Quan hệ mập mờ là gì? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu?

Bạn đang xem: Thế nào là một mối quan hệ mập mờ? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? Trong bangtuanhoan.edu.vn

Thế nào là một mối quan hệ mập mờ? Những tín hiệu của một mối quan hệ “trên yêu dưới” là gì? Chẳng phải mối quan hệ nhập nhằng sẽ trở thành gánh nặng cho bạn sao? Làm sao để kết thúc một mối quan hệ mập mờ? Làm sao để tránh rơi vào những mối quan hệ mập mờ?

Trong tình yêu, khi bạn có điều gì muốn nói, đừng bao giờ mong đối phương hiểu. Vì đối phương không phải là bạn nên tôi không biết bạn nghĩ gì và muốn gì. Đừng bao giờ thích một mối quan hệ không phải tình yêu nhưng có chút tình cảm, tưởng mình quan trọng nhưng thực ra chẳng là gì cả. Đó là một mối quan hệ mập mờ khiến con người khó phân biệt và hiểu rõ ràng.

1. Thế nào là mối quan hệ mập mờ?

Thuật ngữ “mối quan hệ mơ hồ” được sử dụng khá nhiều trong cuộc sống, đặc biệt là Gen Z. Nhưng bạn có hiểu “mối quan hệ mập mờ” là gì?

Tình yêu hay còn gọi là thuật ngữ thường được teen sử dụng đó là “trên yêu, dưới yêu” – một khái niệm dùng để chỉ những mối quan hệ thân thiết, lãng mạn, hai người giao lưu, trao đổi tình cảm cho nhau. . cảm giác gần gũi, thân thiện. Không chỉ là bạn bè và không phải là mối quan hệ lãng mạn, những mối quan hệ này vẫn chưa có tên rõ ràng. Một tình huống cho phép họ ở trong một mối quan hệ lãng mạn mà không cần bận tâm dành thời gian và cam kết cho mối quan hệ.

2. Dấu hiệu của một mối quan hệ “thượng tình dưới” là gì?

Bạn đối xử điển hình với một người bạn khác giới, ngày qua ngày hai bạn chăm sóc nhau như hỏi thăm nhau mỗi tối, chúc nhau ngủ ngon. Tuy nhiên, cả hai vẫn chưa thể gọi tên rõ ràng mối quan hệ này. Bạn đang tự hỏi liệu mình có đang trong mối quan hệ “yêu” với người ấy không? Dưới đây là một số tín hiệu chúng tôi tiết lộ cho bạn để xác định mối quan hệ của bạn!

2.1. Mối quan hệ ẩn danh:

Bạn đang ở trong một mối quan hệ mà cả hai đều thể hiện sự quan tâm và chăm sóc cho nhau, và cả hai bạn đều không có bất kỳ động thái nào hướng tới một mối quan hệ “được gọi là”. Có thể hai bạn muốn mọi chuyện diễn ra từ từ, còn quá sớm để hai bạn xác định tình cảm, cảm xúc dành cho nhau.

2.2. Tránh nói về tương lai:

Khi bạn nói về kế hoạch tương lai và mục tiêu lãng mạn, đối phương luôn muốn lảng tránh. Bạn và đối tác của bạn thậm chí không biết bạn đang ở giai đoạn nào. Vì vậy, thảo luận về tương lai của hai người là điều cấm kỵ. Có lẽ hai bạn vẫn còn những dự định tương lai riêng cho cuộc sống và sự nghiệp nhưng chưa sẵn sàng cho sự hiện diện của nhau.

2.3. Không tương thích:

Khi bước vào một mối quan hệ, tình cảm của chúng tôi cũng được xác định rõ ràng và tần suất gặp nhau cũng tăng dần theo thời gian. Nhưng với một mối quan hệ “mập mờ” thì việc gặp nhau sẽ không thể thống nhất, đôi khi anh ấy sẽ tỏ ra quan tâm, nhớ nhung bạn, ngày ngày hỏi han, hỏi han cuộc sống của bạn có diễn ra như kế hoạch hay không. . thế nào. . Nhưng cũng có lúc người ấy sẽ lạnh lùng phớt lờ bạn, coi bạn như bạn chung, tần suất liên lạc cũng có thể giảm đi đáng kể.

2.4. Có tình cảm, nhưng không nhất thiết phải yêu:

Bạn hành động như thể bạn quan tâm đến người đó, nhưng về mặt cảm xúc, bạn không hoàn toàn linh hoạt. Bạn biết thói quen hàng ngày của họ, biết sở thích của họ và cảm thấy rằng người kia rất phù hợp với bạn. Nhưng mỗi khi bạn nói về việc trưởng thành, chuyển tiếp khỏi mối quan hệ đó, bạn lại nhất quyết lảng tránh.

2.5. Hai người cũng gặp gỡ những người khác:

Vì không xác định được rõ ràng tình cảm của mình nên hai bạn vẫn có quyền tiến tới mối quan hệ khác. Và đối phương hoàn toàn không có quyền ngăn cản bạn gặp gỡ, giao tiếp, quan tâm đến những người bạn khác.

2.6. Bạn và đối tác của bạn không giới thiệu nhau với bạn bè và gia đình:

Đối xử mềm dẻo với bạn bè và gia đình chính là dấu mốc khẳng định vị trí của bạn trong lòng người ấy, là anh ấy muốn những người thân thiết biết rằng bạn quan trọng như thế nào trong lòng anh ấy. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ mập mờ, do cả hai chưa xác định rõ mối quan hệ nên ít khi giới thiệu với bạn bè, gia đình. Đôi khi anh ấy còn chạy trốn khỏi bạn khi bạn mời anh ấy dự tiệc với bạn thân và gia đình.

3. Đừng để mối quan hệ mập mờ trở thành gánh nặng cho bạn:

Những người yêu nhau hơn mức bạn bè, nhưng khi bước vào một mối quan hệ, họ sẽ có trách nhiệm với nhau hơn rất nhiều trong tương lai. Ưu điểm của mối quan hệ này là tiết kiệm năng lượng cảm xúc, giảm căng thẳng và hạn chế trách nhiệm với người khác, bạn sẽ không đánh giá quá cao trách nhiệm của khách đối với mình.

Nhưng những mối quan hệ mập mờ cũng để lại những hậu quả rất khó lường:

3.1. Lo lắng và căng thẳng:

Những mối quan hệ “trên em dưới tình” đôi khi khiến chúng ta khó chịu, thậm chí lo lắng khi nghĩ về mối quan hệ này. Tôi không biết người đó có thực sự quan tâm đến tôi không, hay muốn bước tiếp với tôi? Đôi khi chúng ta thậm chí rơi vào trạng thái ghen tuông nhưng không có danh tính để bày tỏ cảm xúc của mình. Điều này rất dễ tạo ra trạng thái căng thẳng và áp lực.

3.2. Bạn sẽ trở thành một nhân vật được người khác sử dụng:

Có một người luôn quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho bạn lâu dài sẽ dễ khiến bạn xiêu lòng, muốn tiến tới một mối quan hệ xa hơn với người ấy. Tuy nhiên, người đó chỉ đang lợi dụng mối quan hệ không rõ ràng này, tỏ ra quan tâm đến bạn để khiến bạn trở thành “sự lựa chọn” của họ mà thôi. Hãy khiến bản thân luôn mong chờ vào tình bạn mà anh ấy dành cho bạn, mong rằng anh ấy sẽ ngỏ lời với bạn để tiến tới một mối quan hệ xa hơn. Nhưng trên thực tế, về mặt hình thức, người đó thể hiện sự quan tâm tương tự đối với nhiều người khác. Và đến khi bạn tìm được món đồ phù hợp với mình thì người ấy lại mất tích với những lời quan tâm, những câu hỏi chưa bao giờ ở bên bạn.

3.3. Vết thương:

Khi quen được một người biết quan tâm, chăm sóc mình, chúng ta thường có xu hướng đặt trọn niềm tin vào người đó, dễ nảy sinh tình cảm với họ. Nhưng nếu không xác định rõ ràng cảm giác này, bạn sẽ cảm thấy thiếu tin tưởng vào cuộc sống, vào tình yêu, thậm chí có cái nhìn tiêu cực về nó.

4. Làm thế nào để kết thúc một mối quan hệ không rõ ràng?

Thay vì nghi ngờ mối quan hệ đó, và không thể tiến tới mối quan hệ khác, tại sao chúng ta không kết thúc mối quan hệ này.

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ không rõ ràng, bạn nên dừng lại và rời đi. Vì là mối quan hệ không rõ ràng nên khó có thể duy trì mối quan hệ này lâu dài. Và khi bạn quyết định chấm dứt mối quan hệ này, đó cũng là một sự giải thoát cho bạn. Đây cũng coi như là một kinh nghiệm hay một bài học để bạn rút kinh nghiệm.

5. Làm sao để tránh rơi vào những mối quan hệ mập mờ?

Nói thì dễ nhưng kết thúc một mối quan hệ không rõ ràng có thực sự đơn giản như vậy? Dưới đây là một số lời khuyên để bạn xem xét:

Đầu tiên, Hiểu rõ nhu cầu của bản thân:

Bạn phải là người biết mình muốn gì từ mối quan hệ. Bản thân bạn có thực sự muốn tiến tới một mối quan hệ bền chặt và muốn có trách nhiệm với đối phương? Hay tình cảm dành cho đối phương chỉ là cảm xúc nhất thời và thay đổi theo thời gian.

Xem thêm bài viết hay:  Mở bài bức tranh tứ bình (hay nhất)

Thứ hai, Thấu hiểu đối thủ:

Để một mối quan hệ đi đến một kết thúc có hậu, điều quan trọng là hai người phải hiểu nhau và chia sẻ. Nếu hai người có thể thực sự đồng cảm, cởi mở bày tỏ tình cảm và thành thật với chính mình khi ở bên nhau, thì tiến tới một mối quan hệ xác định rõ ràng là cái kết đáng để hy vọng.

Thứ ba, Học cách giao tiếp lành mạnh:

Giao tiếp là một nguyên nhân chính của các mối quan hệ ngày càng khó khái niệm hóa. Nếu chúng ta thành thật với nhau trong giao tiếp và xác định rõ ràng mối quan hệ của mình thì sẽ dễ dàng hơn cho cả hai và cả hai sẽ không rơi vào tình trạng “từ trên xuống dưới”. “.

Thứ tư, Phân biệt, làm chủ và chấp nhận:

Kiểm soát cảm xúc của chính bạn là khá khó khăn, nhưng nó là hoàn toàn cần thiết. Cần phân biệt rõ tình cảm của mình với người khác để tránh những cảm xúc không phù hợp và để thấy rằng việc nhận diện tình cảm của đối phương là thực sự cần thiết. Bạn có thể học cách thay đổi nhận thức, cảm xúc và hành vi của chính mình, nhưng bạn không thể kiểm soát hành vi cảm xúc của đối tác. Vì vậy, điều tốt nhất bạn có thể làm là xây dựng sự gắn kết giữa hai người thông qua cử chỉ, hành động và lời nói.

Mọi thay đổi đều cần có thời gian. Khi mối quan hệ “mập mờ” khiến bạn căng thẳng, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống thì tốt nhất nên chọn giải pháp dứt điểm.

Bạn xem bài Thế nào là một mối quan hệ mập mờ? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? Bạn đã khắc phục vấn đề bạn phát hiện ra chưa?, nếu không, vui lòng bình luận thêm về Thế nào là một mối quan hệ mập mờ? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn thay đổi & hoàn thiện nội dung tốt hơn phục vụ độc giả! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website THPT Trần Hưng Đạo

Chuyên mục: Kiến thức tổng hợp

Nguồn: bangtuanhoan.edu.vn

Xem thêm chi tiết về Quan hệ mập mờ là gì? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? ở đây:

Bạn thấy bài viết Quan hệ mập mờ là gì? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? có giải quyết đươc vấn đề bạn tìm hiểu không?, nếu  không hãy comment góp ý thêm về Quan hệ mập mờ là gì? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? bên dưới để bangtuanhoan.edu.vn có thể chỉnh sửa & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website bangtuanhoan.edu.vn

Nhớ để nguồn: Quan hệ mập mờ là gì? Mối quan hệ trên tình bạn dưới tình yêu? tại bangtuanhoan.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận