Phương pháp tính Ngày, Giờ theo Khổng Minh Lục Diệu

Cách Tính Ngày Giờ Theo Khổng Minh Lục Diệu

Picture about: Phương Pháp Tính Ngày Giờ Theo Khổng Minh Lục Diệu

Video về: Phương Pháp Tính Ngày Giờ Theo Khổng Minh Lục Diệu

Wiki Cách Tính Ngày Giờ Theo Khổng Tử Lục Diệu

Phương pháp tính Ngày, Giờ theo Khổng Minh Lục Diệu -

Khổng Minh là tên của Gia Cát Lượng, một quân sư nổi tiếng sống vào thời nhà Thục Hán, thời Tam Quốc. Anh có biệt tài tính toán như thần, tiên đoán được những điều sắp xảy ra, hiểu được những suy luận bí ẩn trong vũ trụ.

Lục Diêu là một trong những môn được Khổng Tử nghiên cứu. Vậy ngày Lục Diệu là gì, cách tính ngày tốt xấu trong Lục Diệu như thế nào, bài viết này sẽ giải thích cụ thể tại đây.

1. Khổng Minh Lục Diệu là gì?

Khổng Minh là tên của Gia Cát Lượng, một quân sư nổi tiếng sống vào thời nhà Thục Hán, thời Tam Quốc. Anh có biệt tài tính toán như thần, tiên đoán được những điều sắp xảy ra, hiểu được những suy luận bí ẩn trong vũ trụ. Gia Cát Lượng thường sử dụng Kỳ môn binh pháp, Thiên văn… trong các hoạt động quân sự và chính trị của mình. Một trong những môn nổi tiếng không kém của ông là Lục Diêu.

Lục Diêu còn có tên là Lục Nhâm. Lục nghĩa là sáu, Diệu nghĩa là sao, là vi tế. Vì vậy, Lục Diệu có nghĩa là sáu ngôi sao, đại diện cho các đại lượng tăng dần, chẳng hạn như vectơ vận tốc tức thời, các đại lượng, gia tốc, lực cản, ma sát, thời gian… Phép tính theo Lục Diệu đưa ra đáp số rất nhanh nên thường được sử dụng khi hành quân. Điều này khác với các môn như tử vi, Bát tự, Kỳ môn, Thái Ất v.v… là phải bình tĩnh và có thời gian.

2. Cách tính Khổng Lục Diệu

Lục Diêu của Khổng Tử được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, nhưng thân thiện với con người nhất là chọn ngày, tháng tốt. Theo đó, người dùng sử dụng hai ngón tay, mỗi ngón có ba đốt ngón tay, tổng cộng là sáu đốt ngón tay, tương ứng với các ngày tháng sau:

TỐC ĐỘ TỐC ĐỘ DA THÚ
THÂN THIỆN Tiểu Cát Tử
ĐẠI AN KHÔNG CHẾT

Ngày mùng 1 âm lịch sẽ từ cung Đại An, theo chiều kim đồng hồ đến ngày mùng 2 là cung Lưu Niên liên tục cho đến hết tháng. Tương tự, tháng 2 sẽ từ tiết Lưu Niên, đến ngày mồng 2 tháng 2 âm lịch, hiệu Tốc Hỷ sẽ tiếp tục thăng tiến cho đến cuối tháng.

“Ví dụ: Ngày 23 tháng 7. Mồng 7 ở cung Đại An, từ mùng 1 đến 23, ngày 23 rơi vào cung Tiểu Cát, ngày đó là ngày Tiểu Cát”.

Khổng Minh Lục Diêu cũng là biết chọn giờ tốt. Cho đến hôm ấy, hôm ấy là giờ Tý. Di chuyển về phía trước theo chiều kim đồng hồ để đạt được thời gian cần thiết. Ví dụ, tháng 8 âm lịch là Lưu Niên, ngày 25 tháng 8 âm lịch cũng là Lưu Niên, giờ Tý. Nếu cần xem Tỵ thuộc cung gì thì cứ xem giờ Tỵ rơi vào Đại An. Vậy 10 giờ ngày 25 tháng 8 (giờ Tý) sẽ là giờ Đại An.

“Ví dụ: 10 giờ ngày 25 tháng 8. Tháng 8 tại Lục Niên cung, ngày 25 rơi vào vị trí của Lục Niên, nên gọi là ngày Lục Niên. là giờ Tý, theo chiều kim đồng hồ, đến giờ Tý sẽ rơi vào cung Đại An, 10 giờ là giờ Đại An.”

3. Ý Nghĩa Ngày Khổng Tử Lục Diệu

Trong phương pháp Lục Diệu của Khổng Tử, có ba ngày tốt và ba ngày xấu. Cụ thể, ý nghĩa của các ngày tương ứng như sau:

3.1 Ngày tốt trong Nho giáo

Ngày Đại An mang ý nghĩa bền vững, ổn định và trường tồn. Nếu làm các việc đại sự, đặc biệt là xây nhà vào ngày Đại An sẽ giúp gia đình bình an, mạnh khỏe, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc và tăng trưởng. Ngày Đại An hay giờ Đại An đều rất tốt cho trăm việc, nên chọn giờ này mà tiến hành công việc.

Tốc có nghĩa là nhanh chóng, phúc có nghĩa là sướng, may mắn và hạnh phúc. Gặp nhau lúc này, về sau dễ gặp vận may bất ngờ, cho nên tâm thái này thoạt đầu vô cùng lợi lạc. Nếu đó là một ngày điển hình chào buổi sáng. Nếu là đầu giờ (tức đầu giờ) rất may mắn mà lại vào giờ chính thì yếu tố may mắn, lợi lộc sẽ giảm đi rất nhiều.

Tiểu nghĩa là nhỏ, Cát nghĩa là cát lợi. Tiểu Cát có nghĩa là may mắn, thu lợi nhỏ. Trong hệ thống Nho giáo của Liu Yao, Xiao Ji là một thứ hạng tốt. Trên thực tế, nếu chọn ngày hoặc giờ Tiểu Cát thì thường được phù trợ, che chở, phù trợ từ phía âm.

3.2 – Ngày xấu trong Khổng Minh Lục Diêu

Lưu có nghĩa là giữ lại, kéo lại; Niên có nghĩa là năm, chỉ thời kỳ. Liu Nian chỉ bị giam giữ trong năm tháng. Đây là trạng thái không tốt, công việc bị vướng mắc, cản trở, khó hoàn thành. Vì để lâu thường sẽ gây lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc. Từ chuyện nhỏ như thủ tục hành chính, đơn thư, khiếu nại đến chuyện lớn như thi công chậm tiến độ, hợp đồng ký kết bị chậm…

Xem thêm bài viết hay:  Miêu tả cảnh đẹp mùa đông

Là một thời gian tồi tệ. Chữ Hán nghĩa là đỏ, miệng nghĩa là miệng. Miệng đỏ theo nghĩa gốc là khi đã mở ra, theo nghĩa sâu là tranh luận, bàn bạc, trao đổi, chuyện trò không dứt. Làm công việc lúc này rất khó đi đến thống nhất, có nhiều ý kiến ​​trái chiều, tranh cãi không dứt, có thể dẫn đến thị phi, cãi cọ, lời qua tiếng lại, thị phi. Không những thế, tranh chấp nội bộ chưa được giải quyết, người ngoài sẽ giễu cợt, nhạo báng, bàn tán, thêm dấm, thêm ớt, mang tiếng xấu, sách nhiễu không ngừng, có khi dẫn đến tình trạng bị trù dập. Nói xấu sau lưng, hãy ôm mối hận. Những việc như đàm phán, ngoại giao rất kỵ vào ngày này (hoặc giờ này).

Không có nghĩa là trống rỗng, trống rỗng; Chết có nghĩa là không tồn tại, chết. Do đó, Ko Tzu là trạng thái cuối cùng của vòng chuyển hóa. Nó giống như một mùa đông lạnh giá, hoang vắng, hoang vắng. Làm lớn vào Ngày tận thế sẽ dễ dẫn đến thất bại.

Tương tự, cách tính giờ tốt theo Khổng Minh Lục Diệu là một trong những phương pháp giúp người dùng tra cứu kết quả nhanh chóng. Cách tính không quá khó nên hầu như ai cũng có thể sử dụng được. Chúc bạn có một ngày tốt lành để làm mọi việc thuận lợi và suôn sẻ.

[rule_{ruleNumber}]

#Phương pháp #tính toán #Ngày #Giờ #theo #Kung #Minh #Lực #Diệu

Xem thêm chi tiết về Phương pháp tính Ngày, Giờ theo Khổng Minh Lục Diệu ở đây:

Bạn thấy bài viết Phương pháp tính Ngày, Giờ theo Khổng Minh Lục Diệu có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Phương pháp tính Ngày, Giờ theo Khổng Minh Lục Diệu bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Phương pháp tính Ngày, Giờ theo Khổng Minh Lục Diệu tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận