn phát triển của trẻ: Nên lựa chọn và sử dụng phương pháp dạy phù hợp với từng giai đoạn phát triển của trẻ.

 • Thực hành tại nhà: Cha mẹ nên cho trẻ tiếp cận và thực hành phương pháp giáo dục Reggio Emilia tại nhà trước khi đến trường.

 • Chọn môi trường học tập phù hợp: Ngoài yếu tố kiến ​​thức, cha mẹ cũng nên chọn trường phù hợp cho con để áp dụng Reggio Emilia đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp Reggio Emilia, cha mẹ cũng nên kết hợp với các chương trình học tại bangtuanhoan.edu.vn để con hoàn thiện kỹ năng và kiến ​​thức tốt nhất.

Bộ học tập của khỉ. (Ảnh: Khỉ con)

 • Khỉ con: Ứng dụng học tiếng Anh số 1 cho người mới bắt đầu (0-10 tuổi). Trẻ sẽ được học phát âm chuẩn Anh – Mỹ nhờ Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đồng thời, ứng dụng còn hỗ trợ trẻ dễ dàng bắt nhịp và hình thành thói quen học tiếng Anh ngay từ nhỏ.

 • bangtuanhoan.edu.vn Stories: Ứng dụng giúp bé giỏi tiếng Anh trước 10 tuổi. Với bangtuanhoan.edu.vn Stories, bé có thể luyện cả 4 kỹ năng tiếng Anh bao gồm: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

 • bangtuanhoan.edu.vn Math: Ứng dụng học Toán theo chương trình GDPT mới dành cho trẻ Mầm non và Tiểu học. Với phương pháp giảng dạy tích cực: Học qua trò chơi tương tác, sách bài tập bổ trợ… các bé dễ dàng làm chủ môn Toán – Tiếng Anh.

 • Vbangtuanhoan.edu.vn: Giúp trẻ phát triển tư duy, trí tuệ cảm xúc (EQ). Đồng thời nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ với hơn 1.000 câu chuyện dân gian, bài thơ, bài học cuộc sống. Đặc biệt, ứng dụng này còn rèn luyện nhân cách đạo đức cho trẻ thông qua những câu chuyện chứa đựng giá trị giáo dục và nhân văn.

Đây là tất cả những điều cơ bản về Phương pháp Reggio Emilia mà Khỉ con muốn giới thiệu với bố mẹ. Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc dạy con. Phụ huynh cũng đừng quên truy cập website của bangtuanhoan.edu.vn để cập nhật thông tin về các chương trình học mới nhất.

[/box]

#Phương #pháp #Reggio #Emilia #Cẩm #nang #hướng #dẫn #cho #mẹ #từ

[/toggle]

Bạn thấy bài viết Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Phân mục: Giáo dục
#Phương #pháp #Reggio #Emilia #Cẩm #nang #hướng #dẫn #cho #mẹ #từ

Xem thêm chi tiết về Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z ở đây:

Bạn thấy bài viết Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phương pháp Reggio Emilia – Cẩm nang hướng dẫn cho ba mẹ từ A – Z tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận